LAND YOUR NEW JOURNEY เปิดโลกการเดินทางคุณในดินแดนใหม่

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

[บทความนี้เป็น Advertorial]

ถ้ามีคนชวนไปเที่ยวต่างประเทศคุณอยากไปเที่ยวที่ไหน? คำตอบแรกในใจหลายๆคนคงหนีไม่พ้นชื่อเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตทั้งหลายใกล้หน่อยก็คงโซล, โตเกียว, โอซาก้าไปไกลขึ้นก็ปารีส, โรม, ลอสแองเจลิสหรือชื่อเมืองยอดฮิตอีกมากมายที่นักเดินทางหลายคนอาจไม่รู้สึกตื่นเต้นกับเมืองท่องเที่ยวเหล่านี้อย่างที่เคยแล้ว

คงเป็นเพราะเดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ไปเที่ยวเมืองเหล่านี้กันจนเราเห็นรูปเพื่อนของเราคู่กับภูเขาไฟฟูจิเป็นเรื่องปกติสำหรับบางคนอาจหมดความตื่นเต้นกับเมืองเหล่านี้แล้วจริงๆ.. นี่เป็นความคิดที่ทำให้นักเดินทางหลายๆคนยังเฝ้ามองหาดินแดนใหม่ๆที่พร้อมให้พวกเขาเข้าไปเปิดโลกการเดินทางใหม่ๆของตัวเองอยู่เสมอ

โชคยังดีที่ปัจจุบันนักเดินทางสามารถเดินทางไปเมืองท่องเที่ยวใหม่ๆที่อุดมไปด้วยสถานที่และเรื่องราวที่น่าค้นหาได้อย่างสะดวกสบายขึ้นเพราะตอนนี้ สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส หนึ่งในสายการบินที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในโลกพร้อมพาทุกคนไปพบกับประสบการณ์การบินเหนือระดับบนเส้นทางบินที่มากที่สุดในโลกกว่า 150 เส้นทางเรียกได้ว่าถ้าคุณเบื่อเมืองท่องเที่ยวเดิมๆที่เคยไปลองกางแผนที่โลกแล้วหลับตาเอานิ้วจิ้มเมืองในแผนที่ดูสักเมืองหนึ่ง.. สายการบินกาตาร์แอร์เวย์สมักจะมีเที่ยวบินพาคุณบินตรงไปเมืองนั้นได้อย่างสะดวกสบายเพราะสายการบินนี้เค้าตั้งใจจะมอบเส้นทางบินใหม่ๆที่น้อยสายการบินจะมีให้คนไทยอย่างเราๆอยู่เสมอที่สำคัญคือเรารู้มาว่ากาตาร์แอร์เวย์สมี 3 เส้นทางบินใหม่สู่ 3 เมืองที่น่าตื่นเต้นพร้อมให้คุณเปิดโลกการเดินทางของคุณในดินแดนใหม่ๆกันแล้วกับ 3 เมืองต่อไปนี้

ดินแดนอารยธรรมตุรกี Adana

1.QR_Adana

ถ้าคุณกำลังมองหาเมืองท่องเที่ยวที่เปี่ยมไปด้วยอารยธรรมและเรื่องราวให้เชยชม Adana (อาดานา) คือเมืองใหญ่อันดับที่ 5 ของตุรกีที่ครบเครื่องด้วยความเป็นเมืองศูนย์กลางการค้าและกสิกรรมสำคัญพร้อมรายล้อมด้วยบรรยากาศชนบทที่อุดมสมบูรณ์ให้คุณได้เพลิดเพลินเต็มที่หรืออยากดื่มด่ำประวัติศาสตร์ที่อาดานาก็มีมัสยิดเก่าแก่หลายแห่งอย่างมัสยิดหินอ่อน Ulu Cami Mosque และสะพานหินสุดโรแมนติกบนแม่น้ำ Seyhan (เซย์ฮาน) จะเดินเล่นในตลาดยามเช้าแล้วหาเคบับเนื้อต้นตำรับหรือเนื้อแกะย่างมานั่งปิกนิกที่ริมแม่น้ำยามบ่ายที่อาดานาก็ดูจะเข้าท่าหรือถ้าใครชอบผจญภัยที่อาดานาก็ยังมีเส้นทางเดินเขา Hiking ให้คุณได้เดินปีนป่ายลัดเลาะกับน้ำตก Kabuzbasi ด้วยนะที่สำคัญคือทั้งหมดที่ว่ามาคุณสามารถท่องเที่ยวได้แบบที่ไม่ต้องเบียดเสียดต่อแถวยาวหรือวุ่นวายกับนักท่องเที่ยวมากมาย.. เพราะปัจจุบันที่อาดานายังมีนักท่องเที่ยวไปไม่มากนัก

