MICE Destination ใหม่เกิดขึ้นแล้ว! “สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์”

 • 934
 •  
 •  
 •  
 •  

ค่อยๆ ทยอยเผยโฉมหมัดเด็ดทีละส่วน สำหรับโครงการ Mixed-use Development ใหม่ใจกลางเมือง “สามย่านมิตรทาวน์” (Samyan Mitrtown) หลังจากก่อนหน้านั้นเปิดตัว “โซนรีเทล 24 ชั่วโมง” สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการศูนย์การค้าไทย เพราะนับเป็นครั้งแรกที่ศูนย์การค้าสร้างพื้นที่ค้าปลีกที่เต็มไปด้วยร้านค้าครอบคลุมทุกความต้องการในชีวิตประจำวัน ตั้งแต่ร้านอาหาร – เครื่องดื่ม ไปจนถึงบริการทางการเงิน มาให้บริการลูกค้ากันแบบตลอดทั้งวันทั้งคืน

เซอร์ไพรส์ของ “โครงการสามย่านมิตรทาวน์” ไม่ได้หมดเพียงแค่นั้น ล่าสุดได้ประกาศผนึกกำลังครั้งสำคัญโดย “โกลเด้นแลนด์” (Goldenland) ดึง “เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์” (N.C.C. Management and Development) ผู้บริหารศูนย์การประชุมหลายแห่ง หนึ่งในนั้นคือ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพื่อเป็นที่ปรึกษา และบริหารพื้นที่ในการเนรมิตชั้น 5 ของโซนรีเทลให้เป็นฮอลล์อเนกประสงค์ (Multi-Purpose Hall) ภายใต้ชื่อ “สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์” (Samyan Mitrtown Hall) มูลค่างบพัฒนากว่า 500 ล้านบาท สร้างพื้นที่ขนาด 5,000 ตารางเมตร ให้เป็นฮอลล์จัดงานใจกลางเมือง สามารถรองรับผู้ใช้บริการ 3,000 คน

การสร้าง “สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์” จะเป็นจิ๊กซอว์สำคัญที่เติมเต็มความครบวงจรของการเป็น Mixed-use Development ของโครงการสามย่านมิตรทาวน์ และสอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์ของประเทศที่มุ่งพัฒนาอุตสาหกรรม MICE ในไทย ให้สามารถแข่งขันได้ในระดับโลก !!!

เร่งสปีดอุตสาหกรรม “MICE” ประเทศไทยทัดเทียมนานาชาติ

ปัจจุบันในหลายประเทศทั่วโลกให้ความสำคัญกับการบุกอุตสาหกรรม MICE” (Meetings / Incentive Travel / Conventions / Exhibitions หรือ Events) มากขึ้น โดยในประเทศไทย ข้อมูลจาก “สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน)” หรือ TCEB (Thailand Convention & Exhibition Bureau) เผยภาพรวมธุรกิจ MICE ในไทย พบว่า

 • ปี 2561 มีนักเดินทางกลุ่ม MICE ทั้งจากต่างประเทศ และในประเทศมากกว่า 34 ล้านคน
 • สร้างรายได้ให้ระบบเศรษฐกิจไทยไม่ต่ำกว่า 213,000 ล้านบาท
 • โดยเฉลี่ยนักเดินทางกลุ่ม MICE จากต่างประเทศ พำนักอยู่ในไทยประมาณ 5 วัน มีค่าใช้จ่ายกว่า 70,000 บาทต่อคนต่อทริป

TCEB ตั้งเป้าหมายว่า ประเทศไทยจะติด 1 ใน 5 ของประเทศในเอเชียที่มีนักเดินทางกลุ่ม MICE เข้ามามากสุด

