40+ แข็งแกร่งแล้ว ได้เวลา SHISEIDO รุกตลาดเครื่องสำอาง เดินหน้าเจาะกลุ่มวัยรุ่น

  • 63
  •  
  •  
  •  
  •  

หากพูดถึง ชิเซโด้ (SHISEIDO) แบรนด์เครื่องสำอางยักษ์ใหญ่ของโลก หลายคนอาจนึกถึงแบรนด์ที่พัฒนาสินค้าสำหรับสาวๆ วัย 40+ ตั้งแต่ปี 2018 ชิเซโด้ ได้ปรับภาพลักษณ์แบรนด์ให้มีความทันสมัยและโมเดิร์นเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าวัยรุ่น

S__27058743

มร.โยชิอากิ โอคาเบะ Chief Brand Officer, SHISEIDO เผยว่า ปัจจุบันคนอายุ 40 ปีขึ้นไป ก็ไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับช่วงอายุของตัวเอง แต่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ตัวเองชอบมากกว่า สะท้อนให้เห็นว่า ผลิตภัณฑ์หนึ่งชิ้น ไม่สามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ทุกคน ทว่า สิ่งที่ผู้บริโภคต้องการคือ ประสบการณ์การใช้ที่ดี ในมุมของเครื่องสำอาง อาจต้องให้ความรู้สึกที่ดีเมื่อสัมผัสกับผิวหน้า หรืออยู่บนผิวหน้าทั้งวัน ที่สำคัญสินค้าต้องมีคุณภาพและปลอดภัย

ปัจจุบันชิเซโด้มีสัดส่วนของลูกค้าที่อายุน้อยกว่า 30 ปี คิดเป็น 40% ทำให้ปีนี้แบรนด์ต้องเดินเครื่องเจาะกลุ่มวัยรุ่น ด้วยการกลยุทธ์ถึงเข้ากลุ่มเป้าหมายของชิเซโด้เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2015 ทั้งการเปิดตัวแบรนด์ WASO สกินแคร์ที่มีองค์ประกอบจากธรรมชาติ ปราศจากการเติมแต่ง และในเดือนกันยายนที่ผ่านมา ชิเซโด้ได้เปลี่ยนแพคเกจดีไซน์ใหม่ที่มีความโมเดิร์นมินิมอลเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด หลังจากปรับโฉมใหม่แล้ว มีลูกค้ากลุ่มมิลเลนเนียลเพิ่มเป็น 50%

ในปี 2020 ชิเซโด้คาดการณ์ตลาดเครื่องสำอางทั่วโลกไว้ที่ 60,000 ล้านดอลลาร์ส่วนเป้ายอดขายของบริษัทฯ ตั้งเป้าไว้ที่ 1 ล้านล้านเยน ซึ่ง มร.โยชิอากิ โอคาเบะ เผยว่า ตอนนี้บริษัททำยอดได้ถึงเป้าหมายแล้ว แบ่งเป็น ญี่ปุ่น 60% และ เอเชีย (รวมจีน) 20% เอเชียตะวันออกเฉียงใต้โตเร็วกว่าภูมิภาคอื่นๆ เป็นผลมาจากคนชั้นกลางมีกำลังซื้อมากขึ้น และต้องการสินค้าที่มีคุณภาพ

สำหรับในไทย บริษัทมียอดขายจากสกินแคร์ 80% ที่เหลือเป็นเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ปีนี้ชิเซโด้จึงต้องการเพิ่มสัดส่วนรายได้ฝั่งเครื่องสำอาง และนำเสนอภาพลักษณ์ใหม่ที่จะดึงดูดความสนใจของกลุ่มมินเลนเนียล

ชิเซโด้’ เปิดตัวคอลเลคชั่นพิเศษ “SHISEIDO x SIRIVANNAVARI  Princess Hanayaka Collection” 

Curiosity NIGHT_04

ในคอลเลกชั่นล่าสุด  “SHISEIDO X SIRIVANNAVARI” คือการร่วมมือกันครั้งแรกของแบรนด์เครื่องสำอางค์ SHISEIDO และแบรนด์ SIRIVANNAVARI ของพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ซึ่งพระองทรงใช้ความเพียรพยายามกว่า 2 ปี ในการออกแบบคอลเลคชั่นนี้ และทรงออกแบบผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นเองทั้งหมด โดยมีคอนเซ็ปต์ที่ชื่อว่า “Princess Hanayaka” สื่อความหมายคือ “สตรีผู้มีความสดใสและความงดงามประดุจเจ้าหญิง”

httpv://youtu.be/szjuJGVSBfk

Princess Hanayaka ประกอบไปด้วย 4 ผลิตภัณฑ์ดังนี้ Eye Color Palette, Face Illuminator & Blush Palette (Natural) และ Face Illuminator & Blush Palette (Glam) และ Lip Collection

Curiosity NIGHT_01

Princess Hanayaka Collection เริ่มวางจำหน่ายวันที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 ที่ เคาน์เตอร์ ชิเซโด้ 40 สาขา ทั่วประเทศ, SIRIVANNAVARI Pop up Store ณ King Power รางน้ำ, King Power ทุกสาขาและในช่องทางออนไลน์ www.central.co.th รายละเอียดและข้อมูลผลิตภัณฑ์ได้ที่ www.shiseido.co.th


  • 63
  •  
  •  
  •  
  •