“Sprinkle” พลิกโฉมตลาดน้ำดื่ม เปิดตัว “Sprinkle Unlimited Inspiration” ฉีกกฎ “ขวดน้ำทำไมต้องใส”

 • 7.1K
 •  
 •  
 •  
 •  

[บทความนี้เป็น Advertorial]

ในฐานะที่เป็น “ผู้นำ” ตลาดน้ำดื่มที่นำแรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์มาใส่ไว้ในผลิตภัณฑ์ ในปี 2561 นี้ “น้ำดื่มสปริงเคิล (SPRINKLE)” พลิกโฉมตัวเองและตลาดน้ำดื่มไปอีกขั้น ด้วยการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่ถือว่า ฉีกกฎของน้ำดื่มในตลาด กับแคมเปญ “Sprinkle Unlimited Inspiration” ที่ปีนี้ ทางสปริงเคิลจะทำการปล่อยผลิตภัณฑ์ออกมาสร้างสีสันให้กับตลาดมากถึง 30 กว่าสี!

คุณเบียร์ -กฤตวิทย์ เลาหธนาพร กรรมการบริหาร น้ำดื่มสปริงเคิล เจ้าของไอเดีย “Sprinkle Unlimited Inspiration เล่าที่มาแคมเปญนี้ว่า เริ่มจากไอเดียที่ต้องการแก้ปัญหาความใสของขวดสปริงเคิลรูปแบบเดิมที่ดูสวยงามก็จริง แต่ด้วยความใสทั้งขวดและฉลากที่ออกโทนขาว ทำให้ไม่โดดเด่นเวลาที่อยู่บนชั้นวางในตู้แช่ท่ามกลางน้ำดื่มแบรนด์อื่นที่ฉลากมีสีสันสดใส แต่ถ้าแบรนด์สปริงเคิลจะเปลี่ยนแค่สีฉลากหรือสีโลโก้ ก็คงไม่เข้ากับ Character ของแบรนด์ ก็เลยคิดว่าอย่างนั้น ก็น่าจะลองทำให้สุดโต่งไปอีกขั้วที่ไม่มีใครเคยแตะเลย โดยทำเป็นขวดทึบสีๆ ไปเลย ซึ่งนี่จะเป็นการฉีกกรอบข้อจำกัด (Break-Through) ตัวเองออกมาด้วย”

โดยกลุ่มเป้าหมายของแคมเปญ “Sprinkle Unlimited Inspiration” เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ นักเรียนนักศึกษา หนุ่มสาววัยเริ่มทำงาน (First Jobber) เพราะเป็นกลุ่มที่พร้อมจะเปิดรับสิ่งใหม่ๆ ส่วนเป้าหมายหลักของแคมแปญนี้ ไม่ใช่ยอดขาย เพราะสิ่งที่ให้ความสำคัญยิ่งกว่าคือ การสร้างแบรนด์ให้เป็นที่จดจำในมุมของความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจที่ “สปริงเคิล” ต้องการให้แก่ผู้บริโภค

S_1

เพราะสีสันถือเป็น “หัวใจสำคัญ” ของงานนี้ ทางสปริงเคิล จึงได้รับเกียรติจาก คุณเอิ้น-ศริญญา ลิมป์ทองทิพย์ ( เจ้าของแบรนด์ SRINLIM แบรนด์สินค้าตกแต่งบ้าน ) กราฟฟิกดีไซเนอร์แถวหน้าของเมืองไทยที่โดดเด่นในเรื่องของการใช้สี มารับหน้าที่เป็นผู้ออกแบบบรรจุภัณฑ์ซีรี่ส์นี้

