เดอะมอลล์กรุ๊ปทุ่ม 80 ล้านเปิดตัวสุดอลัง งาน “Dining Extraordinaire” มิติใหม่สวรรค์แห่งนักชิม

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

em district13

การมาของ ดิ เอ็ม ดิสทริค ย่านการค้าระดับโลกใจกลาวสุขุมวิท ถือเป็นที่จับตาของทุกคนอย่างมาก ว่าจะสร้างความสั่นสะเทือนให้กับอุตสาหกรรมค้าปลีกรายใหญ่ได้มากแค่ไหน และล่าสุดกับการขยับอีกก้าวที่สำคัญของ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ที่ได้เผยโฉมแหล่งอาหารแห่งใหม่รสล้ำเลิศเป็นสวรรค์ของนักชิม ภายใต้งานที่ชื่อว่า “ไดนิ่ง เอ็กซ์ตรอดิแนร์” ซึ่งเปิดตัวอย่างอลังการเมื่อวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา

“ไดนิ่ง เอ็กซ์ตรอดิแนร์” (Dining Extraordinare) เป็นการจัดงานภายใต้คอนเซ็ปต์ “ดิ เอ็นเลส เจอร์นี่ ออฟ เวิลด์ ไดนิ่ง เอ็กซ์ตรอดิแนร์” (The Endless Journey of World Dining) เปิดตัวร้านอาหารชื่อดังชั้นนำกว่า 200 ร้านจากทั่วทุกมุมโลก โดยทุ่มงบประมาณในงานนี้มากกว่า 80 ล้านบาท โดยมีจุดเด่นอยู่ที่การรวบรวมร้านอาหารระดับโลกมาอยู่ที่เดียวกัน ที่สำคัญคือหลายร้านมาเปิดตัวครั้งแรกที่เมืองไทย และยังมีอีกหลายร้านที่มีเฉพาะที่ดิ เอ็ม ดิสทริคนี้เท่านั้น ซึ่งนอกจากสุนทรียรสแล้วลูกค้าจะได้สัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติและต้นไม้นานาพันธุ์อีกด้วย

งานนี้แม่งานคนสำคัญคงหนีไม่พ้น “ศุภลักษณ์ อัมพุช” รองประธานกรรมการ บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด และประธานกรรมการ บริษัท ดิ เอ็มโพเรี่ยม กรุ๊ป จำกัด กล่าวถึงงานในวันนี้ว่า “จากความสำเร็จของการจัดงานเปิด ดิ เอ็มควอเทียร์ ในงาน “แฟชั่น เอ็กซ์ตรอดิแนร์” (Fashion Extraordinaire) ที่ผ่านมา ดิ เอ็มดิสทริค ได้รับการตอบรับเป็นที่น่าพอใจอย่างมาก และเพื่อเป็นการตอบแทนลูกค้าที่ให้การสนับสนุนเราอย่างดีเสมอมา ทางเราได้จัดการแสดงสุดตระการตาภายในงาน “ไดนิ่ง เอ็กซ์ตรอดิแนร์” โดยเป็นการแสดงที่ทำขึ้นมาใหม่เพื่อสอดรับกับสถาปัตยกรรมอันงดงามที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ ประกอบไปด้วยการแสดงชุด “The Enchanted Quartier Water Garden Show จัดแสดงบริเวณ ควอเทียร์ วอเตอร์การ์เดน (Quartier Water Garden) บนชั้น 5 ของอาคาร เดอะ ฮีลิกส์ ควอเทียร์ ขนาดกว่า 3 พันตารางเมตร ที่ประกอบไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ ทั้งไม้ยืนต้น ไม้ดอก และไม้ประดับมากมาย เปรียบเสมือนโอเอซิสพื้นที่สีเขียวใจกลางกรุงเทพฯ ให้ลูกค้าได้เพลิดเพลินไปกับแมกไม้และธารน้ำทีได้รับการออกแบบอย่างงดงาม”

