103.58.148.118

Brand Move

Ξ Leave a comment

ใหม่! ตู้เป๊ปซี่อัจฉริยะเล่นเกม-ชาร์จมือถือ-ดื่มเป๊ปซี่ในเครื่องเดียว

posted by  1,580 views

 

ปีก่อนเราได้เห็นคลิปวิดีโอแนะนำ Pepsi Social Vending Machine ไปแล้ว ซึ่งจุดเด่นคือ การกรอกข้อมูลส่งเป๊ปซี่ให้เพื่อนดื่มฟรีผ่านหน้าตู้

 วันนี้เป๊ปซี่ได้เผยโฉมว่าที่ตู้เป๊ปซี่อินเตอร์แอทคทีฟที่สมบูรณ์แบบนี้แล้ว โดยตัวตู้ดูเหมือนจะมีรูปทรงที่เป็นเหลี่ยมๆ ไม่ต่างจากตู้กดเครื่องดื่มทั่วไป แต่เพิ่มความไฮเทคด้วยจอสัมผัส และเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต เพื่อให้กดสั่งเครื่องดื่ม และดูโฆษณาไปพร้อมๆ กันได้ ทั้งยังมีสายยูเอสบีสำหรับให้เสียบชาร์จมือถือด้วย

ดูวิดีโอแนะนำตู้ป๊ปซี่อินเตอร์แอทคทีฟได้ที่นี่ 

เป้าหมายของการอัปเกรดตู้กดเป๊ปซี่อัตโนมัติในครั้งนี้ทางซีอีโอหญิงแกร่งของเป๊ปซี่กล่าวว่าเป็นเพียงหนึ่งในกลยุทธ์ที่วางไว้เพื่อหวังเข้่าถึงลูกค้าคนรุ่นใหม่ให้มากขึ้น

 

ตู้นี้มีจุดเด่นคือ การใช้กลยุทธ์ซื้อ 1 แถม 1 เพื่อแลกกับไวรัลมาร์เก็ตติ้งให้คนมาทดลองใช้ตู้นี้มากขึ้น กล่าวคือ หากผู้ใช้ซื้อ 1 ขวด ก็จะมีหน้าต่างให้กรอกข้อมูลเพื่อส่งอีก 1 ขวดให้กับเพื่อน จึงต้องกรอกทั้งข้อมูลของเราและของเพื่อนไปที่หน้าจอ จากนั้นเพื่อนก็จะได้รับ SMS พร้อมรหัสลับ เพื่อมากดแลกรับเป๊ปซี่ฟรีที่ตู้กดอัจฉริยะนี้

 

แต่ถ้าใครไม่อยากซื้อก็สามารถดื่มเป๊ปซี่ฟรีได้จากเกมที่อยู่หน้าตู้ เช่นเกมง่ายๆอย่าง จับคู่รูปภาพเป็นต้น ถ้าตอบถูกก็ได้เป๊ปซี่ไปดื่มฟรีๆ เป็นต้น

 

นอกจากนี้แล้ว ตู้กดนี้ยังเพิ่มโอกาสให้คนเข้ามาอยู่ใกล้ตู้นี้บ่อยและนานขึ้น ด้วยการเพิ่มส่วนที่ชาร์จใช้ชาร์จมือถือผ่านพอร์ทยูเอสบีให้กับคนที่เดินผ่านไปมาและเผื่อเกิดแบตหมดได้อีกด้วย

 

อาจกล่าวได้ว่าการลงทุนครั้งนี้เป๊ปซี่คุ้มค่า เพราะได้ฐานข้อมูลลูกค้าครบถ้วน ทั้งชื่อ อีเมล์ เบอร์มือถือ นอกจากนี้ยังมีโอกาสที่จะพัฒนาฟีเจอร์ขึ้นไปอีกมาก ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งไวไฟเร้าท์เตอร์ เพื่อกระจายสัญญาณไว-ไฟ ฟรี (ซึ่งก็จะทำให้เป็นแม่เหล็กดึงดูดคนให้มาที่ตู้บ่อยยิ่งขึ้น) รวมไปจนถึงการติดตั้งเว็บแคม ที่มีความสามารถในการจดจำใบหน้า เพื่อที่จะเล่นเกม หรือ ส่งเครื่องดื่มรสโปรดได้โดยไม่ต้องเสียเวลากดเลือก เป็นต้น

 ปัจจุบันตู้กดเป๊ปซี่อัตโนมัตินี้ได้เริ่มทยอยติดตั้งในหลายเมืองใหญ่ของอเมริกา และเชื่อว่าจะไปยังที่ต่างๆ ทั่วโลกด้วย

 

แหล่งข่าว 

 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: MarketingOops.com

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


3 + = eight

Recent Posts

Facebook