103.58.148.118

Brand Move

Ξ Leave a comment

แบรนด์ไอเดียเจ๋ง เปลี่ยนคนธรรมดาให้กลายเป็นสุดยอดนักดนตรี ด้วยการสร้างคอนเสิร์ตเสมือนจริง

posted by  1,974 views

2014-05-20_21-26-15   

Itaú Unibanco คือ ธนาคารใหญ่ในบราซิล ที่ยอมทุ่มงบเป็นสปอนเซอร์ในมหกรรมคอนเสิร์ตประจำปีของชาวบราซิลนั่นคือ Rock in Rio ที่นอกจากจะเป็นอีเว้นท์คอนเสิร์ตที่ใหญ่ที่สุดในบราซิล และใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของโลก มีผู้ร่วมงานเกือบ 6 แสนคนแล้ว ยังมีวงดนตรีร้อยกว่าวงร่วมแสดงคอนเสิร์ตอย่างต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ 

 นอกจากนี้แล้ว ทีมงานยังจัดกิจกรรมชื่อว่า The idol Rock star เพื่อเปิดให้แฟนๆ ที่เข้ามาดูคอนเสิร์ตกลายเป็นนักร้องขึ้นเวทีคอนเสิร์ตเสมือนจริงได้

2014-05-20_21-27-34

กล่าวคือ ก่อนที่จะเข้าไปห้องเล่นคอนเสิร์ตเสมือนจริงนั้น ทุกคนจะต้องสแกนนิ้วมือ เพื่อลิงก์กับบัญชีเฟซบุ๊กก่อน จากนั้นก็เข้าไปนั่งประจำที่ ที่มีเครื่องดนตรี และไมโครโฟนวางตั้งให้ร้องเพลงเหมือนเป็นนักร้องมืออาชีพจริง และความสนุกของการเล่นดนตรีจะขาดกลุ่มแฟนเพลงไปไม่ได้ ทีมงานก็ได้สร้างแฟนเพลงเสมือนจริง ที่ใช้การตัดต่อด้วยเทคนิคบลูสกรีน จากนั้นก็แทรกเนื้อต่างๆ ของเฟซบุ๊กแต่ละคน เช่น ชื่อ รูปภาพ เพื่อให้ไปปรากฎเป็นป้ายขนาดใหญ่ ให้แฟนเพลงโบกป้ายเชียร์เรา ฟีลนี่ก็เหมือนเราเป็นไอดอลของฝูงชนก็ไม่ปาน

2014-05-20_21-27-52

2014-05-20_21-28-26

หมัดเด็ดสุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การอัดวิดีโอการแสดงสด จากนั้นก็ตัดต่อให้สวยงาม โพสต์ขึ้นเฟซบุ๊กของนักร้องจำเป็นแต่ละคน

ความครีเอทีฟที่คิดครบด้วยการใช้สื่อโซเชี่ยลมีเดียนี้ ส่งผลให้มีเพจวิวนับสิบล้านครั้งจากเฟซบุ๊ก และเมื่อทำการสอบถามถึงความจดจำในแบรนด์หลังจากการจัดงานคอนเสิร์ต ผลก็ปรากฎว่าชื่อแบรนด์ Itaú พุ่งมาเป็นอันดับหนึ่ง สมใจสปอนเซอร์ไปเต็มๆ

 ชวนดูคลิปวิดีโอเบื้องหลังกิจกรรม Itaú The idol rock star ได้ที่นี่ 

 

แหล่งข่าว 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!

User Name: mengxi

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


9 + two =

Recent Posts

Facebook