ด้าน “เกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดิเอ็มโพเรี่ยม กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า ด้วยพฤติกรรมคนเมืองที่เปลี่ยนไป ครอบครัวส่วนใหญ่นิยมรับประทานอาหารกันนอกบ้าน ดิ เอ็ม ดิสทริก จึงตอบโจทยก์ครอบครัวคนเมือง ซึ่งเราได้รวบรวมร้านอาหารชั้นนำทั้งของไทยและต่างประเทศกว่า 200 ร้านจากทั่วทุกมุมทั่วโลกให้ทุกคนในครอบครัวได้เพลินเพลิน

ทั้งนี้ แบ่งอาหารออกเป็น 4 กลุ่มด้วยกัน

1.The Helix – Dining Extraordinaire สุดยอดร้านอาหารทั้งไทยและนานาชาติ จำนวน 43 ร้าน ที่ชั้น 6-9 ศูนย์การค้า ดิเอ็มควอเทียร์ จุดเด่นคือมีสถาปัตยกรรมที่งดงาม มีรูปแบบ ตกแต่งแบบเปิดโล่ง 360 องศา Open Space แถมยังได้ชมทิวทัศน์ของ “ควอเทียร์ วอเตอร์การ์เด้นท์” อีกด้วย ในส่วนของร้านรวงนั้นเด่นๆ ได้แก่ Chefman, Mugendai Penthouse, Scruffy Apron, Crab&Claw, Sava Dining Room, Bella Rocca, Tajima, The Chop, Four Seasons, Ginza Shabu-ten เป็นต้น

2.EM District Dining Paradise ที่ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม และดิ เอ็มควอเทียร์ ร้านอาหารพาสทรี คาเฟ่ และเครื่องดื่มชั้นนำที่ได้รับการคัดเลือกมาเป็นอย่างดี อาทิ Piere Hermé Paris, Harrods Café and Ice Cream Parlour, DEAN & DELUCA, Jones The Grocer, Ceret, Rost และ Another Hound Café เป็นต้น

3.Emporium & Quartier Food Hall ศูนย์รวมอาหารระดับโลกที่รวบรวมร้าอาหารชื่อดังไว้มากมาย ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ดิ เอ็มโพเรี่ยม และชั้น B ดิ เอ็มควอเทียร์ อาทิ บอนชอน, แฮปปี้บีฟ บาย เอ็ม และอีท บาย สุพรรณิการ์ เป็นต้น

4.Gourmet & Take Away ร้านจำหน่ายอาหาร ขนม และเครื่องดื่มแบบนำกลับบ้าน รวมร้านเด็ดจากทั่วทุกมุมโลกให้ลูกค้าและนักท่องเที่ยวได้เลือกช้อปและชิมได้อย่างเต็มที่ อาทิ ขนม CroissantTaiyaki จากญี่ปุ่น ไก่ทอด Hot Star Large Chicken จากไต้หวัน และหมูแผ่น Bee Cheng Heang จากสิงคโปร์ เป็นต้น

และทั้งหมดนี้คือความพิถีพิถันที่ ดิ เอ็ม ดิสทริค จัดให้กับทุกคน ซึ่งคาดว่าพื้นที่แห่งนี้จะกลายเป็นแม่เหล็กสำคัญในการที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติให้มาอยู่ในประเทศมากขึ้น ซึ่งจะกลายเป็นทั้งศูนย์รวมแหล่งช้อปปิ้งสินค้าไฮเอนท์และศูนย์รวมร้านอาหารชั้นนำของโลกมาไว้ ณ พื้นที่เดียวกัน

ถือเป็นก้าวกระโดดที่สำคัญของห้างค้าปลีกรายใหญ่ของไทย ในช่วงที่เรากำลังเปิดประเทศรับ AEC นี้ต้องจับตาต่อไปว่าไทยจะก้าวมาเป็นผู้นำของแหล่งช้อปปิ้งในภูมิภาคอาเซียนนี้ได้หรือไม่ ในขณะที่เพื่อนบ้านกำลังทิ้งห่างเราไปทุกที.

em district7 em district6 em district4 em district3 em district1 em district15 em district14 em district10 em district2


  •  
  •  
  •  
  •  
  •