103.58.148.118

Brand Move

Ξ 1 comment

กระแส “พลัสไซส์” มาแรง! Sports Illustrated ให้นางแบบสาวไซส์ใหญ่ถ่ายแบบชุดว่ายน้ำ

posted by  6,578 views

เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนๆ Sports Illustrated อย่างมาก เมื่อพบว่านางแบบในฉบับเดือนกุมภาพันธ์ มีการฉีกรูปแบบออกไปอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

เพราะนับเป็นครั้งแรกที่นิตยสารนำนางแบบหุ่น ‘พลัสไซส์’ มาลงในนิตยสารด้วย ซึ่งถือเป็นการพลิกประวัติศาสตร์ของนิตยสารสำหรับผู้ชายเลยทีเดียว เพราะแต่เดิมนั้นนิตยสารแนวนี้มักจะดึงความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายด้วยภาพนางแบบหุ่นผอมเพรียวเซ็กซี่ เอ็กซ์อึ๋มมากกว่า

sportill3

Ashley Graham อายุ 27 เป็นนางแบบหุ่นพลัสไซส์คนแรกที่ได้ลงใน Sports Illustrated โดยเธอมีรูปร่างขนาด 14-16 สำหรับผลงานที่เธอได้ลงนั้นเป็นโฆษณาชุดว่ายน้ำของ แบรนด์ swimsuitsforall ชุดว่ายน้ำสำหรับสาวทุกไซส์

เธอกล่าวว่า “ฉันรู้ดีว่าส่วนเว้าส่วนโค้งของชั้นนั้นเซ็กซี่ และชั้นต้องการให้คนอื่นๆ รับรู้ด้วย ไม่มีเหตุผลใดที่จะต้องปกปิด มีแต่จะต้องเอามาโชว์มากกว่า”

sportill2

สำหรับ Graham สาวจากเนบราสกา เธอไม่ใช่นางแบบหน้าใหม่แต่อย่าง แต่เราจะเห็นภาพเธอตามห้างต่างๆ โดยเธอเป็นนางแบบตั้งแต่อายุ 12 ปี และถ่ายแฟชั่นให้กับแบรนด์ชั้นนำมาแล้วมากมาย อาทิ Levi’s, Target, Hanes, Bloomingdale’s, Nordstrom, Macy’s, Old Navy และอื่นๆ อีกมาก

เมื่อปี 2010Graham เคยปรากฎในโฆษณาทางทีวีให้กับร้านค้าสำหรับเสื้อผ้าสาวพลัสไซส์ Lane Bryant แต่ต่อมากลับถูกแบนไม่ได้นำออกมาฉายอีก โดยทางร้าน Lane Bryant อ้างว่า สาเหตุนั้นมาจากเน็ตเวิร์กบอกว่าคนดูไม่ชอบผู้หญิงตัวใหญ่

นับว่าเป็นการผลักดันกระแสใหม่ที่มาแรง กับเทรนด์แฟชั่น “สาวพลัสไซส์” ซึ่งน่าจับตาอย่างมากว่าจะเกิดแรงกระเพื่อมครั้งใหญ่กับวงการแฟชั่นเลยหรือไม่ ซึ่งเป็นวลาเดียวกับที่เกิดกระแสต่อต้านนางแบบหุ่นผอมบางอย่าง Victoria’s Secret ต่อเนื่อง.

Coming Soon: #CurvesInBikinis with Ashley Graham

 

โฆษณาที่ถูกแบนของเธอ ร้อนแรงมากเหลือเกิน

Banned Commercial – Lane Bryant Ad Hot Ashley Graham

แหล่งที่มา 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เดินทางสายนักข่าวมากว่าสิบปีก่อนจะมาหลงใหลในงานดิจิตอล แต่งตัวฟรุ้งฟริ้งเคลิบเคลิ้มดนตรีร็อค

User Name: pigabyte

FB Comments

Related Posts

1 Comment

Leave a Reply


eight + 5 =

Recent Posts

Facebook