“เพราะพ่อรักหนู” คีย์ง่ายๆ ที่สะท้อนนวัตกรรมเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี

  • 7.4K
  •  
  •  
  •  
  •  

SCG01

พอได้ดูคลิปโฆษณาตัวนี้แล้วก็สัมผัสถึงความน่ารัก ความอบอุ่นของคุณพ่อและลูกสาว และแอบมีตั้งคำถามอยู่ว่าแล้วแม่เด็กไปไหนหล่ะ? แต่เมื่อดูจบแล้ว ก็เข้าใจได้ว่าวิดีโอตัวนี้มีความตั้งใจที่จะใช้ “พ่อ” ในการเป็นสื่อตัวแทนเล่าเรื่องความห่วงใยกับลูกสาวแสนน่ารักแทน ทำให้คิดต่อไปว่า คลิปกำลังจะบอกอะไรเรารึเปล่า? อันดับแรกก่อนเลย วิดีโอตัวนี้ทำให้เราลบภาพเดิม ๆ ความเชื่อเดิม ๆ ที่เคยเห็นออกไปเลย ภาพที่ว่า แม่จะต้องเป็นคนดูแลลูก โฆษณานี้ทำให้มองในมุม “พ่อ” ก็สามารถมีมุมเลี้ยงลูกที่น่ารักได้ แล้วก็ไม่ได้ดูยาก หรือลำบาก เปลี่ยนภาพความวุ่นวายของการเลี้ยงลูกในหัวออกไปได้เลย ซึ่งมุมที่พ่อดูแลลูกสาว ก็เป็นมุมที่น่ารัก และอบอุ่นได้

เนื้อเรื่องเป็นการสื่อให้เห็นการดูแลเอาใจใส่ของครอบครัวโดยผ่านทางมุมมองของพ่อ ซึ่งในปัจจุบันพ่อสมัยใหม่ที่จัดสรรเวลาชีวิตเพื่อจะเข้ามามีส่วนในการดูแลลูกมากยิ่งขึ้นไม่ใช่แค่ทำงานเพียงอย่างเดียว รวมถึงการหาสิ่งที่ดีเพื่อมาดูแลลูกและคนที่เขารักได้ โดยสอดแทรกนวัตกรรมรอบตัวในช่วงชีวิต ภายใต้ความน่ารักของพ่อลูกคู่นี้ ในวิดีโอแทรกเนื้อหาของนวัตกรรมอะไรให้เราได้เห็นกันบ้าง มาชมไปพร้อม ๆ กันเลย

 

นวัตกรรมถ่ายเทอากาศเพื่อบ้านอยู่สบาย ,นวัตกรรมกระเบื้องดูดซับกลิ่นและสารระเหย , เม็ดพลาสติกพิเศษ เพื่ออุปกรณ์ทางการแพทย์ , และ Fest บรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัย

SCG_2

ในวิดีโอตัวนี้ เอสซีจี เสนอมุมมองของคำว่านวัตกรรมมาได้ให้เราเข้าใจกันได้ง่ายขึ้น ทั้งอบอุ่นและน่ารัก สัมผัสได้ถึงความใส่ใจของคนเป็นพ่อ เพื่อที่จะสื่อสารออกมาว่า

เรื่องนวัตกรรม ไม่ใช่เรื่องของการทำชีวิต ให้หรูหรา ฟุ่มเฟือย แต่มันเป็นเรื่องที่เรียบง่าย ไม่ใช่เรื่องไกลตัว แต่มันคือทุกเรื่องใกล้ ๆ ตัว ที่จะช่วยให้ “คุณภาพชีวิต” ของคุณและคนที่คุณรักดีขึ้น

ไม่ใช่เรื่องยาก ที่สังคมไทยจะเข้าใจกับคำว่า “สุขอนามัยและคุณภาพชีวิตที่ดี” ที่ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องมีนวัตกรรม มีเทคโนโลยี เพื่อความสะดวกสบายเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังต้องทำให้มั่นใจได้ว่าคุณและคนที่คุณรักจะ “ปลอดภัย” กับทุกก้าวในชีวิตตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

SCG02

คำว่าคุณภาพชีวิตที่ดี จริง ๆ แล้วคือการมีชีวิตที่มีความสุขต่างหากล่ะ กินอิ่ม นอนหลับ มีสุขอนามัยที่ดี มีความปลอดภัย อย่างน้อยเราจะอุ่นใจได้ว่า คนที่เรารักจะปลอดภัย หรือเราดูแลเขาในเรื่องนี้ได้อย่างเต็มที่และดีพอ ด้วยการใช้นวัตกรรมให้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน และนวัตกรรมไม่ใช่ตัวช่วย แต่เป็นการใช้สิ่งที่ดีกว่า เพื่อชีวิตที่ดีกว่า

เพราะถ้าเราวางรากฐานเรื่องสุขอนามัยไว้ดี อย่างน้อยในอนาคตเราก็มั่นใจได้ว่า เราและคนในครอบครัวจะมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง มีสภาพแวดล้อมที่เราจัดสรรให้เขาอย่างดี เพื่อให้การใช้ชีวิตที่มีความสุขมากขึ้น

และพบกับนวัตกรรมเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยจาก เอสซีจี รวมทุกความใส่ใจให้คุณและคนที่คุณรักเพิ่มเติมได้ที่งานสถาปนิก’60 ในวันที่ 2 – 7 พฤษภาคม 2560 ที่อิมแพ็คอารีน่า เมืองทองธานี

ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับนวัตกรรมที่สนใจเพิ่มเติมได้ที่ www.scg.co.th หรือ Facebook : SCG Drawing The Future


  • 7.4K
  •  
  •  
  •  
  •