Mercedes-AMG CLA 35 4MATIC Coupé ชูจุดเด่นดีไซน์สปอร์ตเร้าใจถ่ายทอดจิตวิญญาณสนามแข่ง ผสานเทคโนโลยีและเครื่องยนต์เอกลักษณ์จาก AMG

  • 7.5K
  •  
  •  
  •  
  •  

การแข่งขันด้านความเร็วอยู่คู่กับมนุษย์มาช้านาน ตั้งแต่การใช้ทักษะด้านสมรรถนะทางร่างกายอย่างการวิ่ง ไปจนถึงการใช้ทักษะด้านการควบคุมพาหนะ เช่น การแข่งม้า ตลอดระยะเวลากว่าพันปีมนุษย์ท้าทายความเร็วมาอย่างต่อเนื่องเพื่อคว้ารางวัลและได้ชื่อว่าเป็นผู้ที่เร็วที่สุดในโลก ไม่ว่าจะด้วยการแข่งขันวิธีการใดก็ตาม

ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันทั่วโลกว่าการแข่งขันรถยนต์ คือการแข่งขันด้านความเร็วที่ท้าทายที่สุดในโลก เพราะนอกจากผู้ขับจะต้องมีทักษะการควบคุมรถขั้นสูง ผู้ผลิตรถยนต์ก็จะต้องค้นคว้าและพัฒนารถยนต์ให้กลายเป็นยานพาหนะที่เร็วที่สุดในโลก และหากสังเกตการแข่งขันรถยนต์รายการใหญ่ระดับโลก มักจะได้เห็นรถยนต์ Mercedes-AMG เข้าร่วมการแข่งขันทุกครั้ง

เพื่อนำจิตวิญญาณจากสนามแข่งสู่ท้องถนน Mercedes-AMG CLA 35 4MATIC รถยนต์สายพันธุ์สปอร์ตคูเป้ 4 ประตู จึงมาพร้อมดีไซน์ภายนอกตั้งแต่กระจังหน้าแบบ AMG-Specific Radiator Grille สอดรับกับไฟหน้า LED High Performance Headlamps ที่ให้การส่องสว่างที่สวยงามและเสริมทัศนวิสัยการขับขี่ยามค่ำคืนที่สมบูรณ์แบบแต่ใช้พลังงานต่ำ

ขณะที่ดีไซน์ภายในถูกออกแบบมาโดยเน้นความสปอร์ตสไตล์รถแข่งในทุกรายละเอียด ตั้งแต่เบาะนั่งไซส์สปอร์ต AMG Sport Seat ที่ให้ความรู้สึกราวกับสวมบทบาทเป็นนักแข่งในสนาม พร้อมการควบคุมพวงมาลัยแบบ AMG Performance Steering Wheel พร้อมปุ่มควบคุมความบันเทิงบนพวงมาลัย ดีไซน์ออกมาให้ใช้งานง่าย แต่ยังคงมีสมาธิในการขับขี่

มาพร้อมหน้าจอแสดงโหมดการขับขี่บนพวงมาลัย 2 จอพร้อมปุ่มควบคุมแบบ AMG steering wheel buttons ตามแบบฉบับสไตล์นักแข่ง Formula 1 ที่สามารถเปลี่ยนโหมดการขับขี่ได้อย่างรวดเร็วเพียงปลายนิ้วสัมผัส ที่สำคัญใน Mercedes-AMG CLA 35 4MATIC ยังมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่พิเศษ 2 จอยาวต่อเนื่องแบบไร้รอยต่อช่วยให้มัลติมีเดียแบบ MBUX สามารถเปลี่ยนรูปแบบการแสดงผลของหน้าจอ

ยิ่งไปกว่านั้น เพื่อให้การขับขี่ได้อย่างสมบูรณ์ Mercedes-AMG CLA 35 4MATIC จึงมาพร้อมระบบสัมผัสแบบ AMG Centre Console แผงควบคุมฟังก์ชันการขับขี่ที่หลากหลายบริเวณคอนโซลกลาง และโปรแกรมควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ ESP® เพื่อการควบคุมการขับขี่ที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น

นอกจากเรื่องดีไซน์แล้ว Mercedes-AMG CLA 35 4MATIC ยังมาพร้อมกับประสิทธิภาพเครื่องยนต์แบบฉบับ AMG ด้วยขุมพลังจากเครื่องยนต์ AMG ขนาด 2.0 ลิตร แบบเทอร์โบชาร์จ 4 สูบ ให้แรงม้าสูงสุด 306 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร ช่วยสร้างอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ในเวลาเพียง 4.9 วินาที

พร้อมเพิ่มสมรรถนะการตอบสนองที่เร็วขึ้นด้วยเกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะ (AMG SPEEDSHIFT DCT 7G Transmission) ที่ถือเป็นหนึ่งหัวใจสำคัญในการขับขี่สไตล์สปอร์ตที่แท้จริง ช่วยให้เปลี่ยนเกียร์ง่าย รวดเร็ว และยิ่งเร้าใจมากยิ่งขึ้นกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อด้วยระบบ AMG Performance 4MATIC ที่ช่วยกระจายแรงขับระหว่างเพลาหน้าและหลังแบบ 50:50 ช่วยเร่งความเร็วทุกครั้งที่ออกจากโค้ง

เพื่อให้สามารถขับขี่ได้อย่างเร้าใจมากยิ่งขึ้น Mercedes-AMG จึงมีการติดตั้ง AMG Suspension ระบบช่วงล่างสไตล์สปอร์ต แถมมั่นใจกับระบบเบรคที่เป็นเลิศจาก AMG High-Performance Brake System ที่ช่วยเสริมความปลอดภัยทุกc และเพื่อให้ได้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในสนามแข่ง จึงมีการติดตั้งท่อไอเสียแบบ AMG Exhaust System ที่ให้เสียงคำรามเร้าใจสไตล์รถแข่ง

สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งของจิตวิญญาณสนามแข่ง ผ่านสมรรถนะและดีไซน์ Mercedes-AMG CLA 35 4MATIC วางจำหน่ายในราคา 3,999,000 บาท

*รูปภาพที่แสดงนี้ เป็นรถที่ขายในต่างประเทศ อาจจะมีชิ้นส่วนหรือสีบางจุดที่ไม่เหมือนกับรถที่ขายในประเทศไทย


  • 7.5K
  •  
  •  
  •  
  •