ธุรกิจ MICE ในไทย ครอบคลุมตั้งแต่งานขนาดใหญ่ ขนาดกลาง ไปจนถึงขนาดเล็ก โดยเฉพาะการจัดประชุม สัมมนา นิทรรศการ และงานแสดงสินค้าขนาดกลางที่มีผู้เข้าชมงานไม่เกิน 1,800 คน นับวันมี Demand เพิ่มสูงขึ้น โดย Insight ของผู้จัด กับผู้เข้าร่วมงาน ต้องการสถานที่จัดงาน “ใจกลางเมือง”

แต่ที่ผ่านมาพบว่า Supply สถานที่จัดงานใจกลางเมือง ที่สามารถรองรับคนได้กว่า 2,000 – 3,000 คน ยังไม่เพียงพอ เพราะโดยส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 500 – 1,300 คน

ดังนั้น เพื่อรองรับการเติบโตของการจัดงานขนาดกลาง จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีสถานที่จัดการประชุม-จัดงานที่ตอบโจทย์ผู้จัดงาน และผู้เข้าร่วมงานได้อย่างแท้จริง นั่นคือ

 1. ทำเลที่ตั้งต้องเดินทางสะดวก
 2. ความพร้อมของระบบโครงสร้างสถานที่ รวมถึง Layout เอื้อต่อการจัดงานที่ต้องการ
 3. สิ่งอำนวยความสะดวกบริเวณโดยรอบฮอลล์ หรือศูนย์การประชุม
 4. การบริหารจัดการด้วยมืออาชีพ

4 จุดเด่น “สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์” ก้าวสู่การเป็น “MICE Destination” บนถนนพระราม 4

“สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์” จะเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนการพัฒนาอุตสาหกรรม MICE ประเทศไทย ให้ติด Top 5 ของเอเชีย และรองรับ Demand ของการจัดงานขนาดกลาง โดยมี 5 จุดเด่นที่จะทำให้สถานที่จัดงานแห่งนี้ แตกต่างจากที่อื่น และตอบโจทย์ทั้งผู้จัด-ผู้เข้าร่วมงาน

 1. “ทำเลที่ตั้ง” คือ หัวใจความสำเร็จ

ความได้เปรียบของ “สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์” คือ ตำแหน่งที่ตั้งของโครงการที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ อยู่บนถนนพระราม 4 เป็นทำเลมีเชื่อมต่อระหว่างย่านเมืองเก่า คือ เยาวราช กับโซนธุรกิจ-ย่านการค้าสำคัญของกรุงเทพฯ (Central Business District : CBD) และตั้งอยู่ในย่านสถาบันการศึกษา

โดยมีระบบคมนาคมสำคัญคือ “รถไฟฟ้า MRT เชื่อมตรงกับสถานีสามย่าน และภายในปีนี้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายจากหัวลำโพง ถึงบางแคที่วิ่งผ่านย่านเมืองเก่า เตรียมเปิดให้บริการ ทำให้โครงการสามย่านมิตรทาวน์ อยู่ตรงกลางระหว่างฝั่งธนบุรี ย่านเมืองเก่า กับย่านธุรกิจการค้าสมัยใหม่

ล่าสุด “สามย่านมิตรทาวน์” ลงทุนกว่า 300 ล้านบาท ในการเชื่อมต่ออุโมงค์ใต้ดิน ระหว่างโครงการสามย่านมิตรทาวน์ เข้ากับสถานีสามย่าน และจะมีบริการ Shuttle Bus จากรถไฟใต้ดิน MRT สามย่าน ไปถึงรถไฟฟ้า BTS เพื่อรองรับการเดินทางสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น 

 1. การออกแบบที่เข้าใจ Insight ผู้จัดงาน ผู้เข้าร่วมงาน

กว่าจะมาเป็นสามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ทั้ง “สามย่านมิตรทาวน์” และ “เอ็น.ซี.ซี.ฯ” ได้ศึกษาตลาดเพื่อนำไปสู่การออกแบบฮอลล์ให้รองรับการจัดงานขนาดกลาง ที่ตั้งใจกลางเมือง ตอบโจทย์ความครบวงจร จึงเลือกมาตั้งชั้น 5 ของโซนรีเทล เพราะทำให้ได้รับความสะดวกอย่างเต็มที่จากโซนรีเทล ทั้งร้านอาหาร เครื่องดื่ม และบริการต่างๆ อีกมากมาย

