มาม่า ทุ่มงบ 200 ล้าน อัดแคมเปญ “ตระกูลแซบ” คว้าตัวนางเอกฮอต “อั้ม พัชราภา” มาประชันความอร่อยแซบเบอร์หนึ่ง

  • 10
  •  
  •  
  •  
  •  

mama-aum-hl

มาม่า ตอกย้ำความเป็นสุดยอดแบรนด์อันดับหนึ่งที่อร่อยแซบครองใจผู้บริโภคมายาวนาน ด้วยการทุ่มงบประมาณ 200 ล้านบาท ผุดแคมเปญ “ตระกูลแซบ” โหมตลาดสร้างความฮือฮาด้วยการคว้าตัวนางเอกสุดแซบตัวแม่ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์คนล่าสุด คอนเฟิร์มความแซบเบอร์หนึ่งแบบเฉือนกันไม่ลง พร้อมเผยแผนจัดหนักรุกกิจกรรมทางการตลาดแบบครบวงจร ตั้งเป้าดันยอดขายมาม่าในปีนี้ให้เติบโตขึ้นกว่า 25-30%

นายเวทิต โชควัฒนา กรรมการรองผู้อำนวยการ บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาม่า เปิดเผยว่า จากความสำเร็จของมาม่ารสต้มยำกุ้งที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคเป็นอย่างมาก จนสามารถสร้างยอดขายเป็นอันดับหนึ่งของตลาดได้อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ปีนี้ มาม่า มีแผนที่จะตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่อร่อยแซบครองใจผู้บริโภค ด้วยการทุ่มงบประมาณ 200 ล้านบาท จัดแคมเปญ “ตระกูลแซบ” เพื่อโปรโมท 3 รสชาติต้นแบบความอร่อยแซบของมาม่า ได้แก่ มาม่าต้มยำกุ้ง มาม่าต้มยำกุ้งน้ำข้น และมาม่าเย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ

โดยแคมเปญครั้งนี้ มาม่าได้สร้างความฮือฮาด้วยการเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “แซบเบอร์หนึ่ง” ซึ่งได้ซุปเปอร์สตาร์ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ นางเอกสุดแซบเบอร์หนึ่งของวงการบันเทิง มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ประชันความแซบกับมาม่าซึ่งเป็นแบรนด์ความอร่อยแซบเบอร์หนึ่งของวงการบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เพื่อสร้างการจดจำและเน้นย้ำให้ผู้บริโภคได้รับรู้ถึงความเป็นอันดับหนึ่งของมาม่าตระกูลแซบที่มีความโดดเด่นในเรื่องของรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นความแซบถึงใจแบบมาม่าต้มยำกุ้ง หรือแซบข้นตัวจริงแบบมาม่าต้มยำกุ้งน้ำข้น และแซบหวานเปรี้ยวแบบมาม่าเย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ

นอกจากนี้ นายเวทิต ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า มาม่าได้เตรียมแผนการจัดกิจกรรมทางการตลาดสำหรับแคมเปญนี้อย่างครบวงจร ทั้งอะโบฟเดอะไลน์ผ่านทางสื่อต่างๆ เช่น โทรทัศน์ วิทยุ เป็นต้น และ ยังมีกิจกรรมบีโลว์เดอะไลน์ อาทิ การจัดงานเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์แซบตัวแม่ อั้ม พัชราภา พร้อมร่วมมีตแอนด์กรี๊ดกับแฟนคลับ การจัดโรดโชว์ “ตระกูลแซบ” ทั่วประเทศ การจัดกิจกรรมออนไลน์แคมเปญ “แซบ ตัว แม่” โดยเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคร่วมสนุกด้วยการโพสท่าสุดแซบกับมาม่าแบบซุปเปอร์สตาร์ อั้ม       พัชราภา รวมทั้งยังมีโปรโมชั่นส่งเสริมการขายในห้างสรรพสินค้าและร้านค้าทั่วประเทศ พร้อมจัดกิจกรรมชงชิม ณ จุดขาย เพื่อเจาะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายและกระตุ้นการมีส่วนร่วมของผู้บริโภคได้มากขึ้น

“แคมเปญตระกูลแซบถือเป็นแคมเปญการตลาดครั้งใหญ่ในปีนี้ ซึ่งคาดว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค โดยตั้งเป้าหมายว่าจะมีส่วนช่วยผลักดันยอดขายเฉลี่ยของมาม่าให้เติบโตเพิ่มขึ้นร้อยละ 25-30” นายเวทิต กล่าว

สำหรับภาพรวมตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในปี 2558 คาดว่าจะมีมูลค่าประมาณ 15,800 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการเติบโตจากปี 2557 ร้อยละ 3 โดยมาม่าตั้งเป้าหมายยอดขายโดยรวมในปีนี้ ประมาณ 10,000 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นร้อยละ 4 เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา

mama-aum

แนวคิด / วัตถุประสงค์ของแคมเปญมาม่า “ตระกูลแซบ”