S_3

คุณเอิ้นเล่าว่า โจทย์พื้นฐานในการเลือกสีที่เธอได้รับมาคือ ต้องสัมพันธ์กับธรรมชาติและชีวิต ต้องเป็นสีที่ “ไม่แบน” ต้องมีเทสต์ มีดีเทลกว่าสีพื้นฐาน และต้องมีชั้นเชิงในการเลือก และโจทย์ที่ยากที่สุดคือ นอกจากแต่ละสีต้องดูสวยและพิเศษในตัวเอง และเมื่อนำขวดสีทุกสีในธีมมาวางรวมกัน ต้องส่งให้ทั้งเซ็ตดูสวย คู่สีต้องมีเอกลักษณ์ และกลมกลืนอีกด้วย

แม้ว่าคุณเบียร์จะมองว่าการสื่อสารให้ตลาดรับรู้ว่า สิ่งที่สปริงเคิลเปลี่ยนไปเป็นแค่สีขวด แต่สิ่งที่อยู่ข้างในยังคงเป็นน้ำดื่มคุณภาพเหมือนสปริงเคิลขวดใสทุกประการ แต่นั่นก็ไม่ใช่แมสเสจแรกที่ผู้บริหารหนุ่มต้องการสื่ออกไปสู่ตลาด

“ผมอยากให้สื่อสารในเชิงอารมณ์ (Emotional) ก่อน จุดประสงค์ของผมคือ อยากให้คนเห็นแล้วชอบก็ซื้อเลย โดยไม่ต้องคิดว่าน้ำดื่มมีสี มีรส มีกลิ่นไหม อารมณ์เหมือนซื้อน้ำหอมเพราะขวดสวยก่อน แล้วค่อยดูว่ากลิ่นอะไร”

นี่จึงเป็นที่มาของภาพยนตร์โฆษณาที่นำเสนอถึงคอนเซ็ปต์ที่มาของแต่ละสี ผ่านภาพที่ทันสมัยและเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ เพื่อสื่อให้เห็นถึงแรงบันดาลใจอันเป็นที่มาของแคมเปญนี้

S_2

และสำหรับการเปิดตัวแคมเปญ “Sprinkle Unlimited Inspiration” ในเดือนแห่งความรัก ทางสปริงเคิลจะทำการปล่อยออกมา 5 สีกับคอลเลคชั่น “BLOSSOM ME” ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากดอกไม้

 • Jimmy Tulip แทนความหมายถึง perfect love / deep love
 • True Rose แทนความหมายถึง love / honor / passion / beauty
 • Forget Me Not แทนความหมายถึง true and undying love
 • Blooming Carnation แทนความหมายถึง love / fascination
 • Be My Camellia แทนความหมายถึง longing for you

โดยคอลเลคชั่น “BLOSSOM M” นี้ จะมีการวางจำหน่ายระหว่างเดือน ก.พ.- มี.ค. นี้ ที่ 7-eleven, Gourmet Market, Villa Market, Golden Place, Fuji และ UFM เฉพาะสาขาในกรุงเทพฯ โดยแต่ละสีจะผลิตออกมาเพียง 150,000 ขวดเท่านั้น

นอกจากนี้ “สปริงเคิล Unlimited Inspiration” แรงบันดาลใจมีได้ไม่มีวันหมด ตอกย้ำความยิ่งใหญ่ของแคมเปญ โดยการจัด Blossom Walk ใจกลาง Siam Discovery สร้างแรงบันดาลใจใหม่ให้คนเมือง ฉลองเดือนแห่งความรัก โดยอุโมงค์นี้จะถูกตกแต่งด้วยดอกไม้มากมาย โดยจะเริ่มจัดแสดงตั้งแต่วันที่ 10 – 28 กุมภาพันธ์ 2561 นี้ ซึ่งผู้ที่มาถ่ายรูปที่ “Blossom Walk” สามารถรับน้ำดื่มสปริงเคิลได้ เพียงใส่ #SprinkleBlossomMe #SiamDiscovery

[บทความนี้เป็น Advertorial]


 • 7.1K
 •  
 •  
 •  
 •  
CLOSE
CLOSE