ขณะที่การออกแบบพื้นที่ใช้สอย 5,000 ตารางเมตร แบ่งสรรฟังก์ชันต่างๆ อย่างลงตัว เพื่อให้ผู้จัดงาน และผู้เข้าร่วมงานได้ประสบการณ์ความพึงพอใจสูงสุด ไม่ว่าจะเป็น

 • มี 2 ฮอลล์หลัก (ขนาดพื้นที่ฮอลล์ละ 1,800 ตารางเมตร รองรับได้ 1,500 คน)
 • ห้องอเนกประสงค์ 1 ห้อง ขนาด 250 ตารางเมตร รองรับได้ 200 คน

 • ห้องประชุมย่อย 5 ห้อง รองรับได้ 30 – 60 คน
 • ห้อง VIP สำหรับรองรับแขก VIP
 • ความสูงจากพื้น ถึงเพดาน 10 เมตร ทำให้ห้องดูโปร่ง และการเคลื่อนย้าย หรือติดตั้งอุปกรณ์ขนาดใหญ่ต่างๆ ทำได้ง่าย

 • มีพื้นที่ Loading Area ใหญ่ ที่มีลิฟต์ขนถ่ายสินค้าขนาดใหญ่ รองรับรถ 4 ล้อใหญ่ ซึ่งพื้นที่นี้มีความสำคัญสำหรับศูนย์การประชุม หรือฮอลล์ เพราะทำให้การขนย้ายสิ่งของ สินค้า และอุปกรณ์ใหญ่ต่างๆ เพื่อมาจัดแสดง สามารถทำได้สะดวก ไม่ติดขัด
 • Rooftop Garden เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของสามย่านมิตรทาวน์ พื้นที่กว่า 1,400 ตารางเมตร รองรับการจัดงานและจัดแสดงสินค้ารูปแบบ Outdoor เชื่อต่อกับพื้นที่ Pre-Function และยังสามารถเป็นจุดพักผ่อนของผู้มาใช้บริการ

 1. สิ่งอำนวยความสะดวกครบวงจร

“สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์” เป็นส่วนหนึ่งของโครงการสามย่านมิตรทาวน์ เป็น Mixed-use Project ประกอบด้วยกัน 4 โซน ได้แก่ โซนรีเทล “สามย่านมิตรทาวน์” / โซนที่อยู่อาศัย “คอนโดมิเนียม Triple Y Residence” / โซนโรงแรม “Triple Y Hotel” / โซนอาคารสำนักงาน “มิตรทาวน์ ออฟฟิศ ทาวเวอร์”

องค์ประกอบทั้งหมดนี้จะส่งเสริมกัน โดยสามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ อยู่ในโซนรีเทล บนชั้น 5 เพราะฉะนั้นผู้จัดงาน ผู้เข้าร่วมประชุม ได้รับความความสะดวกอย่างมากจากสินค้าและบริการที่อยู่ในโซนรีเทล สามารถเลือกรับประทานอาหาร เครื่องดื่ม และทำกิจกรรมต่างๆ เช่น ชมภาพยนตร์ ทำธุรกรรม ส่งพัสดุ เวิร์คช็อปงานคราฟ ให้เลือกทำได้ครบภายในที่เดียว

ขณะเดียวกันมีโรงแรม Triple Y Hotel ทำให้นักเดินทางกลุ่ม MICE ที่จะมางานจัดขึ้นที่สามย่านมิตรทาวน์ สามารถจองห้องพักที่โรงแรมได้เลย ตื่นเช้ามา รับประทานอาหารเสร็จ ก็มาร่วมประชุม หรือเข้างานได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางติดอยู่บนถนน หรือนั่งรถไฟฟ้าออกนอกเมืองไปยังสถานที่จัดงานไกลๆ

