103.58.148.118

Brand Move

Ξ Leave a comment

อีกก้าวของ “หัวเว่ย” กับภารกิจปั้น “คลาวด์ ไทยแลนด์” ยกระดับโครงสร้างพื้นฐาน เชื่อมดาต้าเซ็นเตอร์-เครือข่ายพาร์ทเนอร์

posted by  292 views

^D379FD0FA527DEFD468336869A70E748BF036EAD29BF256994^pimgpsh_fullsize_distr

เมื่อเร็วๆ นี้ หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) ประกาศเปิดตัวบริการคลาวด์สาธารณะ ในชื่อ หัวเว่ย คลาวด์ ไทยแลนด์ ซึ่งหัวเว่ยได้รับมอบใบอนุญาตในการดำเนินธุรกิจบริการคลาวด์ในประเทศไทยจากคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) ทำให้หัวเว่ยเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีระดับโลกรายแรกที่เปิดให้บริการคลาวด์ในประเทศไทย พร้อมด้วยระบบโครงสร้างพื้นฐานในประเทศ ในพื้นที่ระเบียงเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) และรองรับการเข้าถึงเครือข่ายทั่วโลก

โดย คุณเจิ้ง เย่หลาย ประธานบริหาร กลุ่มธุรกิจคลาวด์ของหัวเว่ย กล่าวว่า การเปิดตัวบริการคลาวด์ของหัวเว่ยในประเทศไทยถือเป็นก้าวสำคัญของเรา หัวเว่ยเชื่อมั่นว่าการเปิดศูนย์ข้อมูลใหม่นี้จะช่วยขับเคลื่อนนโยบาย Thailand 4.0 โดยใช้เทคโนโลยีอันทันสมัยในการประมวลผลแบบCloud Computing, Big Data และ AI การนำเทคโนโลยีที่มีอยู่ในแพลตฟอร์มของเรามาใช้จะช่วยให้บริษัททุกขนาดในอุตสาหกรรมต่างๆ ขยายธุรกิจออกไปสู่ระดับภูมิภาคและระดับโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันก็ถือเป็นการพัฒนาประเทศไทยให้ก้าวไกล ด้วยการแบ่งปันความรู้ ความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีไอซีทีกว่า 30 ปี โดยการสนับสนุนจากฝ่ายเทคนิคระดับมืออาชีพในไทย พร้อมมอบบริการระดับโลกที่น่าเชื่อถือแก่ลูกค้าในประเทศไทย

สำหรับระบบนิเวศแบบเปิดของหัวเว่ย ประกอบด้วยบริษัทพันธมิตรกว่า 6,000 ราย ที่ทำงานร่วมกับหัวเว่ย คลาวด์ เพื่อจัดหาโซลูชั่นแบบครบวงจร ตั้งแต่ชิพประมวลผล การให้บริการฮาร์ดแวร์บนคลาวด์ (Infrastructure as a Service : IaaS)บริการแพลตฟอร์มบนคลาวด์ (Platform as a Service : PaaS) และแอปพลิเคชันเฉพาะกลุ่มอุตสาหกรรม ทั้งนี้ หัวเว่ย คลาวด์ ยังได้ร่วมกับพันธมิตรในไทย อาทิ Stream IT, CallVoice และ BeTimes สร้างแอปพลิเคชันสำหรับลูกค้าองค์กรแบบเบ็ดเสร็จ ที่มุ่งเน้นให้บริการแก่ภาครัฐ การดูแลรักษาทางการแพทย์ อีคอมเมิร์ซ และอื่นๆ อีกด้วย

ทั้งนี้ มีการคาดการณ์ว่า…ในปี 2562 ทั่วโลกจะมีการใช้บริการคลาวด์มากกว่าการใช้เทคโนโลยีไอทีแบบเดิม และในปี 2564 เฉพาะในประเทศไทย มีการประเมินว่าบริการคลาวด์ รวมถึงฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และบริการต่างๆ ที่ทำงานบนระบบคลาวด์จะมีมูลค่าตลาดรวมสูงถึง 48,000 ล้านบาท (ตามข้อมูลในรายงานของ IDC)

คุณเจมส์ อู๋ ประธานบริหาร หัวเว่ย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แสดงมุมมองว่า นี่เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการนำเสนอบริการคลาวด์สาธารณะในประเทศไทย ซึ่งแสดงถึงพันธกิจของเราที่มีต่อการทำงานร่วมกันและบรรลุนโยบาย Thailand 4.0 เพื่อช่วยให้หน่วยงานและองค์กรต่างๆ มีความคล่องตัวในการดำเนินธุรกิจ เร่งผลักดันนวัตกรรม และเพิ่มความปลอดภัย ภายใต้เครือข่ายคลาวด์ของหัวเว่ยที่มีอยู่ทั่วโลก ทั้งในยุโรป ละตินอเมริกา รัสเซีย แอฟริกาใต้ และจีน ทำให้เราสามารถเชื่อมโยงองค์กรธุรกิจต่างๆ เข้าสู่ตลาดโลก โดยใช้ทรัพยากรดาต้าเซ็นเตอร์ที่ตั้งอยู่ในประเทศไทย พร้อมทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิค การค้า และพันธมิตรอีกมากมาย

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops!

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


9 + = twelve

Recent Posts

Facebook