103.58.148.118

Brand Move

Ξ Leave a comment

ฮุนไดท้า…ลบความเชื่อผิดๆ แล้วฟังจากคนที่ใช้จริงดีกว่า

posted by  2,050 views

มีใครเคยได้ยินประโยคเหล่านี้บ้าง “เขาบอกว่า…” หรือ “เขาบอกต่อๆ กันมาว่า…” ถามว่าคุณจะมั่นใจได้อย่างไร ว่าสิ่งที่คุณเชื่อนั้นเป็นเรื่องจริง? เพราะการจะตัดสินใจซื้ออะไรสักอย่าง ที่มีราคาสูง การได้ฟังเรื่องราวต่างๆ จากคนที่ไม่รู้จริง ก็อาจทำให้การตัดสินใจผิดพลาดได้ เช่นเดียวกับการเลือกรถยนต์คู่ใจสักคัน ถ้าคุณได้ข้อมูลจากคนที่ไม่รู้จริง ไม่ได้ใช้จริง ผลลัพธ์ที่ได้ก็อาจเสียหายมากกว่าที่คิด

บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด หรือ รถยนต์ฮุนได จึงได้หยิบยกประเด็นเรื่องความเชื่อมาทำเป็นวิดีโอโฆษณาตัวล่าสุด พร้อมนำเอาความเชื่อที่ผู้บริโภคได้ยินมาผิดๆ จากคำที่ถูกเล่าต่อๆ กันมา หรือจากคนที่ไม่รู้จักแบรนด์ฮุนไดจริงๆ มาเป็นต้นเรื่อง โดยถ่ายทอดผ่านวิดีโอโฆษณา 2 ตัว ในชื่อแคมเปญ “Only Owner Knows” เพราะไม่มีใครรู้ดีกว่าคนใช้จริง

โดยโฆษณาชุดนี้ ได้นำเสนอการพัฒนาสินค้า และงานบริการที่มีคุณภาพ รวมถึงทีมช่างที่มีมาตรฐานเดียวกัน ศูนย์กลางคลังอะไหล่ขนาดใหญ่ ที่พร้อมรองรับทุกความต้องการ ซึ่งในแคมเปญนี้คุณจะพบความจริงจากผู้ใช้จริง ที่จะมาเผยความจริง เพื่อให้คุณเชื่อและ มั่นใจกับรถยนต์ฮุนได!

Print Basic RGB

Confidence in Hyundai – เชื่อมั่นในฮุนได (Service)

“เขาบอกว่า…อะไหล่หายาก?”

ในส่วนของคลิปโฆษณาชิ้นนี้ เลือกการเริ่มต้นคลิปด้วยคำถามว่า “เขาบอกว่า…อะไหล่หายาก?” ถือเป็นการหยิบเอาสิ่งที่เป็นข้อกังขาที่ผู้บริโภคมีต่อแบรนด์มาตลอดได้อย่างโดนใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไหล่หายาก ช่างไม่ชำนาญจริง หรือศูนย์บริการมีน้อย เป็นต้น แต่ตัวคลิปสามารถใช้เวลา 15 วินาที ก็สามารถชี้แจงให้เข้าใจอย่างง่ายๆ ได้ว่าความเชื่อดังกล่าวเป็นความเข้าใจผิดมาตลอด เป็นคลิปที่เข้ามาช่วยสร้างการรับรู้ใหม่ของผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์แบบตรงๆ เข้าประเด็นไปเลย แถมยังช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์เพิ่มมากขึ้นด้วย ก่อนจะตบท้ายด้วยการเชิญชวนให้เข้ามาลองใช้บริการเองแล้วกัน

Confidence in Hyundai – เชื่อมั่นในฮุนได (Worth it)

“เขาบอกว่า…ซื้อแล้วคุ้ม”

สำหรับคลิปนี้ เป็นคลิปที่มาช่วยย้ำภาพลักษณ์ความคุ้มค่าของแบรนด์ ซึ่งเป็นสิ่งที่แบรนด์มีมาตลอด แต่เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความมั่นใจมากขึ้นจึงได้ทำการสื่อสารผ่านคลิปดังกล่าวนี้ว่า “คุ้มที่สุด ขับง่าย จนลืมซ่อม” หรือประโยคที่ว่า “ไม่แปลกใจเลยที่ขายดี เพราะตอบโจทย์ได้ขนาดนี้” เป็นการสื่อสารที่ทำให้ผู้บริโภคเห็นภาพกันชัดๆ ไปเลยว่า “Hyundai” คือความคุ้มค่าที่คุณควรได้ลองมาสัมผัส

ก้าวเข้าสู่ปีที่ 9 อย่างมั่นใจ ตอกย้ำความสำเร็จที่ยั่งยืนต่อเนื่อง….

นับตั้งแต่ปี 2550 จนถึงปัจจุบัน ก็เป็นเวลากว่า 9 ปีที่ ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) เข้ามาทำตลาดในประเทศไทย เดินหน้าสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภคชาวไทย โดยเฉพาะเรื่องงานบริการ ที่จะเป็นแรงผลักดันให้ฮุนไดพัฒนารถยนต์ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคให้มากที่สุด ควบคู่ไปกับความคุ้มค่าคุ้มราคา ประกอบกับการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ๆ สู่ตลาด เพื่อเพิ่มทางเลือกที่หลากหลายให้แก่ผู้บริโภค

Basic RGB Basic RGB

ตั้งเป้าเพิ่มโชว์รูมและศูนย์บริการ

สำหรับผู้ใช้ที่ยังกังวลเรื่องศูนย์บริการ ฮุนไดก็มีแผนที่จะขยายศูนย์บริการให้ครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ในประเทศไทย พร้อมยกระดับคุณภาพการให้บริการอย่างต่อเนื่อง ทั้งในเรื่องการส่งมอบที่รวดเร็วขึ้น เต็มประสิทธิภาพมากกว่าเดิม และเพิ่มความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้รถยนต์ฮุนได ทั้งในปัจจุบันและในอนาคต โดยปัจจุบันมีศูนย์บริการทั่วประเทศรวม 25 แห่ง โดยคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีก 7 แห่ง ในปี 2016 และจะเดินหน้าขยายไปจนถึง 35 แห่งทั่วประเทศในปี 2017 เพื่อรองรับความนิยมที่เพิ่มขึ้นทุกปี

แม้จะไม่หวือหวาเหมือนค่ายรถแบรนด์ญี่ปุ่น แต่ฮุนไดก็ถือว่าประสบความสำเร็จในระดับที่น่าพอใจ ด้วยคุณภาพรถที่ไม่ด้อยไปกว่าใคร ราคาที่จับต้องได้ หากนับตั้งแต่เวลานี้ก้าวต่อไปของฮุนได ต้องเป็นก้าวสำคัญอย่างมากในการทำตลาดในไทย ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ๆ การขยายเครือข่ายโชว์รูม และศูนย์บริการ คงไม่ต้องสงสัยแล้วว่าในปีนี้และปีต่อไป ฮุนไดพร้อมจะสู้ศึกในชิงส่วนแบ่งการตลาดในไทยมากแค่ไหน

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops!

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


six + = 11

Recent Posts

Facebook