SPARKLE จุดกระแสตลาดพรีเมียม จับนวัตกรรม Ionic ใส่ในแปรงสีฟัน

  • 2.8K
  •  
  •  
  •  
  •  

“แปรงสีฟัน” เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่ปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ เริ่มมีการปรับผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์แปรงสีฟันใน Segment พรีเมียม ซึ่งเดิมเคยจำกัดอยู่แต่ลูกค้าเฉพาะกลุ่ม แต่วันนี้แปรงสีฟันพรีเมียมกำลังมีแนวโน้มการแข่งขันสูงต่อเนื่อง ซึ่งกลยุทธ์ส่วนใหญ่ที่ผู้เล่นแต่ละแบรนด์มักเลือกใช้ คือการต่อสู้กันด้วย “นวัตกรรม” ที่ช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพของการแปรงฟันที่โดนใจผู้บริโภค

ในอดีตแปรงสีฟันอาจเป็นสินค้าที่ผู้บริโภคไม่ได้ให้ความสำคัญมากนัก แต่ปัจจุบันเทรนด์การแปรงฟันและดูแลสุขภาพช่องปากของคนยุคนี้เปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัด จนทำให้แปรงสีฟัน ไม่ได้เป็นเพียงสินค้า commodity อีกต่อไปแต่กลับมีการพัฒนาการและการแข่งขันดุเดือด

ปัจจัยดังกล่าวเป็นผลมาจากการที่ผู้บริโภคคนไทยเริ่มมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องการดูแลสุขภาพฟันและช่องปากมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มคนทำงานรุ่นใหม่วัยมิลเลนเนียม ที่ใส่ใจสุขภาพและให้ความสำคัญในเรื่องบุคลิกภาพและภาพลักษณ์ตัวเอง และต้องการสินค้าที่หลากหลาย ทั้งในด้านประสิทธิภาพ คุณภาพ นวัตกรรม และรูปลักษณ์การออกแบบ

แต่ถ้าพูดถึงด้านนวัตกรรมฟันขาว ในบ้านเรา “สปาร์คเคิล” ถือเป็นอีกแบรนด์พรีเมียมแรก ๆ ที่เข้ามาเจาะตลาดผู้บริโภคไทย

ซึ่งหลังประสบความสำเร็จกลายเป็นแบรนด์ยาสีฟันกลุ่มไวท์เทนนิ่งที่ผู้บริโภคนึกถึงอันดับต้นๆ สปาร์คเคิลยังเดินหน้าต่อ ทางแบรนด์ยังได้ขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ไปสู่ผลิตภัณฑ์อื่นๆ รวมถึงในกลุ่มแปรงสีฟัน เพราะเห็นแนวโน้มการเติบโตของตลาดผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากในตลาดพรีเมียมที่ยังมีช่องว่างและโอกาส

สปาร์คเคิลเลือกที่จะวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มีจุดเด่นด้านนวัตกรรม ซึ่งตอบโจทย์หรือปัญหาของผู้บริโภคได้จริง และที่สำคัญต้องสามารถสร้างความแตกต่างให้กับแบรนด์ และ “สปาร์คเคิล ไอโอนิค” (Sparkle Ionic) เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาด้วยแนวคิดดังกล่าว

“สปาร์คเคิล ไอโอนิค” ถูกพัฒนาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่มีกำลังซื้อและพร้อมจะจ่าย ขอเพียงแต่ให้ได้สินค้าคุณภาพสูงและให้ประสิทธิภาพที่ดี

สปาร์คเคิล ไอโอนิค คือแปรงสีฟันที่พัฒนาด้วยการนำเทคโนโลยีทีเรียกว่า “ประจุลบหรือไอโอนิค” มาพัฒนาใส่ไว้ในแปรงสีฟัน ทำให้เกิดเป็นเทคโนโลยีแปรงสีฟันพลังไอโอนิค ซึ่งเป็นที่นิยมมากในประเทศญี่ปุ่น และ สปาร์คเคิล ไอโอนิค ยังได้รับการรับรองจากสถาบันทันตกรรมจากประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

ทางแบรนด์เจาะกลุ่มเป้าหมายหลัก นั่นคือกลุ่มคนทำงานรุ่นใหม่วัยมิลเลนเนียมที่ใส่ใจสุขภาพและให้ความสำคัญในเรื่องบุคลิกภาพและภาพลักษณ์ตัวเอง ที่มีแนวโน้มที่จะใช้ หรือสวิชท์แบรนด์ จากแปรงสีฟันธรรมดามาเป็นแปรงสีฟันพลังไอโอนิคได้มากที่สุด

ที่มาของการพัฒนาสปาร์คเคิล ไอโอนิค คือการวิเคราะห์ Pain Point ของลูกค้า ที่มักรู้สึกว่าแปรงฟันแล้วไม่รู้สึกสะอาดหมดจด ซึ่งเกิดจากสาเหตุหลัก คือ ไม่สามารถลดปริมาณคราบ “พลัค” สะสมได้