อยากเที่ยวแบบไม่วุ่นวายก็ไป Adana แต่ถ้ามองหาเมืองที่โดดเด่นรอบด้านแถมสวยงามระดับมรดกโลกละก็ขอแนะนำ..

Saint Petersburg ราชินีแห่งยุโรปเหนือ

2.QR_StPeterburg

ถ้าเปรียบรัสเซียเป็นมงกุฏ Saint Petersburg (เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก) ก็สำคัญดุจเพชรกลางมงกุฏเพราะนี้คือเมืองใหญ่อันดับที่ 2 ของรัสเซียที่มีความเจริญรุ่งเรืองเป็นอย่างมากทั้งด้านประวัติศาสตร์, นวัตกรรม, ธุรกิจและวิวทิวทัศน์ของสถาปัตยกรรมชั้นเยี่ยมทำให้บ้านเมืองนี้สวยงามระดับที่ใครๆก็ต้องตะลึงและไม่ใช่แค่เมืองนะเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กยังได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองที่มีผู้หญิงสวยที่สุดในโลก! ซึ่งที่กล่าวไปข้างต้นทั้งหมดได้รับการการันตีจากองค์กร UNESCO ที่แต่งตั้งให้เซนต์ปีเตอร์สเบิร์กเป็นเมืองมกดกโลกอีกด้วย.. จะเดินชมพระราชวังฤดูหนาวอย่าง Hermitage Museum ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์สำคัญขนาดใหญ่และเก่าแก่เป็นอันดับต้นๆของโลกหรือแวะถ่ายรูปที่พระราชวังแคทเธอรีน (Catherine Palace) ,พระราชวังฤดูร้อน Peterhof ก็ล้วนสวยงามระดับมรดกโลกทั้งสิ้นบ้านเมืองสวยงามเจริญรุ่งเรืองรอบด้านแบบนี้มีโอกาสก็ควรไปเยือนสักครั้งเพราะบรรยากาศของเมืองมรดกโลกคงหาที่ไหนเทียบได้ยากแถมบินตรงไปกับกาต้าร์แอร์เวย์สได้สบายๆแบบนี้แล้วการมีเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กเป็นอีกหนึ่งDestination ก็ถือเป็นความคิดที่ยอดเยี่ยม

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งเมืองที่ถูกขนานนามว่าเป็นเมืองที่ควรค่าแก่การไปพักผ่อนมากที่สุดเมืองหนึ่งของสหราชอณาจักรนั่นก็คือ

Cardiff เมืองหลวงแห่งกรุงเวลส์

3.QR_Cardiff

เดิมทีถ้าใครอยากไปคาร์ดิฟฟ์ต้องนั่งเครื่องบินไปลงลอนดอนแล้วต่อรถไฟอีกราวๆ 2 ชั่วโมงเลยนะแต่ตอนนี้กาตาร์แอร์เวย์สพาบินตรงลงคาร์ดิฟฟ์ได้แล้วฉะนั้นถ้าคุณถือวีซ่าของประเทศอังกฤษการไปเยือน Cardiff (คาร์ดิฟฟ์) เมืองหลวงของประเทศเวลส์นี่ถือว่าสะดวกกว่าเดิมมาก

