Nespresso บ่มเมล็ดกาแฟนาน 3 ปี จนได้รสชาติล้ำเลิศเฉพาะตัวที่คอกาแฟไม่ควรพลาด

  • 23K
  •  
  •  
  •  
  •  

Nespresso-1

คุณทราบไหมว่า “กาแฟ” สามารถนำมาบ่มรสชาติได้เฉกเช่นเดียวกับไวน์ชั้นเลิศหรือชีสชั้นดี ซึ่งใช้ระยะเวลาและสภาพแวดล้อมเป็นเครื่องมือในการสร้างสรรค์รสชาติเฉพาะตัวที่มีเสน่ห์ โดยกาแฟที่นำมาผ่านกระบวนการบ่มเมล็ดนั้นจะให้รสชาติที่ต่างไปจากกาแฟแบบปกติที่ ไม่ได้ผ่านการบ่ม

วัฒนธรรมการบ่มกาแฟเริ่มขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 1700 โดยเมล็ดกาแฟที่ถูกเก็บเกี่ยวในอินโดนีเซีย จะได้รับการขนส่งผ่านทางเรือเพื่อส่งต่อไปยังยุโรป ซึ่งใช้ระยะเวลาเดินทางเป็นเวลาหลายเดือน ความมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติมอบให้นั้นเกิดขึ้นขณะเมล็ดกาแฟอยู่บนเรือระหว่างเดินทาง ความชื้นและไอทะเลแปรสภาพเมล็ดกาแฟให้บวมขึ้น โครงสร้างทางกายภาพเกิดการเปลี่ยนแปลง และเมื่อนำเมล็ดกาแฟเหล่านี้มาตากแห้งด้วยแสงอาทิตย์ รสชาติมหัศจรรย์ก็เกิดขึ้น

Nespresso-2

Nespresso มองเห็นศักยภาพของกระบวนการอันน่าทึ่งนี้ จนนำมาสู่ SELECTION VINTAGE 2014 Limited Edition กาแฟวินเทจชั้นดีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งออกแบบกระบวนการบ่มเมล็ดกาแฟขึ้นใหม่โดยผู้เชี่ยวชาญของ Nespresso รสชาติและกลิ่นของกาแฟบ่มนั้นจะมีความเฉพาะตัวที่โดดเด่น และแตกต่างจากกาแฟทั่วไปที่ไม่ได้ผ่านการบ่มอย่างแน่นอน

Nespresso-3

จุดเริ่มต้นการบ่มกาแฟจาก Nespresso นั้นเกิดขึ้นเมื่อ 3 ปีก่อน โดยเริ่มจากการเก็บเกี่ยวเมล็ดกาแฟอาราบิก้าสีเขียวที่มาจากที่ราบสูงในโคลัมเบีย และนำมาเข้าสู่กระบวนการบ่มอย่างพิถีพิถันภายใต้สภาพแวดล้อมพิเศษที่ออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญจาก Nespresso  โดยมีการควบคุมการเปลี่ยนแปลงของความชื้น, อุณหภูมิ, เวลา, ความดันอากาศ, แสง และ อ็อกซิเจน ซึ่งปัจจัยภายนอกเหล่านี้ล้วนส่งผลต่อรสชาติและกลิ่นของกาแฟที่บ่มออกมา ดังนั้นผู้เชี่ยวชาญจึงต้องพิถีพิถันในการควบคุมปัจจัยแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้ SELECTION VINTAGE 2014 กาแฟบ่มรสชาติโดดเด่น มีความเฉพาะตัวชั้นเลิศที่น่าลิ้มลอง และที่สำคัญคือ…คุณจะได้สัมผัสรสชาติของกาแฟที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างแน่นอน เพราะรสชาติของกาแฟบ่มนั้นจะมีความซับซ้อนกว่ากาแฟแบบปกติ โดยมีรส Woodiness ซ่อนอยู่ภายใต้ความนุ่มจากกลิ่นผลไม้ ความกลมกล่อมที่เกิดขึ้นจะสร้างสัมผัสแห่งรสชาติที่นุ่มเนียนราวกำมะหยี่

Nespresso-4

ผลงานสร้างสรรค์จาก Nespresso ในครั้งนี้นับเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่คอกาแฟจะได้ลิ้มลองรสชาติกาแฟบ่มที่ไม่ได้หาทานกันได้ง่ายจากที่ไหน และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้กับกาแฟ  SELECTION VINTAGE 2014 จึงมีการดีไซน์แก้วที่ออกแบบมาเพื่อการดื่มกาแฟเอสเพรซโซ่เข้มข้น “Reveal Espresso Intense Glasses” เป็นชุดแก้วคริสตัลคู่กัน 2 ใบ วางสัดส่วนมาอย่างบรรจงเพื่อให้แก้วสามารถส่งมอบกลิ่นอโรมาไปได้อย่างสมดุลกับความนุ่มเนียนของรสกาแฟ แก้วคริสตัลทั้งสองใบถูกจัดวางอย่างพิถีพิถันในกล่องของขวัญพิเศษ วางจำหน่ายในราคา 1,590 บาท

Nespresso-5

ชุดกาแฟแคปซูล  Limited Edition SELECTION VINTAGE 2014 จากเนสเพรสโซ  จะวางจำหน่ายสำหรับช่วงเวลาจำกัด ตั้งแต่ 18 มกราคม ถึง 31 มีนาคม 2560 หรือจนกว่าสินค้าจะหมดเท่านั้น  –  ร้านเนสเพรสโซ บูติค (Nespresso Boutique) ที่สยามพารากอน โซนจีเวล ชั้น 1, หมายเลขโทรฟรี 1800-01909, เว็บไซต์ www.nespresso.com หรือ แอพพลิเคชั่นมือถือ Nespresso #NespressoTH


  • 23K
  •  
  •  
  •  
  •