ซึ่งเชื้อโรคและแบคทีเรียเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิด “พลัค” ในช่องปาก และเป็นสาเหตุหลักของการเกิดหินปูนและโรคฟันเรื้อรัง ซึ่งระยะยาวส่งผลให้สูญเสียฟันในที่สุด หากไม่มีคราบพลัคสะสมก็จะช่วยให้ช่องปากและฟันมีสุขภาพที่ดี

โดยสปาร์คเคิล ไอโอนิคสามารถปล่อยประจุลบ ซึ่งประจุลบนี้จะดึงแบคทีเรียและคราบพลัคที่เป็นต้นเหตุของหินปูน ซึ่งสะสมอยู่ในผิวฟัน ร่องฟัน ให้หลุดออก แปรงฟันแล้วจะรู้สึกได้ว่าสะอาดกว่าแปรงสีฟันธรรมดาทั่วไป และเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ทั้งการแปรงฟันและแปรงลิ้น จะช่วยลดการสะสมของคราบพลัคและแบคทีเรีย ทำให้ฟันขาวสะอาด สุขภาพดี เหงือกแข็งแรง และลดกลิ่นปากได้

ท้าทดลอง ประสิทธิภาพ Sparkle Ionic ด้วยเม็ดย้อมสีฟัน

ในด้านการทำตลาด ทางแบรนด์เลือกที่จะสื่อสารผ่านช่องทางดิจิตัลและออนไลน์เป็นหลัก เพราะต้องการเจาะตรงถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นรุ่นใหม่และวัยทำงาน ที่มีไลฟ์สไตล์ทันสมัย โดยสปาร์คเคิล ยังเลือกใช้กลยุทธ์สร้าง Customer Experience ด้วยการรีวิวผลิตภัณฑ์จริง สร้างกระแสผ่าน KOL ซึ่งเน้นชูจุดเด่นสินค้าที่มีประสิทธิภาพลดคราบพลัคได้ดีกว่าแปรงสีฟันทั่วไป ด้วยการใช้เม็ดสีย้อมฟันพิสูจน์เพียง 7 วัน

โดยจะมีการให้อินฟลูเอ็นเซอร์ ทดลองเคี้ยวเม็ดย้อมสีฟันตอนที่ยังใช้แปรงสีฟันแบบธรรมดาว่ามีคราบสีติดฟันแค่ไหน แล้วเปรียบเทียบความเปลี่ยนแปลงกับฟันหลังใช้แปรงสีฟันสปาร์คเคิล ไอโอนิค เป็นประจำอย่างน้อย 7 วัน แล้ว

นอกจากนี้แปรงสีฟันสปาร์คเคิล ไอโอนิคยังมีคุณสมบัติที่เป็นจุดเด่นอีกหลายด้าน อาทิ ขนแปรงเทคโนโลยี Micro-Fine ขนาด 0.01 mm. จึงมีความเรียวเล็กและนุ่มเป็นพิเศษ ไม่บาดหรือระคายเหงือก สามารถเข้าถึงร่องลึกของซอกฟันและเหงือก ช่วยให้ฟันขาวสะอาด ลดสาเหตุของการเกิดฟันผุและเหงือกอักเสบได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ทำลายเนื้อฟัน และยังมีหัวแปรงให้เลือกทั้งขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับคนช่องปากแคบและขนาดใหญ่เหมาะสำหรับคนช่องปากกว้าง ทำให้ตอบโจทย์ผู้ใช้ในแต่ละกลุ่มได้

แปรงสีฟัน สปาร์คเคิล ไอโอนิค สามารถใช้แปรงลิ้นได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาด ช่วยขจัดแบคทีเรีย ลดกลิ่นปากได้ รวมถึงแบตเตอรี่มีอายุใช้งานถึง 2 ปีและสามารถเปลี่ยนหัวแปรงได้สะดวก

ที่สำคัญ สปาร์คเคิล ไอโอนิค ยังเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยที่ต้องการลดปัญหาเรื่องคราบพลัคและหินปูน หรือมีปัญหาการอักเสบของเหงือก ไปจนถึงผู้ที่มีปัญหากลิ่นปาก หรือผู้ที่จัดฟัน

สามารถหาซื้อได้ตาม Watsons, Tops, Matsumoto, Big C, Tesco Lotus และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป หรือสั่งซื้อออนไลน์ ทั้งทาง Shopee, Lazada หรือช่องทางออนไลน์อื่นๆ

รายละเอียดเพิ่มเติม Website: Sparkle Thailand , Facebook: Sparkle Ionic , Line Official: @Sparklewhite


  • 2.8K
  •  
  •  
  •  
  •