เพราะทุกอย่างต้องคอนโทรลได้ ‘ไทยวิวัฒน์’ ปรับตัวเข้ากับยุค 4.0 ใช้เทคโนโลยีสร้างประกันภัยจับหัวใจคนรุ่นใหม่

  • 288
  •  
  •  
  •  
  •  

เราพูดกันอยู่เสมอเรื่องการที่แบรนด์ต้องปรับตัวและทำความเข้าใจกับพฤติกรรมผู้บริโภค ถึงจะสร้างแคมเปญทางการตลาดออกมาให้ดีได้ ดังนั้น คงหมดเวลาแล้วที่แบรนด์จะแค่จัดโปรโมชั่นตามซีซัน แต่แบรนด์ต้องเข้าใจพฤติกรรมผู้บริโภคในปัจจุบันแล้วปรับรูปแบบผลิตภัณฑ์คัสโตไมซ์ให้ตรงกับความต้องการและการใช้งานจริงของผู้บริโภค นั่นจึงทำให้แคมเปญประสบความสำเร็จ

และด้วยพฤติกรรมของคนในปัจจุบันที่มีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย มีความเป็นตัวเองสูง รักอิสระ ต้องสามารถเลือกสรรทุกอย่างเองได้ ที่สำคัญชอบที่จะศึกษาหาข้อมูลด้วยตัวเองก่อนตัดสินใจซื้อ เช่นเดียวกับการเลือกผลิตภัณฑ์ด้านประกันภัย ผู้บริโภคยุคใหม่เห็นความจำเป็นของการซื้อประกัน แต่ไม่เห็นว่าทำไมจะต้องจ่ายเพิ่มหากเราไม่ได้รับความคุ้มครองในช่วงเวลาที่ไม่ต้องการ หรือทำไมไม่สามารถกำหนดโปรแกรมในการคุ้มครองต่างๆ ได้ด้วยตัวเอง

และด้วยพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ประกันภัยไทยวิวัฒน์ ประกันภัยแนวคิดใหม่ ซึ่งทำธุรกิจด้านนี้มานานและเข้าใจใน Insight ของคนรุ่นใหม่เป็นอย่างดี จึงได้ออกแคมเปญล่าสุด Control Your Life บนแนวคิดที่ว่า อิสระการใช้ชีวิตที่เลือกได้ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตคนรุ่นใหม่ เน้นความคุ้มค่า แฟร์ และทันสมัย ซึ่งแคมเปญดังกล่าวนี้ไม่เฉพาะแค่สร้างขึ้นมาจากความเข้าใจในพฤติกรรมผู้บริโภครุ่นใหม่เท่านั้น แต่ยังนำเอานวัตกรรมเทคโลยีเข้ามาร่วมใช้ในแคมเปญด้วย มีความน่าสนใจอย่างไรตามมาค่ะ

แคมเปญ Control Your Life

ย้อนกลับไปที่วิสัยทัศน์ของแบรนด์ก่อนว่า ประกันภัยไทยวิวัฒน์ มีวิชั่นที่ว่า “คิดเผื่อเพื่อทุกชีวิต” ดังนั้นแบรนด์นี้จึงมีการพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่องและตลอดเวลา เพื่อให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทั้งด้านความคิด พฤติกรรม และใช้เทคโนโลยีของคนรุ่นใหม่อยู่เสมอ ที่สำคัญคือมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมด้านประกัยภัยอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

ดังนั้น ในเมื่อมีโจทย์ว่าต้องตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ที่ชอบจะควบคุมทุกอย่างเองได้ตามต้องการ ทั้งค่าใช้จ่ายและการเลือกใช้บริการอย่างคุ้มค่า รวมถึงการสร้าง Passion ทำให้ตัวเองบรรลุตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ฉะนั้นก้าวใหม่ในปี 2019 จึงออกแบบ 3 ผลิตภัณฑ์เพื่อสอดรับกับแนวคิดดังกล่าว ได้แก่ 1.ผลิตภัณฑ์ประกันรถยนต์ เปิด-ปิด, 2.ประกันเดินทาง เปิด-ปิด และ3.ประกันสุขภาพแอคทีฟเฮลท์ ซึ่งทั้ง 3 ผลิตภัณฑ์นี้ได้นำเอาเทคโนโลยีมาเป็นส่วนหนึ่งในการให้บริการตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในปัจจุบันได้ ทั้งในเรื่องของความสะดวก ความคุ้มค่า ความแฟร์ และความทันสมัย ให้ผู้บริโภคสามารถเลือกใช้งานได้ตามที่ต้องการ โดยแต่ละตัวมีความโดดเด่นอย่างไรมาดูกัน

