ทำบุญออนไลน์ แนวคิดใหม่ Samsung รับยุคดิจิตตอล กับโปรเจค “งานบุญ” รณรงค์ให้ยืดชิดขวาบนบันไดเลื่อน

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

samsung4

นับเป็นไอเดียใหม่รับยุคดิจิตอล ผนวกเข้ากับกิจกรรม CSR ที่ Samsung ได้สร้างสรรค์โปรเจคใหม่เพื่อสังคมอีกครั้ง ล่าสุด ริเริ่มโครงการ งานบุญ คิดดี แก้ไข สุขใจ สาธุครั้งแรกกับการเชิญชวนคนไทยทำบุญออนไลน์แบบสร้างสรรค์ ด้วยการเปิดโอกาสให้คนไทยร่วมกันบริจาคไอเดีย เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาความไม่เป็นระเบียบของสังคมไทย

สำหรับหัวข้อแรกที่Samsung จะระดมไอเดียเพื่อสร้างความไม่เป็นระเบียบในสังคมคือ ทำอย่างไร? ให้คนไทยยืนชิดขวาบนบันไดเลื่อนหนึ่งในปัญหาที่กลุ่มคนเจนวายอยากให้รับการแก้ไขมากที่สุด เพราะรู้สึกหงุดหงิดใจเวลาใช้บันไดเลื่อนแล้วมีคนยืนขวางทางทั้งด้านซ้ายและขวา ทำให้ไม่ได้รับความสะดวก คนที่จำเป็นต้องเร่งรีบอาจจะได้รับความเดือดร้อนเพราะไม่สามารถไปถึงที่หมายได้ทันเวลา และถึงแม้ว่าปัจจุบันจะมีป้ายเตือนให้ชิดขวาตามบันเลื่อน ในสถานที่ต่างๆ แต่คนไทยส่วนใหญ่ก็ยังมองข้ามไป

samsung1

นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า ซัมซุง ในฐานะผู้ริเริ่มโครงการนี้ อยากจะเห็นประเทศไทยของเราเป็นระเบียบเรียบร้อย เช่นเดียวกับในต่างประเทศที่คนในสังคมส่วนใหญ่ล้วนมีระเบียบวินัย ตระหนัก และเห็นแก่สังคมส่วนร่วมมากกว่าความสะดวกสบายของตนเอง ซึ่งหัวข้อแรกที่Samsung จะขอระดมไอเดียเพื่อสร้างความเป็นระเบียบให้แก่สังคมคือ ทำอย่างไร? ให้คนไทยยืนชิดขวาบนบันไดเลื่อน ถึงแม้ว่าปัจจุบันจะมีป้ายเตือนให้ชิดขวาตามบันเลื่อนในสถานที่ต่างๆ แต่คนไทยส่วนใหญ่ก็ยังมองข้ามไป และด้วยนิสัยของคนไทยที่ไม่ยอมยืนชิดข้างใดข้างหนึ่ง บางครั้งขึ้นมาเป็นคู่ หรือมาเป็นกลุ่มก็จะยืนขวางทางคนอื่นจนเป็นความเคยชิน ในขณะที่อาจจะมีคนอื่นที่จำเป็นต้องเร่งรีบจะต้องมาเดือดร้อนเพราะไปไม่ทันเวลานัดหมาย ดังนั้น เรื่องเล็กๆ เหล่านี้ก็อาจจะเป็นเรื่องใหญ่ได้เหมือนกัน สุดท้ายนี้ Samsung อยากจะขอเชิญชวนให้เข้ามาร่วมบริจาคไอเดียกัน ซึ่งถ้าไอเดียของใครเจ๋งและทำได้จริง ซัมซุง ก็จะนำไอเดียเหล่านั้นไปทดลองใช้จริงที่บันไดเลื่อน ณ สยามพารากอน และสยาม เซ็นเตอร์ เพื่อปรับเปลี่ยนให้คนไทยยืนชิดขวาในที่สุด”

สำหรับงานบุญครั้งนี้ยังได้เหล่าคนดัง ไม่ว่าจะเป็น ดารา นักร้อง ศิลปิน รวมทั้งเซเลบริตีร่วมแรงร่วมใจ ทั้งโพสต์ข้อความเชิญชวนขอรับบริจาคไอเดีย และบางคนยังนึกสนุกช่วยออกไอเดียแบบสร้างสรรค์สุดๆ อีกด้วย เช่น พอลล่า เทเลอร์, เจนสุดา ปานโต, นานา ไรบีนา, เวย์ ไทเทเนียม, หมอก้อง – สรวิชญ์, ยิปโซ, จริยดีสเปนเซอร์, ชวพร เลาหพงศ์ชนะ, ศศิปรียา (พิมพิศา) จิราธิวัฒน์, ขวัญข้าว เศวตวิมล, คัตโตะวงลิปตา, ตู่ -ภพธร, นิกกี้ -ณฉัตร, ดีเจนุ้ย EFM, ตี๋เอเอฟ, เต๋า เอเอฟ, จ๊ะ – จิตตาภา, อายส์-กมลเนตร, หญิงแย้, นิวเคลียร์, ดีเจเพชรจ้า และปิ๊ก- ชาญฉลาด

samsung2

หากสนใจและคิดว่ามีไอเดียเจ๋งๆ จะร่วมแบ่งปัน สามารถส่งมาได้ที่www.DoGoodThingThailand.com หรือทางแอปพลิเคชัน “งานบุญ” ดาวน์โหลดฟรี ที่ Google Play Store และ App Store


  •  
  •  
  •  
  •  
  •