GREE ยืนหนึ่งเทคโนโลยีแห่งความเย็นกับ ‘พลังงานแสงอาทิตย์’ ทางเลือกของความเย็นฉ่ำ 

  • 648
  •  
  •  
  •  
  •  

ไม่รู้ว่าหลายคนสังเกตหรือเปล่าว่า ประเทศไทยยังคงสามฤดูเหมือนเช่นในอดีตที่ผ่านมา หากแต่สามฤดูในประเทศไทยปัจจุบันประกอบไปด้วย ฤดูร้อน ฤดูร้อนกว่าและฤดูร้อนที่สุด คงเป็นที่ทราบกันดีว่า ภาวะโลกร้อน นับวันจะมีแต่ร้อนขึ้นเรื่อยๆ อันเป็นผลมาจากการปล่อยมลพิษ เช่น ไอเสียจากรถยนต์ เป็นต้น แล้วเราจะทำยังไงกันดี? หลายคนใช้วิธีดับความร้อนด้วยการไปเที่ยวต่างจังหวัด และแน่นอนว่าอากาศร้อนเช่นนี้ต้องลงใต้สถานเดียว

แล้วมันจะมีวิธีอะไรที่ง่ายกว่านั้นไหม ดูเหมือนเครื่องปรับอากาศจะกลายเป็นทางออกสำหรับความร้อนในปัจจุบันที่ง่ายที่สุด แต่ในความง่ายนั้นก็กลายเป็นเรื่องยาก เมื่อการเลือกเครื่องปรับอากาศจำเป็นต้องคํานึงถึงปัจจัยหลายๆ อย่าง  หนึ่งในนั้นคือเรื่องของการสิ้นเปลืองพลังงานไฟฟ้า เนื่องจากเครื่องปรับอากาศเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ค่อนข้างกินไฟ แล้วจะมีวิธีเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างไร ให้เย็นฉ่ำแต่ประหยัดพลังงาน

ดูเหมือน GREE จะกลายเป็นทางเลือกเดียวสำหรับผู้ที่ต้องการความเย็นฉ่ำพร้อมทั้งประหยัดพลังงาน นั่นเป็นเพราะเทคโนโลยีระดับโลกที่ถูกใส่เข้ามาในเครื่องปรับอากาศ GREE โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนำโซล่าเซลล์มาใช้ในการผลิตกระแสไฟฟ้าเพื่อให้เครื่องปรับอากาศ GREE เป็นเครื่องปรับอากาศที่ประหยัดพลังงานขั้นสูงสุด นี่ไม่ใช่สิ่งที่มโนขึ้นมาเอง หรือคิดเอาเองแบบเข้าข้างตัวเอง เพราะแอร์ GREE ได้รับเครื่องหมายมาตรฐานประหยัดพลังงาน 3 ดาวเบอร์ 5 ของภาครัฐ

การใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในเครื่องปรับอากาศดีอย่างไร สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดคือการประหยัดพลังงานเนื่องจาก เครื่องปรับอากาศจะใช้พลังงานจากระบบไฟปกติน้อยลง นั่นเพราะว่ามีพลังงานแสงอาทิตย์เข้ามาเป็นพลังงานหลักในการ ทำให้เครื่องปรับอากาศ GREE สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง สามารถประหยัดไฟฟ้าได้ถึง 97% เหมาะกับพื้นที่ที่ไม่มีไฟฟ้า เพราะเครื่องปรับอากาศ GREE ก็ยังสามารถใช้งานได้

พร้อมด้วยระบบ Turbo Cooling Inverter ซึ่งชื่อของระบบดังกล่าวก็พอจะเข้าใจได้แล้วว่า เป็นเทคโนโลยีในการสร้างอากาศเย็นอย่างรวดเร็ว แต่ยังคงไว้ซึ่งการประหยัดพลังงาน ในรูปแบบของเทคโนโลยี Inverter ที่จะช่วยให้ เครื่องปรับอากาศทำงานอย่างสม่ำเสมอ ช่วยให้อัตราการบริโภคพลังงานไฟฟ้าของเครื่องปรับอากาศ GREE อยู่ในระดับคงที่

ยิ่งไปกว่านั้นแอร์ GREE ยังใช้เทคโนโลยีในกระบวนการผลิตที่ทันสมัยอย่างสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้ระบบหุ่นยนต์เข้ามาช่วยในการผลิต ซึ่งนั่นทำให้กระบวนการผลิตมีความแม่นยำสูง เกิดความผิดพลาดในกระบวนการผลิตน้อย ยิ่งไปกว่านั้นแอร์ GREE ยังได้รับรางวัลต่างๆ มากมาย ซึ่งเป็นเครื่องการันตีถึงคุณภาพที่ช่วยให้ผู้บริโภคมั่นใจในเครื่องปรับอากาศ GREE

นอกจากเรื่องของเทคโนโลยีและนวัตกรรมแล้ว การออกแบบดีไซน์ก็เป็นเรื่องสำคัญสำหรับเครื่องปรับอากาศในยุคปัจจุบัน โดยเครื่องปรับอากาศ GREE ถูกดีไซน์มาให้สวยงามตามสไตล์ Premium โดยเฉพาะการออกแบบตัวเครื่องให้เป็นลักษณะของ Silver Metallic ช่วยให้ห้องดูเรียบหรูมีสไตล์ขึ้นมาทันที ด้วยความสวยงามนี้เองจึงทำให้เครื่องปรับอากาศ GREE กลายเป็นเครื่องประดับบ้านชนิดหนึ่ง

พร้อมกันนี้เครื่องปรับอากาศ GREE ยังได้เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาที่เรียกว่า เรียบง่ายแต่ชัดเจน  โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนำเสนอจุดขายด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีอย่าง Turbo Cooling Inverter รวมไปถึงมาตรฐานประหยัดพลังงานในแบบ 3 ดาวเบอร์ 5 พร้อมด้วยการโชว์ให้เห็นถึงดีไซน์ที่สวยงาม ทั้งยังมีการรับประกันอะไหล่ทุกชิ้นส่วน 5 ปี และคอมเพรสเซอร์อีก 10 ปี อีกด้วย

เรียกว่าเป็นเครื่องปรับอากาศที่น่าสนใจ เหมาะแก่การนำมาติดตั้งไว้ที่บ้าน แต่เชื่อหรือไม่ว่าเครื่องปรับอากาศ GREE เคยเข้ามาสู่ตลาดประเทศไทยแล้วก่อนหน้านี้ หากแต่ช่วงดังกล่าวเป็นช่วงที่อากาศยังไม่ร้อนเท่ากับในปัจจุบัน จนมืดเครื่องปรับอากาศ GREE นำนวัตกรรมให้เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศของไทย จึงไม่แปลกที่เครื่องปรับอากาศ GREE จะได้รับความนิยมในประเทศไทยในช่วงเวลาไม่นานนัก

มาจนถึงตอนนี้ ความร้อนก็ยังไม่เสื่อมคลาย จนต้องเรียกว่าพิมพ์งานไปเหงื่อตกไป ทั้งที่ไม่ได้สัมผัสกับอากาศภายนอกมากเท่าไหร่ ถ้าอย่างนั้นขอตัวไปซื้อเครื่องปรับอากาศ GREE ก่อนก็แล้วกัน จะได้เย็นฉ่ำแถมประหยัดพลังงาน และยังประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย


  • 648
  •  
  •  
  •  
  •