103.58.148.118

Brand Move

Ξ Leave a comment

ผู้หญิงอยู่สบาย ผู้ชายก็แฮปปี้ “MADE FROM HER” แนวคิดใหม่ในการพัฒนาคอนโด จาก SENA

posted by  1,072 views

sena

มีหลายคนบอกว่า ผู้หญิงเป็นเพศที่เข้าใจยากและเอาใจยากสุดๆ เพราะผู้หญิงมีความละเอียดอ่อนมากกว่าผู้ชาย โดยเฉพาะเรื่องการเลือกคอนโดที่อยู่อาศัย พวกเธอมักจะใช้เวลานานและใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ก่อนตัดสินใจ เพราะการเลือกซื้อคอนโดนั้นต้องคำนึงหลายด้าน ไม่ใช่แค่เรื่องราคาอย่างเดียว แต่ต้องมองถึงทำเลที่ตั้ง พื้นที่ใช้สอยภายในห้อง ทว่า เมื่อพวกเธอได้เลือกแล้ว คุณผู้ชายก็มั่นใจได้เลยว่าจะได้รับสิ่งที่ดีที่สุดแน่นอน

โจทย์ที่ยากที่สุดของแบรนด์คือ ต้องทำให้ผู้หญิงชอบ ซึ่งหากดูจำนวนประชากรในประเทศไทย จะพบว่าผู้หญิงมีมากกว่าผู้ชายประมาณ 1 ล้านคน และผู้หญิงจะมีอายุยืนกว่าผู้ชาย ดังนั้น คอนโดฯ ที่พวกเธอมองหาต้องเป็นมากกว่าที่อยู่อาศัย จากการเก็บข้อมูลของ เสนาดีเวลลอปเม้นท์ พบว่า จาก 8 โครงการคอนโดฯ ของบริษัทฯ มีผู้หญิงอาศัยอยู่มากกว่าผู้ชายประมาณ 22% และส่วนใหญ่อยู่คนเดียว

Made From Her_2048x768px_ok-page-004

นอกจากนี้ เสนายังได้ทำ Focus Group เพื่อหา Insight ความต้องการของลูกบ้าน พบว่า 3 อันดับแรกที่พวกเขาต้องการคือ ต้องการให้ห้องน้ำมีพื้นที่/ชั้นวางของที่หยิบจับของใช้ได้ถนัด, ห้องครัวมีพื้นที่สำหรับวางไอแพด เพื่อดูสูตรอาหารหรือวิดีโอขณะทำอาหาร และ ตู้เสื้อผ้า ต้องการพื้นที่จัดเก็บของเพิ่ม

ด้วยเหตุนี้ เสนาจึงนำข้อมูลเหล่านี้มาพัฒนาคอนโดฯ ให้ตอบโจทย์ลูกค้าภายใต้คอนเซปต์ “MADE FROM HER” ประกอบไปด้วย 2S และ 4C ที่เป็นการนำมุมมองของผู้หญิงมาใช้ในการพัฒนาสินค้าและบริการ โดยเชื่อว่า ถ้าผู้หญิงอยู่สบาย ผู้ชายก็แฮปปี้ โดยคอนเซปต์นี้เสนาได้เริ่มต้นใช้ใน 6 โครงการคอนโดฯ ที่จะเปิดตัวปีนี้

Made From Her_2048x768px_ok-page-010

1.S = HER self ความมั่นใจ โดยเชื่อว่าความมั่นใจในตัวเองคือจุดเริ่มต้นของทุกอย่าง เมื่อสอบถามจากลูกบ้านจึงพบว่า ผู้หญิงส่วนใหญ่ต้องการออกกำลังกาย แต่ไม่อยากใช้อุปกรณ์ร่วมกับผู้ชาย เพราะกังวลในเรื่องความสะอาด เสนาได้แยกโซนยิมสำหรับผู้หญิงและผู้ชายออกจากกัน (Gym for Her/Gym for Him และ Fitness Equipment for her)

2.S = HER Security ความอุ่นใจ ที่อยู่อาศัยแค่ปลอดภัยอาจไม่พอ ต้องเป็นที่ที่วางใจได้ เสนาจึงมีบริการส่งของถึงห้องโดยเจ้าหน้าที่นิติบุคคล มีกล้อง CCTV ให้ลูกบ้านดูผ่านแอพฯ มีฟังก์ชั่น SOS โทรเบอร์ฉุกเฉินถึงเจ้าหน้าที่คอนโดฯ และยังมีบริการแท็กซี่ผู้หญิง Lady Taxi

Made From Her_2048x768px_ok-page-014

3.C = HER Comfort ความสบายใจ เมื่อ 1 วันมี 24 ชั่วโมง เราต้องใช้เวลาเกือบทั้งหมดไปกับงานและการเดินทาง เสนาจึงต้องการทำให้ทุกวินาทีที่คุณอยู่ในคอนโดฯ เป็นช่วงเวลาของการพักผ่อนที่ดีที่สุด นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่นเพิ่มความคุ้มครองประกันภัยสำหรับผู้หญิง

4.C = HER Circle ปันสุข-แชร์ความสุด หนึ่งในความสบายใจของผู้อยู่อาศัยคือการมีเพื่อนบ้านที่ดี เสนาจึงพัฒนาแอพฯ ให้รองรับการแชร์ความสุข อาทิ SENA Sharing แชร์สิ่งของร่วมกัน อาทิ หนังสือ, กระเป๋าเดินทาง, อุปกรณ์ออกกำลังกาย ฯลฯ และ SENA Car Sharing

IMG_2231-700

มาถึงตรงนี้ คุณผู้ชายหลายคนคงตั้งคำถามว่า เสนาพัฒนาคอนโดฯ สำหรับผู้หญิงอย่างเดียวหรือไม่? ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ (SENA) กล่าวว่า จากการเก็บข้อมูลของบริษัทฯ พบว่าลูกบ้านส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง ถ้าเราขายให้ผู้หญิงได้ ผู้ชายก็ไม่ยาก ผู้หญิงจึงเป็นโจทย์ที่ยากที่สุด ทำให้โจทย์ในการพัฒนาสินค้าเปลี่ยนไป เมื่อมองในมุมผู้หญิงเราจะเห็นความแตกต่างที่ละเอียดขึ้น ทำให้เราตอบสนองความต้องการลูกค้าได้มากกว่าแบรนด์อื่น ในขณะเดียวกันคอนเซปต์นี้ก็สะท้อนถึงปรัชญาขององค์กรที่ว่า “ความไว้วางใจจากลูกค้า คือความภูมิใจของเรา” ถือเป็นความมุ่งมั่นในการเข้าถึงลูกค้าผ่านการทำงานด้วยหัวคิดและบริการด้วยหัวใจ

สำหรับแคมเปญนี้ บริษัทฯ ตั้งงบการตลาดไว้ที่ 40 ล้านบาท ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ โดยได้ร่วมมือกับเอเจนซี่ Monday จัดทำภาพยนตร์โฆษณาชุด “MADE FROM HER” ที่ถ่ายทอดมุมมองความคิดของผู้หญิง เกี่ยวกับความรู้สึก และความกังวัลใจต่างๆ ในการซื้อที่อยู่อาศัย ซึ่งจะออกอากาศตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคมเป็นต้นไป

 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Fayossy

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


three + 2 =

Recent Posts

Facebook