Samsung ส่งจอ LCD รักษาแชมป์ 8 ปี

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

logo_samsungนายบุญเลิศ วิบูลย์เกียรติ หัวหน้ากลุ่มธุรกิจไอที ของ Thai Samsung Electronics ให้ข่าวกับกรุงเทพธุรกิจว่า ธุรกิจจอภาพแอลซีดีมอนิเตอร์ในประเทศไทยปีนี้คาดว่าน่าจะมีขนาดของตลาดรวมที่ประมาณ 1.8 ล้านเครื่อง โดยปีนี้เป็นครั้งแรกที่ขนาดตลาดโน้ตบุ๊คมีจำนวนมากกว่าคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป ทำให้ซัมซุงมองเห็นโอกาสในการสร้างการเติบโตในตลาดที่น่าจะมีการขยายตัวของมอนิเตอร์หน้าจอที่สองสำหรับการทำงานบนแล็ปท็อปคอมพิวเตอร์

แนวโน้มการเติบโตของผลิตภัณฑ์แอลซีดีมอนิเตอร์ระดับพรีเมียมก็ยังได้รับความนิยมสูงอยู่อย่างต่อเนื่อง สำหรับซัมซุงในปีที่ผ่านมานับว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงในกลุ่มผลิตภัณฑ์แอลซีดีมอนิเตอร์ โดยได้รักษาตำแหน่งผู้นำด้านยอดขายอันดับหนึ่งต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 ในตลาดโลกด้วยส่วนแบ่งการตลาด 18% และเป็นปีที่ 5 ในประเทศไทยด้วยส่วนแบ่งการตลาด 27%

โดยมียอดขายรวมกว่า 470,000 เครื่อง เนื่องจากจุดเด่นของซัมซุงในการนำเสนอนวัตกรรมที่ล้ำหน้าและการออกแบบ ‘คริสตัล ดีไซน์’ ที่สร้างความสวยงามให้พื้นผิวจอดูหรูหราราวกับแก้วคริสตัลล้ำค่า

สำหรับในปีนี้ซัมซุงเชื่อมั่นว่า จะสามารถรักษาแชมป์ในกลุ่มธุรกิจจอมินิเตอร์ได้ต่อไป พร้อมเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดขึ้นเป็น 32% ด้วยยอดรวมทั้งสิ้น 580,000 เครื่อง จากการตอกย้ำจุดเด่นด้านดีไซน์ที่ล้ำสมัยและความเหนือระดับแห่งนวัตกรรมอันก้าวหน้าที่มาพร้อมกับความใส่ใจด้านสิ่งแวดล้อมที่ซัมซุงไม่เคยมองข้าม

samsung_lcd

Samsung เปิดตัวแอลซีดีมอนิเตอร์ใหม่ล่าสุด 2 ซีรีส์ ได้แก่ “ซัมซุง 70-ซีรีส์ (Samsung 70-Series)” ที่มีอัตราความคมชัดสูงสุดแบบ Dynamic Contrast 50,000:1 แสดงภาพแบบไวด์สกรีน ในอัตราส่วน 16:9 ให้คุณภาพคมชัดระดับฟูลเอชดีที่ความละเอียด 1,080 พิกเซล สร้างประสบการณ์ ความบันเทิงอย่างเต็มรูปแบบ มาพร้อมดีไซน์สวยหรูเหมาะกับการตกแต่งสำหรับทุกห้องในบ้าน หรือที่ทำงาน สามารถเล่นภาพวีดิโอประสิทธิภาพเยี่ยมไม่มีติดขัดด้วยอัตราตอบสนองสูงสุด 2 มิลลิวินาที (RT 2ms GTG) ทั้ง “ซัมซุง P2070” (20 นิ้ว) “P2270” (21.5 นิ้ว) และ “P2370” (23 นิ้ว)

จุดเด่นคือมีขาตั้งปรับหมุนได้เพื่อรับกับองศาการมองตามที่ต้องการ ดีไซน์บางเฉียบเพียง 30 มิลลิเมตร พร้อมการประหยัดพลังงานถึง 33% จากการลดจำนวนหลอดภาพภายในจาก 4 หลอดเป็น 2 หลอด อีกทั้งยังมีปุ่มควบคุมแบบ Star Light Touch เอกสิทธิ์จากซัมซุงที่กระพริบไฟเฉพาะเวลาสัมผัสเพื่อการใช้งาน

นอกจากนี้ ซัมซุงยังได้เปิดตัวแอลซีดีมอนิเตอร์ “แล็ปฟิตซีรีส์” 2 รุ่น คือ “LD 190G” (18.5 นิ้ว) และ รุ่น “LD 220G” (21.5 นิ้ว) เพื่อรองรับความต้องการในตลาดใหม่สำหรับผู้บริโภคที่ใช้มอนิเตอร์หน้าจอที่สองคู่กับการใช้งานเครื่องโน้ตบุ๊ค มาพร้อมดีไซน์สวยหรูสีดำมันวาว และขาตั้งที่ออกแบบมาให้อยู่ด้านหลังแบบกรอบรูปตั้งโต๊ะเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับการใช้งานอย่างสูงสุด สามารถปรับระดับการเงยหน้าจอขึ้นได้ 10-30 องศาให้อยู่ในระดับการมองเห็นเดียวกับโน้ตบุ๊ค

“ในประเทศไทยปีนี้ ซัมซุงได้มุ่งเน้นการตอกย้ำด้านความเป็นผู้นำเทคโนโลยีและนวัตกรรมการดีไซน์ผ่านช่องทางการสื่อสารต่างๆ อย่างครอบคลุม โดยเราจะเน้นหนักไปที่การร่วมมือกับคู่ค้าธุรกิจในการจัดกิจกรรมการตลาดและเสนอแคมเปญพิเศษต่างๆ เพื่อเป็นมอบประสบการณ์ตรงและคืนกำไรให้กับผู้บริโภค โดยเราจะมีการปรับดิสเพลย์หน้าร้านให้มีความน่าดึงดูดใจและมีผลิตภัณฑ์สาธิตที่สามารถทดสอบการใช้งานจริงได้ คาดว่าผลิตภัณฑ์ไฮไลท์ทั้ง ซัมซุง 70-ซีรีส์และแล็ปฟิตซีรีส์จะสามารถทำยอดจำหน่ายทั้งปีได้กว่า 64,000 เครื่อง”

Source: กรุงเทพธุรกิจ ออนไลน์


  •  
  •  
  •  
  •  
  •