กลุ่มธุรกิจ TCP ปล่อยหนังโฆษณาตอกย้ำจุดยืนพร้อมเคียงข้างส่งพลังให้คนไทยทุกคนถึงเป้าหมาย

  • 498
  •  
  •  
  •  
  •  

mkt oops_thumbnail

หากเอ่ยถึง “กลุ่มธุรกิจ TCP” หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นหูนัก แต่ถ้าหากพูดถึงเครื่องดื่มกระทิงแดง(เรดบูล) เรดดี้ โสมพลัส สปอนเซอร์ แมนซั่ม เพียวริคุ และซันสแนค อาจจะทำให้คนไทยหลายคนรู้สึกคุ้นกันขึ้นมาบ้าง ทั้งจากที่เคยเห็นตามร้านค้า หรือเคยซื้อหามาบริโภคกันภายในครัวเรือน เพราะเป็นสินค้าที่อยู่คู่กับคนไทยมาเป็นเวลานานกว่า 60 ปี ซึ่งผลิตภัณฑ์ต่างๆ เหล่านี้ล้วนคิดค้นผลิตและจัดจำหน่ายโดยกลุ่มธุรกิจ TCP องค์กรของคนไทย ซึ่งประกอบไปด้วยบริษัท ที.ซี. ฟาร์มาซูติคอล อุตสาหกรรม จำกัด บริษัท เครื่องดื่มกระทิงแดง จำกัด บริษัท ที.จี.เวนดิ้ง แอนด์ โชว์เคส อินดัสทรีส์ จำกัด และบริษัท เดอเบล จำกัด

เมื่อทำความรู้จักและคุ้นเคยกับกลุ่มธุรกิจ TCP แล้ว ลองมาดูสิ่งที่แบรนด์อยากจะบอก ผ่านหนังโฆษณาตัวแรกภายใต้แบรนด์องค์กรใหม่ล่าสุดที่เพิ่งปล่อยออกมาให้ได้ชมกัน เป็นหนังโฆษณาแนวให้กำลังใจ ความยาว 1:21 นาที ที่มีชื่อว่า “เมื่อใจจองไว้ มุ่งไปด้วยพลัง เพื่อชัยชนะ” ซึ่งเลือกนำเสนอมุมมองของคนที่มีเป้าหมาย และมุ่งมั่นที่จะก้าวไปสู่ความสำเร็จนั้น เช่นเดียวกับความมุ่งมั่นของกลุ่มธุรกิจ TCP ในการนำพาแบรนด์กระทิงแดง และแบรนด์อื่นๆ ไปสู่ชัยชนะในเวทีโลก ตอกย้ำจุดยืนของแบรนด์องค์กรที่เคียงข้างทุกเป้าหมายของทุกคนมานานกว่า 60 ปี โดยที่กลุ่มธุรกิจ TCP พร้อมเป็นกำลังใจและส่งต่อพลังให้ทุกคนมุ่งสู่ชัยชนะ

mkt oops_1

หนังโฆษณาเรื่องนี้มีที่มาจากคำ 3 คำ คือพลังกาย พลังใจ และเป้าหมาย ทั้ง 3 คำนี้ล้วนเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องและต่อเนื่องกัน เพราะเราจำเป็นต้องอาศัยพลังกาย พลังใจที่จะฝ่าฟันอุปสรรคและขับเคลื่อนตัวเองให้ก้าวไปสู่เป้าหมาย จนได้ออกมาเป็นหนังโฆษณาที่เล่าผ่านเรื่องราวของ 5 คน 5 ความฝัน นักวิ่ง นักเทนนิส นักแสดง นักดนตรี และนางแบบ ที่ต่างมีความฝันของตัวเอง ฝึกซ้อม และไม่ย่อท้อต่อความยากลำบาก เพื่อที่จะก้าวสู่เป้าหมายที่ส่งใจไปจองรอไว้

โดยเลือกถ่ายทอดพลังของความมุ่งมั่นตั้งใจ ผ่านผลิตภัณฑ์ในเครือของกลุ่มธุรกิจ TCP เช่น กระทิงแดง สปอนเซอร์ แมนซั่ม เพียวริคุ เรดดี้ เป็นต้น ซึ่งเป็นกลุ่มเครื่องดื่มให้พลังงาน กลุ่มเครื่องดื่มฟังชันนัลที่ช่วยเสริมความสดชื่น และกลุ่มเครื่องดื่มชา ถือเป็นวิธีที่ดีที่ทำให้ผู้ชมจดจำภาพลักษณ์ของสินค้าเชื่อมโยงกับแบรนด์องค์กรได้อย่างชัดเจน

จะว่าไปชีวิตจริงของคนเราแทบจะเหมือนเรื่องราวในหนังโฆษณาเรื่องนี้ ที่ต่างมีความฝัน มีเป้าหมายในการดำเนินชีวิต จึงไม่แปลกที่หลายคนอาจจะอินและลุ้นไปกับช่วงเวลา 1 นาทีกว่าๆ นี้ เหนือสิ่งอื่นใด สิ่งที่เราอยากให้ทุกคนได้ทำหลังจากที่ดูหนังโฆษณาเรื่องนี้จบแล้ว คือ ลองถามตัวเองว่าเป้าหมายของตัวเองคืออะไร แล้วอย่าลืมไปทำเป้าหมายของตัวเองให้สำเร็จ

เมื่อใจจองไว้ มุ่งไปด้วยพลัง เพื่อชัยชนะ


  • 498
  •  
  •  
  •  
  •