มิติใหม่ประกันภัยใช้เทคโนโลยีสร้างสรรค์โปรดักส์

1.ประกันรถยนต์ เปิด-ปิด

ประกันรถยนต์ เปิด-ปิด หรือ ประกันรถเติมเงินไทยวิวัฒน์ ผลิตภัณฑ์นี้ให้ทางเลือกผู้บริโภคที่ใช้รถทั่วไปสามารถจ่ายค่าเบี้ยประกันรถยนต์ ตามเวลาที่ใช้รถจริง เวลาไม่ได้ใช้รถก็ไม่ต้องจ่ายค่าประกัน ทำให้ประหยัดค่าเบี้ยไปได้ถึง 40%

ที่สำคัญคือใช้เทคโนโลยี IoT มาอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามารถเปิดปิดประกันแบบอัตโนมัติได้ โดยประกันรถจะเปิดโดยอัตโนมัติเมื่อมีการ Start เครื่องยนต์ และปิดเมื่อมีการดับเครื่อง นอกจากนั้นยังมี feature การแจ้งเหตุ และการต่ออายุกรมธรรม์ที่สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าเป็นการนำนวัตกรรมทางเทคโนโลยีมาใช้เพื่อให้สอดรับกับความต้องการและความจำเป็นที่แท้จริงของผู้บริโภคในปัจจุบัน และความน่าสนใจอีกอย่างของประกันภัยรถยนต์เปิด-ปิด ก็คือ เราสามารถเลือกซื้อได้ตามระยะเวลาที่ต้องการ ทำให้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมาก แต่ยังคงได้ความคุ้มครองที่ครบถ้วนด้วย

2.ประกันเดินทาง เปิด-ปิด 

ประกันภัยไทยวิวัฒน์ได้ต่อยอดความสำเร็จของผลิตภัณฑ์การประกันภัยเพื่อการเดินทาง โดยนำเอาความต้องการของลูกค้ามาสร้างเป็นผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่พร้อมนำเทคโนโลยเข้ามาใช้เพื่อให้ตรงกับความจำเป็นของลูกค้ามากที่สุด จนเกิดมาเป็นการซื้อประกันง่ายๆ ได้ผ่านแอปพลิเคชั่น “Thaivivat Travel” ที่ให้ความยืดหยุ่นแก่ลูกค้าโดยสามารถขยายหรือลดวันเดินทางได้เอง พร้อมทั้งยังสามารถนำวันเดินทางที่เหลือมาใช้ในทริปต่อไปได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมี Features การเดินทางอีกมากมายในแอปฯ ดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นการสร้างทริปการเดินทาง การดูแผนความคุ้มครอง หรือแม้แต่การโทรหาศูนย์ช่วยเหลือฉุกเฉิน ถือว่าเป็นประกันการเดินทางที่ล้ำสมัยที่สุดในตลาด ให้ความคุ้มค่า สะดวกสบาย ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ทุกครั้งที่เดินทาง จ่ายตามวันเดินทางจริง พร้อมสามารถ Top-up วันเดินทางผ่านแอพพลิเคชันได้เลยทันทีแม้อยู่ต่างประเทศ และยังมีสิทธิพิเศษในการเดินทางไปและกลับจากสนามบิน ด้วยการมอบ Code ส่วนลด Grab อีกด้วย

3.ประกันสุขภาพ ไทยวิวัฒน์ แอคทีฟเฮลท์

พูดจากใจว่าส่วนตัวชอบโปรดักส์ตัวนี้ที่สุด เพราะเป็นโปรดักส์ที่สนับสนุนให้ลูกค้ามาออกกำลังกายและดูแลสุขภาพ ผ่านเทคโนโลยี IoT ร่วมกับอุปกรณ์ Smart watch และ Wearable Technology บน แอปพลิเคชัน Thaivivat Health โดยการสร้างแรงกระตุ้นให้ลูกค้ามาออกกำลังกาย ยิ่งออกกำลังกายมากขึ้น เบี้ยประกันก็จะยิ่งลดทุกเดือนสูงสุดถึง 40% โดยที่ไม่ต้องรอรับส่วนลดนี้ในปีต่ออายุประกันอีกต่อไป แต่ลดให้เลยในเบี้ยเดือนถัดไป

นอกจากนี้ ลูกค้าสามารถดูคะแนน ความ Active ด้วยจำนวนก้าวเดินและนาทีการออกกำลังกายได้เป็นรายวัน พร้อมสรุปส่วนลดค่าเบี้ยประกันทุกอาทิตย์และนำมาหักจากค่าเบี้ยที่มีการเรียกเก็บในเดือนถัดไปโดยทันที และแน่นอนว่าเราไม่ต้องซื้อ Smart Watch เอง แต่ทางประกันภัยไทยวิวัฒน์เขาจัดให้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติม

