103.58.148.118

Brand Move

Ξ Leave a comment

“ออฟฟิศเมท” รุก! พร้อมเป็นคู่หูเคียงข้าง SME ไทย ให้โตได้ไม่สะดุด

posted by  1,579 views

OfficeMate-1

ปัจจุบัน SME มีบทบาทสำคัญต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศอย่างมาก เพราะทำให้เกิดการสร้างงานและการกระจายรายได้ ซึ่งถือเป็นตัวขับเคลื่อนที่ทำให้เกิดการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจที่ดีที่สุด จึงปฎิเสธไม่ได้ว่า SME กลายเป็นหัวใจสำคัญของเศรษฐกิจไทยไปแล้ว หลายปีที่ผ่านมาธุรกิจ SME ไทย ผ่านช่วงการเปลี่ยนแปลง ไปตามกระแสการพัฒนาประเทศและเศรษฐกิจโลก แต่ด้วยสภาพสังคมและเศรษฐกิจที่เปลี่ยนอย่างรวดเร็ว ทำให้ทุกภาคส่วนให้ความสำคัญและต้องการพัฒนา SME ของไทยอย่างจริงจัง ทำให้ธุรกิจ SME เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

OfficeMate-6

ซึ่งต้องยอมรับว่า SME ไทยส่วนใหญ่ผู้ประกอบการมักดำเนินธุรกิจด้วยตัวเอง เรียกง่ายๆ ว่า ทำเองทุกอย่าง ทุกหน้าที่ จนบางครั้งต้องพบปัญหาตั้งแต่เรื่องเล็กๆน้อยๆ ลุกลามจนเกิดเป็นปัญหาใหญ่ ส่งผลให้ธุรกิจที่ดำเนินอยู่อาจสะดุด และไม่เป็นตามที่ตั้งใจ

 

ล่าสุด “ออฟฟิศเมท” ในฐานะผู้นำธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้า อุปกรณ์สำนักงานอันดับ 1 ของประเทศไทย ได้เห็นถึงความสำคัญของ SME และปัญหาที่ SME ต้องเจอ จึงได้ออกแคมเปญ “คู่หู SME ไทย โตได้ไม่สะดุด” และทำคลิป “ME DOG” คลิปน่ารักๆ ที่เล่าถึงเรื่องราวชีวิตของคนทำธุรกิจ SME และสาเหตุที่ทำให้ธุรกิจสะดุด เรื่องราวเล่าผ่านผู้หญิงคนหนึ่งที่ทำธุรกิจเสื้อคู่คนกับสุนัขขายผ่านทางออนไลน์ พอธุรกิจเริ่มโตขึ้น ออเดอร์ก็มีเพิ่มมากขึ้น ในขณะที่ต้องดำเนินธุรกิจเพียงลำพัง ทำให้ขั้นตอนการทำงานบางอย่าง เช่น การนับสต็อกสินค้า ที่ใช้วิธีการนับด้วยมือ ทำให้เกิดความผิดพลาดในการจัดส่งตามออเดอร์ที่ลูกค้าสั่ง หรือ Packaging กล่องพัสดุต่างๆ ไม่มีคุณภาพ ไม่ได้มาตรฐาน ส่งผลให้ธุรกิจที่ทำอยู่ไม่ราบรื่น ถูกลูกค้า complain บ้าง ขอสินค้าคืนบ้าง เมื่อปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้น เธอที่เป็นเจ้าของที่ลุยทำธุรกิจคนเดียว เธอจะแก้ไขปัญหานี้อย่างไร ไปหาคำตอบในคลิปนี้พร้อมๆ กัน

OfficeMate-5

จะเห็นได้ว่า เรื่องราวต่างๆ ที่ถูกถ่ายทอดออกมานั้น สะท้อนให้เห็นว่า ปัญหาการทำธุรกิจของ SME ที่ “ออฟฟิศเมท” มี Solution ให้เสมอ เพื่อตอกย้ำตำแหน่งทางการตลาด “One Stop Business Solutions ที่เดียวครบ ตอบโจทย์ทุกธุรกิจ” เพราะที่ออฟฟิศเมท จำหน่ายสินค้าอุปกรณ์เพื่อคนทำธุรกิจที่หลากหลายมากขึ้น เช่น กลุ่มสินค้านวัตกรรม (Innovative Product) อย่าง เครื่องพิมพ์และสแกนบาร์โค้ด เครื่องบันทึกเงินสด รวมถึงมีบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจ SME เช่น Printing Solution บริการงานพิมพ์คุณภาพสูงครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น โลโก้สติกเกอร์ ป้ายห้อยสินค้า (Hang tag) โปสเตอร์ หรือบัตรขอบคุณลูกค้า (Thank you card) นอกจากลูกค้าสามารถเข้ามาเลือกซื้อสินค้าหรือใช้บริการที่สาขาออฟฟิศเมทที่มีอยู่กว่า 70 สาขาทั่วประเทศแล้ว ยังสามารถสั่งซื้อสินค้าทางเว็บไซต์ www.officemate.co.th หรือ OfficeMate Mobile App พร้อมบริการจัดส่งสินค้าฟรี เพียงมียอดซื้อตั้งแต่ 499 บาทขึ้นไป (ตามเงื่อนไข)

ในการทำธุรกิจนั้น การมีผู้ช่วยที่ดีถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง นับเป็นโอกาสที่ดีสำหรับ SME ไทย ที่ออฟฟิศเมทลุกขึ้นมาเป็นคู่หูเคียงข้าง SME ไทย ให้ธุรกิจเติบโตได้ไม่สะดุด พร้อมรับมือกับปัญหาและความท้าทายทุกรูปแบบ

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops!

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


six + = 15

Recent Posts

Facebook