 1. ผนึกกำลังมืออาชีพ “เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์” เชี่ยวชาญการบริหารศูนย์ประชุมระดับประเทศ

อีกหนึ่งความได้เปรียบสำคัญของ “สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์” คือ ได้พันธมิตรธุรกิจคนสำคัญอย่าง “เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ดิเวลลอปเม้นท์” เป็นผู้บริหารสามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ พร้อมทั้งสร้างฐานลูกค้ากลุ่ม MICE โดยใช้ประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญ 28 ปีในการเป็นผู้บริหารศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ และศูนย์ประชุมอื่นๆ อีกมากมาย นำมาประยุกต์กับโปรเจคนี้ เป็นที่ปรึกษาทุกกระบวนการ ตั้งแต่คิด – ออกแบบผังห้องและพื้นที่จัดงาน – นำเทคโนโลยี และสิ่งอำนวยความสะดวกมาใช้ – เป็นผู้บริหารฮอลล์ และสร้างฐานลูกค้า

“การพัฒนาสามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ด้วยมูลค่ากว่า 500 ล้านบาท เพื่อการพัฒนาฮอลล์จัดงานแบบครบวงจร (Multi-Purpose Hall) โดยร่วมมือกับ “เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์” มีประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญในการบริหารศูนย์ประชุมเกือบ 3 ทศวรรษ

ร่วมเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ที่พร้อมมอบประสบการณ์ให้กับผู้ใช้บริการโครงการ เพิ่มทางเลือกการจัดงานใจกลางเมือง ในรูปแบบคนเมือง และผสานทรัพยากรต่างๆ ทั้งระบบการบริหารฐานลูกค้า ระบบการบริหารจัดการสื่อภายในศูนย์ และระบบบริหารจัดการอาคารต่างๆ

จะช่วยทำให้ “สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์” ประสบความสำเร็จเป็น “MICE Destination” แห่งใหม่บนถนนพระราม 4 คุณวิทวัส คุตตะเทพ รองกรรมการผู้จัดการ สายโครงการเชิงพาณิชยกรรม บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ โกลเด้นแลนด์ ให้สัมภาษณ์ถึงความร่วมมือสร้างสรรค์สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์

ทางด้าน คุณศักดิ์ชัย ภัทรปรีชากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ขยายความเพิ่มเติมว่า ด้วยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ที่ผ่านมาของบริษัท เอ็น.ซี.ซี.ฯ มั่นใจว่าจะสามารถผลักดันให้สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ก้าวเป็นผู้นำตลาดด้านสถานที่จัดงาน เพื่อตอบโจทย์โครงการสามย่านมิตรทาวน์ ที่ตั้งเป้าการเป็นคลังอาหาร และการเรียนรู้

“กลยุทธ์ของสามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ คือ โลเคชัน โลเคชัน โลเคชัน” เป็นจุดขายสำคัญ เพราะตั้งใจกลางเมือง และมีสิ่งอำนวยความสะดวก เพราะฉะนั้นแม้สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ จะเป็น New Comer แต่ด้วยศักยภาพที่มี สามารถรองรับการจัดงานใหญ่ในขนาดกลางได้อย่างดีเยี่ยม

นอกจากนี้เรายังมองว่าการมีสถานที่จัดงานใหม่ เพื่อรองรับการจัดงานแสดงสินค้า นิทรรศการ และการประชุม สัมมนา ไม่ได้เจาะจงเฉพาะกลุ่มผู้บริโภคเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงภาคอุตสาหกรรมการผลิตต่างๆ ตั้งแต่ต้นน้ำ ถึงปลายน้ำ”

อีกไม่นานเกินรอ! MICE Destination” แห่งใหม่บนถนนพระราม 4 จะเกิดขึ้นแล้ว… สนใจสอบถามรายละเอียด 02-229-3311


 • 934
 •  
 •  
 •  
 •  
CLOSE
CLOSE