เตรียมพบ LINE คาแรคเตอร์ใหม่ “BT21” ที่ได้แรงบันดาลใจ BTS บอยแบนด์เกาหลีชื่อดัง

  • 908
  •  
  •  
  •  
  •  

 

linexbts2

LINE FRIENDS ร่วมกับบอยแบนด์ชื่อดังจากเกาหลีวง BTS เปิดตัวคาแร็คเตอร์ใหม่ “BT21” จำนวน 8 ตัวซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากสมาชิกวง BTS ผ่าน LINE STORE และช่องทาง Social Media ของ BT21 ซึ่งเป็นผลงานแรกจากโครงการ ‘FRIENDS CREATORS’ ของ LINE FRIENDS ซึ่งมุ่งเน้นการสร้างทรัพย์สินทางปัญญาใหม่ๆ กับศิลปินระดับโลก โดย ‘FRIENDS CREATORS’ ถือเป็นกลยุทธ์ระยะยาวที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครและสร้างสรรค์ของ LINE FRIENDS ในการสร้างธุรกิจแบบใหม่ของบริษัท โดยอาศัยความคิดสร้างสรรค์ของศิลปินระดับโลกจากหลากหลายสาขา

โดยหลังจากได้เปิดตัวคาแร็คเตอร์ BT21 เพียง 10 วัน ก็ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี โดยมียอดการดาวน์โหลดไปแล้วมากกว่า 8 ล้านครั้งไ ด้มีเผยแพร่ไปแล้วบน Twitter มากกว่า 71 ล้านครั้ง นอกจากนี้ ในช่องทาง Social Media ของ BT21 ก็มีผู้ติดตามเพิ่มขึ้น ทั้ง Twitter (twitter.com/BT21_), Instagram และ YouTube มีผู้ติดตามกว่า 420,000 คน แสดงให้เห็นถึงความนิยมที่เติบโตอย่างรวดเร็ว และยิ่งไปกว่านั้นแฟนๆ จากทั่วทุกมุมโลกได้สร้างสรรผลงานของตัวเอง โดยได้แรงบันดาลใจมากจากคาแรคเตอร์ BT21 ซึ่งได้สะท้อนถึงความนิยมที่มีเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

[Photo 1] Press Release_LINE FRIENDS

ไม่ใช่แค่สร้างคาแรคเตอร์ที่หน้าคล้าย แต่ใส่ใจรายละเอียดอย่างลึกซึ้ง

ในการสร้างคาแรคเตอร์ BT21 สมาชิกทุกคนได้มีส่วนร่วมในกระบวนการสร้างทั้งหมด เพื่อสร้างคาแรคเตอร์เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ทั้งการร่างภาพวาดและรายละเอียดต่างๆ รวมไปถึงคุณค่าของคาแรคเตอร์แต่ละตัวร่วมกับ LINE FRIENDS แทนที่จะสร้างตัวละครที่หน้าคล้ายกับสมาชิกขึ้นมาเฉยๆ

การที่คาแรคเตอร์ BT21 นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก LINE FRIENDS ได้ทำการปล่อยวิดีโอเบื้องหลังของวง BTS ใน การสร้างคาแรคเตอร์ BT21 และมีแผนที่จะทำเป็นผลิตภัณฑ์และเกมออกมาอีกในอนาคต LINE FRIENDS จะทำการโชว์ผลิตภัณฑ์ของ BT21 ที่ร้าน LINE FRIENDS ณ มหานครนิวยอร์ก และร้าน “Boon The Shop” ณ ห้างสรรพสินค้าชื่อดังในกรุงโซล ในเดือนนี้ และผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะมีการวางขายในประเทศญี่ปุ่น ใต้หวัน ฮ่องกง และไทยอีกด้วย

httpv://youtu.be/5FxdCzVGA-w

LINE FRIENDS กล่าวว่า “BTS เป็นศิลปินกลุ่มแรกที่เข้าร่วมโครงการ FRIENDS CREATORS ซึ่งได้สะท้อนถึงวิสัยทัศน์ของ LINE FRIENDS นอกจากนี้ วง BTS นั้นยังเป็นกลุ่มศิลปินที่สามารถเล่าถึงเรื่องราวได้อย่างมีความน่าสนใจและทันสมัยรวมถึงมีวิวัฒนาการในการสร้าง คาแรคเตอร์ในแต่ละตัวได้ ซึ่งสะท้อนถึงลักษณะจุดเด่นของบรรดาสมาชิกแต่ละคน” ทั้งนี้ทางบริษัทยังได้กล่าวอีกว่า LINE FRIENDS จะยังคงมุ่งเน้นไปที่การจับมือกับศิลปินชั้นนำระดับโลกอีกมากมาย ในการสร้างสรรค์ผลงานและคอนเทนต์สำหรับแฟนๆและกลุ่มคนวัยรุ่นทั่วโลก

ตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคม ได้มีการปล่อยวิดีโอเบื้องหลังรวมทั้งหมด 14 ตอน เกี่ยวกับการสร้างและพัฒนาคาแรคเตอร์ของ BT21 ผ่านทาง YouTube (www.youtube.com/BT21_official) และเว็บไซต์ทางการ (www.bt21.com)


  • 908
  •  
  •  
  •  
  •