จากความสำเร็จเรื่องยอดขาย ของมาม่าต้มยำกุ้ง ที่เป็นที่ 1  ต่อเนื่องมาโดยตลอดจึงเป็นที่มาของแนวคิดแคมเปญโฆษณา  มาม่า “ตระกูลแซบ”  โดยวัตถุประสงค์เพื่อตอกย้ำการเป็นสุดยอดแบรนด์ อันดับ 1 ที่อร่อยแซ่บครองใจผู้บริโภคผ่าน 3 รสชาติต้นแบบความอร่อยแซบของมาม่า ได้แก่ มาม่าต้มยำกุ้ง มาม่าต้มยำกุ้งน้ำข้น และ มาม่าเย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ

แนวความคิดสร้างสร้างสรรค์แคมเปญดังกล่าว ผ่านคอนเซปต์ แซบเบอร์หนึ่ง โดยใช้ Presenter สุดแซบ อันดับ 1 ของประเทศไทย  คุณอั้ม พัชราภาไชยเชื้อ นางเอกซุปตาร์ อันดับหนึ่ง ทั้งนี้เพื่อสร้างจุดจดจำ และเน้นย้ำให้ผู้บริโภครับรู้ถึงความเป็นอันดับหนึ่งของมาม่าตระกูลแซบทั้ง 3 รสชาติ ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นความแซบถึงใจแบบมาม่าต้มยำกุ้ง หรือแซบข้นตัวจริงแบบมาม่าต้มยำกุ้งน้ำข้น และแซบหวานเปรี้ยวแบบมาม่าเย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ

เนื้อหาของภาพยนตร์โฆษณา และเหตุผลในการเลือก อั้ม พัชราภา มาเป็นพรีเซนเตอร์

เนื้อหาของภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ เป็นการประชันกันระหว่างนางเอกแซบตัวแม่อันดับหนึ่งของเมืองไทยอย่างคุณอั้ม พัชราภา กับความแซบอันดับหนึ่งด้านบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอย่างมาม่า โดยภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้จะมีความยาว 45 วินาที และ cut down 15 วินาที ในแต่ละรสชาติ ซึ่งเหตุผลหลักของการนำคุณอั้ม พัชราภา มาเป็นพรีเซนเตอร์หลักของแคมเปญโฆษณาชุดนี้ ก็คือ ตัวตนของคุณอั้มที่มีความแซบทุกบทบาท ไม่ว่าจะเป็นการเล่นละคร การถ่ายแบบ และอื่นๆ ทั้งยังเป็นนางเอกอันดับหนึ่งของเมืองไทยที่ใครๆ ต่างยอมรับ และ เธอยังได้รับฉายาว่า เป็น แซบตัวแม่ แห่งวงการบันเทิงไทย

โดยเรื่องที่หนึ่ง “มาม่าต้มยำกุ้ง” จะเล่าผ่านคุณอั้ม พัชราภา ที่มาตั้งคำถามกับคุณผู้ชมว่า ระหว่างหน้าชามที่แสนน่ารับประทานของมาม่าต้มยำกุ้ง กับหน้าอั้มที่สุดแสนจะเซ็กซี่ หน้าไหนที่แซบกว่ากัน ?…แต่สุดท้ายแล้วก็ไม่มีใครตอบได้ เพราะทั้งคู่คือความแซบอันดับหนึ่งของวงการ

“มาม่าต้มยำกุ้งน้ำข้น” จะเล่าผ่านคุณอั้ม พัชราภา อีกเช่นกัน คราวนี้คุณอั้มจะมาตั้งคำถามกับคุณผู้ชมว่า ระหว่างท่ากินมาม่าต้มยำกุ้งข้นของคุณอั้ม กับท่าโพสเวลาถ่ายแบบของเค้า ท่าไหนที่แซบกว่ากัน ? และสุดท้ายก็เฉือนกันไม่ลงอยู่ดี เพราะไม่ว่าจะท่ากิน หรือท่าโพส ก็แซบพอกันและ “มาม่าเย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ” เรื่องนี้ก็ยังเล่าผ่านคุณอั้ม พัชราภา เช่นกัน แต่คราวนี้เธอมาในบทบาทของหญิงสาวสวยหวาน พร้อมกับพูดตั้งคำถามกับคุณผู้ชมว่า ระหว่างน้ำซุปสีชมพูของมาม่าเย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ กับริมฝีปากสีชมพูของอั้ม อันไหนแซบกว่ากัน ? และแน่นอนคำถามนี้ก็ไม่มีใครตอบได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นน้ำซุป หรือริมฝีปากของอั้ม ก็ต่างแซบทั้งคู่ ดูยังไงก็เฉือนกันไม่ลงอย่างแน่นอน…

 

httpv://youtu.be/qsBWAEtO_K0

 

 

 


  • 10
  •  
  •  
  •  
  •