ปิด 5 โรงแรมเครือ AWC ชั่วคราว ตามนโยบายลดความเสี่ยงแพร่เชื้อ COVID-19

  • 137
  •  
  •  
  •  
  •  

Bangkok Marriott Marquis Queen's Park

จากสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID-19 ปัจจุบัน ส่งผลให้หลายธุรกิจต้องปรับรูปแบบการทำงานโดยให้เน้นทำงานอยู่ที่บ้าน สอดรับกับนโยบายภาครัฐที่ต้องการลดการรวมตัวของประชาชน เพื่อลดการแพร่กระจายของ COVID-19 ซึ่งหลายธุรกิจตอบรับมาตรการดังกล่าว รวมถึงการดำเนินมาตรการ Social Distancing

บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทย เดินหน้ามาตรการลดความเสี่ยงการแพร่กระจายเชื้อ COVID-19 ประกาศปิดบริการโรงแรมในเครือ แห่งในกรุงเทพฯ เป็นการชั่วคราว ระหว่างวันที่ 26 มีนาคม – 15 เมษายน 63 เพื่อลดการเดินทางของพนักงานจำนวนหลายพันคน รวมถึงลดการรวมตัวของกลุ่มคนจำนวนมากในโครงการ

Wanlapa
นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC

โดย นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือAWC ชี้ว่า บริษัทมีความห่วงใยอย่างยิ่งต่อสถานการณ์ และตั้งใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการลดการรวมกลุ่มคนจำนวนมาก เว้นระยะห่างทางสังคม และลดการเดินทาง โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ

และเพื่อให้การดูแลพนักงานกว่าหลายพันคนในเครือของ AWC ปลอดภัย ลดความเสี่ยง บริษัทจึงขอประกาศปิดการให้บริการโรงแรมในเครือ 5 แห่งในกรุงเทพฯ เป็นการชั่วคราว ประกอบด้วย โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์คโรงแรมดับเบิ้ลทรี บาย ฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯโรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพฯโรงแรมดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ และ โรงแรมแบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์

Okura Prestige 1

สำหรับพนักงานทั้งหมดของโรงแรมทั้ง 5 แห่งที่ปิดให้บริการชั่วคราวมีจำนวนกว่า 2,000 คน พนักงานทั้งหมดยังอยู๋ในสถานะพนักงานของบริษัท โดยยังคงได้รับค่าจ้าง เงินเดือนและสวัสดิการพนักงานตามปกติในระหว่างการหยุดงาน ทั้งนี้ยังมีข้อกำหนดให้พนักงานทั้งหมดพักอยู่ที่บ้าน เลี่ยงเดินทางเคลื่อนย้ายไปยังจังหวัดอื่นๆ โดยเด็ดขาด

พร้อมกันนี้ ยังได้ใช้โอกาสที่มีการประกาศปิดให้บริการครั้งนี้ ดำเนินการจัดแผนปรับปรุง รวมทั้งทำความสะอาดใหญ่ทั่วทั้งบริเวณพื้นที่ใช้งาน (Big Cleaning) ในทั้ง 5 โรงแรม เพื่อเพิ่มความมั่นใจหลังกลับมาเปิดให้บริการตามปกติอีกครั้ง ทั้งในด้านสุขอนามัยให้กับลูกค้าผู้เข้าพัก พนักงาน ผู้มาติดต่อ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด 

Marriott Surawongse 1

ทั้งนี้ AWC ยังคงเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและพร้อมในการกำหนดแนวทาง มาตรการ และนโยบายในการดำเนินการต่างๆ โดยให้ความสำคัญสูงสุดกับการดูแล ให้ความช่วยเหลือเพื่อให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องตลอดให้ความร่วมมือกับภาครัฐและองค์กรต่างๆ เพื่อร่วมฝ่าฟันและผ่านพ้นสถานการณ์ยากลำบากนี้ไปด้วยกันได้อย่างดีที่สุด


  • 137
  •  
  •  
  •  
  •  
Gigolo
เมื่อเทคโนโลยีอยู่ใกล้กับชีวิตทุกคน มารู้เท่าทันเทคโนโลยีเพื่อใช้มัน แต่อย่าให้เทคโนโลยีมันใช้เรา
CLOSE
CLOSE