คาร์ดิฟฟ์เป็นเมืองที่มีกลิ่นอายของอังกฤษแบบร่วมสมัยที่มีพร้อมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อย่างปราสาทคาร์ดิฟฟ์ (Cardiff Castle) ที่เป็นป้อมปราการตั้งแต่สมัยโรมันมีอายุกว่า 2,000 ปีและยังคงอยู่มาถึงทุกวันนี้เยี่ยมชมปราสาทเสร็จแล้วอยากนั่งพักผ่อนริมน้ำก็ไปที่ Cardiff Bay ได้แถมยังเพียบพร้อมด้วยร้านกาแฟและร้านอาหารชั้นนำระดับโลกหลายร้านและมีแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ให้นักช๊อปได้เดินเล่นต่อด้วยจะมากับครอบครัวคนรักหรือเพื่อนๆก็ถูกใจแน่นอนใครอยากมาพักผ่อนที่อังกฤษแต่ไม่ต้องการความวุ่นวายแบบลอนดอนเมืองที่ลงตัวทั้งเรื่องอารยธรรมอาหารและสถานที่พักผ่อนตากอากาศที่มีสเน่ห์สุดๆอย่างคาร์ดิฟฟ์น่าจะเป็นคำตอบที่ดี

Thessaloniki เมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศกรีซ

4.Thessaloniki

เทสซาโลนีกีเมืองที่เต็มไปด้วยอารยธรรมโบราณ ขึ้นชื่อทางด้านโบราณสถานและประวัติศาสตร์อันยาวนาน โดยได้รับอิทธิพลทางอารยธรรมจากศิลปะแบบไบเซนไทน์ นอกจากนั้นยังเป็นเมืองท่าทางทะเลอันสำคัญของประเทศกรีซ ปัจจุบันได้รับเลือกให้เป็นสถานที่จัดเทศกาลใหญ่ๆ มากมาย เช่น งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเทสซาโลนี เป็นต้น มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่ห้ามพลาดคือหอคอยขาวแห่งเทสซาโลนีกี

เพลิดเพลินกับ 4 ดินแดนใหม่ที่น่าค้นหากันแล้วกลับมาที่คำถามแรกกันอีกครั้งว่าถ้ามีคนชวนไปเที่ยวต่างประเทศคุณอยากไปเที่ยวที่ไหน? ถึงตอนนี้ถ้าคำตอบในใจหลายๆคนมีอาดานา, เซนต์ปีเตอร์สเบิร์กคาร์ดิฟฟ์ หรือ เทสซาโลนีกี เพิ่มเข้ามาก็ถือว่ากาตาร์แอร์เวย์สต่อยอดเป้าหมายการเปิดประสบการณ์การเดินทางสู่สถานที่ใหม่ๆกับสายการบิน 5 ดาวระดับโลกให้คนไทยได้สัมผัสกันสำเร็จไปอีกขั้นหนึ่งแล้วสังเกตดูได้เลยว่า สายการบินฯ มีความตั้งใจและเน้นเพิ่มความหลากหลายในการเดินทางให้กับนักเดินทางอย่างพวกเราอยู่เสมอจริงๆแถมนอกจากการเพิ่มเส้นทางบินแล้วกาตาร์แอร์เวย์สยังได้รับรางวัลการันตีคุณภาพมากมายโดยเฉพาะ 3 รางวัลยิ่งใหญ่จาก Skytrax World Airline Awards ที่มอบให้กาตาร์แอร์เวย์สซึ่งหนึ่งในนั้นคือรางวัลสายการบินยอดเยี่ยมที่สุดในตะวันออกกลาง (Best Airline in the Middle East) ก็ยิ่งทำให้มั่นใจได้ว่าเมื่อนึกถึงกาตาร์แอร์เวย์สการเปิดโลกการเดินทางสู่ดินแดนใหม่ก็เป็นเรื่องง่ายที่เป็นไปได้และน่าตื่นเต้นอยู่เสมอ

[บทความนี้เป็น Advertorial]


  •  
  •  
  •  
  •  
  •