103.58.148.118

Brand Move

Ξ 3 comments

Kapook.com โฉมใหม่!!!

posted by  2,641 views

Kapook.com เว็บไซต์วัยรุ่นอับสองของไทย ออกดีไซน์ใหม่ กรีนสดใสดูสะอาดตากว่าเดิมเยอะเลย

ค่อนข้างดีใจที่ Kapook ออกโฉมใหม่ เพราะหลายปีแล้วที่ Kapook ไม่ได้ปรับเปลี่ยนดีไซน์ นอกจากเพิ่ม section ใหม่ หรือ area โฆษณาใหม่ๆ  มาครั้งนี้ดีไซน์ใหม่ของ Kapook ดูสดใสสะอาดตาขึ้นมากมาย    ถึงแม้หน้าในแต่ละหมวดยังคงดีไซน์เดิม แต่หน้าแรกนั้นได้เพิ่มลูกเล่นการดีไซน์ใหม่ให้ดูแปลกตา และเป็นสัดเป็นส่วนมากขึ้น

เริ่มจากมุมขวาของหน้าเว็บที่มีส่วนของ ‘สมัครสมาชิก’ เพิ่มขึ้นมา   ถัดจาก Top Banner ลงมา   Kapook เลือกชด 4 บริการโดดเด่น ทั้งบริการที่มีอยู่แล้ว ซึ่งเป็นบริการที่ Users นิยม คือ Hilight, VDO Clip, Photo และบริการใหม่อย่าง On Air อีกหนึ่ง Twitter ของไทย

Kapook ยังคงเก็บแถมเมนูด้านบนไว้เหมือนเดิม เพื่อ Users จะสังเกตเห็นได้ง่ายๆ คือ เกมส์ ฟังเพลง ดูดวง ดูทีวี ฟุตบอล ผู้หญิง ท่องเที่ยว กลอน ภาพเคลื่อนไหว ดารา ดูหนัง และ Glitter บริการและเนื้อหาเหล่านี้ อยู่คู่กับ Kapook มานานแสนนาน  ซึ่งต้องยอมรับว่า Kapook เป็นเว็บไซต์ที่รู้ความต้องการของผู้ใช้ และกระแสการใช้งานของ Users ได้เป็นอย่างดี  อย่างเช่น Glitter ที่ Users นิยมนำไปบน Hi5  กระปุกก็เป็นที่แรกที่ออกแบบและดีไซน์ Glitters ให้คนได้ดาวน์โหลดกัน

เมนูทางด้านซ้ายมือ เป็นสิ่งที่คนไทยถนัด   และเพื่อง่ายต่อการมองหา (Friendly Navigation) Kapook จึงเลือกนำบริการทั้งหมดไว้ตรงนี้

สำหรับพื้นที่โฆษณา  Kapook ยังคงเลือกให้ความสำคัญตรงนี้เหมือนเคย  น้อยเว็บไซต์ที่จะยอมสละพื้นที่ตรงนี้ให้กับโฆษณา เพราะตามปกติพื้นที่นี่ควรจะเป็นพื้นที่ของเรื่องเด่นที่เว็บไซต์จะนำเสนอ  แต่สำหรับแบรนด์สินค้า พื่นที่ตรงนี้เป็นอะไรที่ ‘อยากได้มากกกก’  จึงไม่แปลกที่ Kapook จะให้ความสำคัญ  เพราะสิ่งที่สละให้นั้นไม่ได้กระทบจำนวนคนเข้าเว็บ Kapook แต่อย่างใด

นอกจากพื่นที่ไฮไลท์ด้านบนสุดที่ Kapook เตรียมไว้สำหรับโฆษณาแล้ว  Kapook ยังได้แบ่งพื้นที่โฆษณาอีกหลายจุดของหน้าแรก สอดแทรกและถูกจัดวางสลับกับเนื้อหาและบริการเด่นที่มี    หากเลื่อนลงมาด้านล่างๆ จะเห็นว่า Kapook ได้แบ่งพื้นที่โฆษณาสำหรับรายเล็กรายน้อยไว้ด้วย  ซึ่งจะเป็น banner ชิ้นเล็ก พร้อมข้อความใต้ภาพ สำหรับโฆษณาย่อยโดยเฉพาะ

ในดีไซน์ใหม่นี้ Kapook ได้เพิ่มโซนสำหรับ Kapook Football   ซึ่งไว้นำข่าวเด่น และวิดีโอฟุตบอลขึ้นมาไฮไลท์ พร้อมแบ่งพื้นที่สำหรับโฆษณาให้กับโซนนี้เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ดีไซน์ใหม่ของ Kapook นั้นดูเรียบ และดูสบายตามากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน  ถึงแม้หน้าจะยาวแสนยาวตามสไตล์คนไทย  เราก็ยังหวังว่า Kapook จะเริ่มทยอยปล่อยดีไซน์ของหมวดอื่นๆ ออกมาอีก

w_kapook_new

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops! Admin

FB Comments

Related Posts

3 Comments

  • ผมชอบระบบใหม่ที่เค้าทำนะครับ ออกแนวเว็บ 2.0 เท่ดี แต่ design ยังไม่ค่อยคมเท่าไหร่่ ผมว่า art di ของ sanook เก่งกว่า ไม่รู้นะครับผมมองเป็นข้อเสีย ที่หน้ามันยาวเกินไปมากๆ มากเกินไป ไม่พอดี สกอร์จนเมื่อยนิ้วเลยอ่ะ

  • ยาวได้อีก.

  • web portal ไม่ได้เข้ามานานเท่าไหร่แล้ว

Leave a Reply


one + = 3

Recent Posts

Facebook