ไม่เพียงแค่นั้น ยังมีพันธมิตรต่างๆ มาให้สิทธิพิเศษกับลูกค้าด้วย อาทิ  JOOX, Garmin, Fitbit อาทิ การสร้าง Playlist เพลงที่เหมาะกับการออกกำลังกายของ JOOX และโปรโมชั่น จาก Boutique Gyms อีกมากมาย ให้ลูกค้าสามารถไปออกกำลังกายในที่ใหม่ๆ ได้ตลอดเวลาอีกด้วย

และทั้งหมดนี้เพื่อให้การสื่อสารเป็นที่เข้าใจง่ายขึ้น ทางประกันภัยไทยวิวัฒน์ก็ได้คลอดภาพยนตร์โฆษณาตัวใหม่ออกมา พร้อมกับเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ด้วย ได้แก่ “อาเล็ก ธีรเดช” ซึ่งเพิ่งเปิดตัวเป็นพรีเซ็นเตอร์ไปเมื่อเร็วๆ นี้ โดยภาพยนตร์ชุดนี้จะสามารถอธิบายจุดโดดเด่นที่แตกต่างจากโปรดักส์อื่นๆ ได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญนำเสนอในมู้ดโทนที่เข้าใจไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้อย่างแท้จริง

ด้วยเนื้อหาโฆษณาต้องชมว่า สามารถถ่ายทอดจุดเด่นของโปรดักส์ได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการ Control ชีวิตของตัวเองได้ ควบคุมดูแลค่าใช้จ่ายได้ และเลือกใช้บริการอย่างคุ้มค่า สามารถยืดหยุ่นได้ตามต้องการ รวมถึงการสร้าง Passion ทำให้ตัวเองบรรลุตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ โดยเน้นความสะดวก คุ้มค่า แฟร์ และทันสมัย

ส่วนคำถามว่า “อาเล็ก ธีรเดช” มีความเหมาะสมกับแบรนด์ไหม? เรามองว่าค่อนข้างลงตัว เพราะถ้าดูจากไลฟ์สไตล์ของตัวอาเล็กแล้ว เป็นคนชอบเที่ยว รักสุขภาพ ชอบออกกำลังกาย และเป็นคนรุ่นใหม่ที่ใช้มีความสนใจด้านเทคโนโลยีอีกด้วย ดังนั้น กับ 3 โปรดักส์ล่าสุดของไทยวิวัฒน์ที่ดึงเอาเทคโนโลยีมาเป็นส่วนผสมสำคัญ ไม่แปลกใจว่าทำไม “อาเล็ก” จึงถูกเลือกให้มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ในแคมเปญนี้ เรียกได้ว่าเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ที่สามารถสื่อสารกับผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี

บทสรุป

ด้วย 3 โปรดักส์ใหม่ที่เน้น Customer Centric ปรับไปตามพฤติกรรมและความต้องการของผู้บริโภค จึงมองว่า ประกันภัยไทยวิวัฒน์ ในปี 2019 น่าจับตาเป็นอย่างยิ่ง เพราะไม่เพียงแค่เข้าถึงหัวใจของผู้บริโภคได้แต่ยังมีการนำนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาใช้อย่างเหมาสมอีกด้วย

สำหรับในปี 2019 ประกันภัยไทยวิวัฒน์มีจุดมุ่งหมายให้แบรนด์สามารถเข้าถึงผู้บริโภคมากที่สุด โดยมี 3 ผลิตภัณฑ์ เป็นตัวชูหลัก ได้แก่ ประกันรถยนต์เปิด-ปิด, ประกันเดินทาง เปิด-ปิด และประกันสุขภาพแอคทีฟเฮลท์ ซึ่งเป็นนวัตกรรมประกันภัยใหม่ที่เจาะกลุ่มลูกค้าที่มีไลฟ์สไตล์เป็นของตัวเอง สามารถเลือกได้อย่างอิสระ ชอบความคุ้มค่าและความแฟร์

ยิ่งปัจจุบันเทรนด์ผู้บริโภคส่วนใหญ่ให้ความสนใจด้านเทคโนโลยีหรือดิจิทัลมากขึ้นและถือว่าเป็นปัจจัยที่สำคัญในการใช้ชีวิตประจำวัน ดังนั้น การที่ประกันภัยไทยวิวัฒน์ มุ่งเน้นพัฒนานวัตกรรมโดยนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ประโยชน์ในด้านประกันภัยนั้น จึงน่าจะสร้างมิติใหม่ให้กับวงการประกันภัยได้มากขึ้น ทำให้เราอยากรอติดตามโปรดักส์ตัวอื่นๆ ว่าจะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์วงการประกันอีกหรือไม่

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thaivivat.co.th หรือ โทร 1231


  • 288
  •  
  •  
  •  
  •