“ออฟฟิศเมท” รุก! พร้อมเป็นคู่หูเคียงข้าง SME ไทย ให้โตได้ไม่สะดุด

  • 14.3K
  •  
  •  
  •  
  •  

OfficeMate-1

ปัจจุบัน SME มีบทบาทสำคัญต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศอย่างมาก เพราะทำให้เกิดการสร้างงานและการกระจายรายได้ ซึ่งถือเป็นตัวขับเคลื่อนที่ทำให้เกิดการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจที่ดีที่สุด จึงปฎิเสธไม่ได้ว่า SME กลายเป็นหัวใจสำคัญของเศรษฐกิจไทยไปแล้ว หลายปีที่ผ่านมาธุรกิจ SME ไทย ผ่านช่วงการเปลี่ยนแปลง ไปตามกระแสการพัฒนาประเทศและเศรษฐกิจโลก แต่ด้วยสภาพสังคมและเศรษฐกิจที่เปลี่ยนอย่างรวดเร็ว ทำให้ทุกภาคส่วนให้ความสำคัญและต้องการพัฒนา SME ของไทยอย่างจริงจัง ทำให้ธุรกิจ SME เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

OfficeMate-6

ซึ่งต้องยอมรับว่า SME ไทยส่วนใหญ่ผู้ประกอบการมักดำเนินธุรกิจด้วยตัวเอง เรียกง่ายๆ ว่า ทำเองทุกอย่าง ทุกหน้าที่ จนบางครั้งต้องพบปัญหาตั้งแต่เรื่องเล็กๆน้อยๆ ลุกลามจนเกิดเป็นปัญหาใหญ่ ส่งผลให้ธุรกิจที่ดำเนินอยู่อาจสะดุด และไม่เป็นตามที่ตั้งใจ

 

ล่าสุด “ออฟฟิศเมท” ในฐานะผู้นำธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้า อุปกรณ์สำนักงานอันดับ 1 ของประเทศไทย ได้เห็นถึงความสำคัญของ SME และปัญหาที่ SME ต้องเจอ จึงได้ออกแคมเปญ “คู่หู SME ไทย โตได้ไม่สะดุด” และทำคลิป “ME DOG” คลิปน่ารักๆ ที่เล่าถึงเรื่องราวชีวิตของคนทำธุรกิจ SME และสาเหตุที่ทำให้ธุรกิจสะดุด เรื่องราวเล่าผ่านผู้หญิงคนหนึ่งที่ทำธุรกิจเสื้อคู่คนกับสุนัขขายผ่านทางออนไลน์ พอธุรกิจเริ่มโตขึ้น ออเดอร์ก็มีเพิ่มมากขึ้น ในขณะที่ต้องดำเนินธุรกิจเพียงลำพัง ทำให้ขั้นตอนการทำงานบางอย่าง เช่น การนับสต็อกสินค้า ที่ใช้วิธีการนับด้วยมือ ทำให้เกิดความผิดพลาดในการจัดส่งตามออเดอร์ที่ลูกค้าสั่ง หรือ Packaging กล่องพัสดุต่างๆ ไม่มีคุณภาพ ไม่ได้มาตรฐาน ส่งผลให้ธุรกิจที่ทำอยู่ไม่ราบรื่น ถูกลูกค้า complain บ้าง ขอสินค้าคืนบ้าง เมื่อปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้น เธอที่เป็นเจ้าของที่ลุยทำธุรกิจคนเดียว เธอจะแก้ไขปัญหานี้อย่างไร ไปหาคำตอบในคลิปนี้พร้อมๆ กัน

OfficeMate-5

จะเห็นได้ว่า เรื่องราวต่างๆ ที่ถูกถ่ายทอดออกมานั้น สะท้อนให้เห็นว่า ปัญหาการทำธุรกิจของ SME ที่ “ออฟฟิศเมท” มี Solution ให้เสมอ เพื่อตอกย้ำตำแหน่งทางการตลาด “One Stop Business Solutions ที่เดียวครบ ตอบโจทย์ทุกธุรกิจ” เพราะที่ออฟฟิศเมท จำหน่ายสินค้าอุปกรณ์เพื่อคนทำธุรกิจที่หลากหลายมากขึ้น เช่น กลุ่มสินค้านวัตกรรม (Innovative Product) อย่าง เครื่องพิมพ์และสแกนบาร์โค้ด เครื่องบันทึกเงินสด รวมถึงมีบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจ SME เช่น Printing Solution บริการงานพิมพ์คุณภาพสูงครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น โลโก้สติกเกอร์ ป้ายห้อยสินค้า (Hang tag) โปสเตอร์ หรือบัตรขอบคุณลูกค้า (Thank you card) นอกจากลูกค้าสามารถเข้ามาเลือกซื้อสินค้าหรือใช้บริการที่สาขาออฟฟิศเมทที่มีอยู่กว่า 70 สาขาทั่วประเทศแล้ว ยังสามารถสั่งซื้อสินค้าทางเว็บไซต์ www.officemate.co.th หรือ OfficeMate Mobile App พร้อมบริการจัดส่งสินค้าฟรี เพียงมียอดซื้อตั้งแต่ 499 บาทขึ้นไป (ตามเงื่อนไข)

ในการทำธุรกิจนั้น การมีผู้ช่วยที่ดีถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง นับเป็นโอกาสที่ดีสำหรับ SME ไทย ที่ออฟฟิศเมทลุกขึ้นมาเป็นคู่หูเคียงข้าง SME ไทย ให้ธุรกิจเติบโตได้ไม่สะดุด พร้อมรับมือกับปัญหาและความท้าทายทุกรูปแบบ


  • 14.3K
  •  
  •  
  •  
  •