Nexcare™ สนับสนุนทุก “การให้” สานต่อโครงการ CSR อย่างต่อเนื่อง ผ่านแคมเปญ GIVE Nexcare™…GIVE Thailand 2016

 • 11
 •  
 •  
 •  
 •  

GIVE Nexcare™ เป็นโครงการที่เน็กซ์แคร์™ (Nexcare™) ผลิตภัณฑ์ปฐมพยาบาลเบื้องต้น จากบริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย ร่วมกับสภากาชาดประเทศต่างๆ ทั่วโลกตั้งแต่ปี 2008 โดยในปี 2015 มีประเทศที่เข้าร่วมโครงการ ถึง 18 ประเทศ และมีผู้ร่วมบริจาคทั่วโลกมากกว่า 87,000 คน รวมถึงประเทศไทยซึ่งถือว่าเป็นปีแรกในการเข้าร่วมโครงการ โดยจุดประสงค์ของโครงการ คือ เพื่อรณรงค์ให้คนมาร่วมบริจาคโลหิตมากขึ้น โดยในแต่ละปีเน็กซ์แคร์™ จะจัดทำพลาสเตอร์คอลเลคชั่นพิเศษขึ้นภายใต้ธีมต่างๆ เพื่อให้ผู้ร่วมบริจาคโลหิตได้เก็บสะสมเป็นที่ระลึกและแทนคำขอบคุณสำหรับการเข้าร่วมโครงการ

Nexcare-1
พลาสเตอร์ กันน้ำ GIVE Nexcare™ ที่ระลึกประจำปี 2016

และในปีนี้เป็นปีที่ 8 ของ GIVE Nexcare™ จัดขึ้นภายใต้ธีม “Feel the beat, Give Blood” เน็กซ์แคร์™ จึงสร้างสรรค์พลาสเตอร์คอลเลคชั่นพิเศษขึ้น โดยเป็นลวดลายของจังหวะการเต้น และเสียงดนตรีรูปแบบต่างๆที่หยิบยกมาจากทุกมุมโลก “Feel the beat, Give blood” เป็นการเปรียบเทียบ “ความสุข” ที่คุณได้จากเสียงเพลงและความสนุกจากการเต้นตามจังหวะดนตรี กับจังหวะการเต้นของหัวใจขณะที่คุณกำลังบริจาคโลหิต ซึ่ง “ความสุข” ที่แท้จริงที่คุณรู้สึกได้นั้น เกิดขึ้นจาก “การให้” ให้หัวใจอีกดวงยังคงเต้นต่อไป

และในปี 2016 นี้ เน็กซ์แคร์™ ยังคงสานต่อกิจกรรม GIVE Nexcare™ นี้อย่างต่อเนื่อง โดยความร่วมมือกับ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย โดยจุดประสงค์ในการรณรงค์ครั้งนี้ คือ ต้องการให้เกิดการบริจาคโลหิตอย่างต่อเนื่องทุก 3 เดือน โดยเน้นไปที่กลุ่มคนรุ่นใหม่วัยรุ่น เพื่อการปลูกฝัง “การให้” หรือการบริจาคโลหิตเป็นประจำทุก 3 เดือน ซึ่งมีข้อดีต่อผู้บริจาคโลหิตเอง และ 4 เหตุผลที่คุณควรไปบริจาคโลหิตเป็นประจำทุก 3 เดือน คือ

 1. ร่างกายได้เม็ดโลหิตใหม่
 2. ระบบไหลเวียนโลหิตดี ผิวพรรณสดใส
 3. มีความสุขและความภาคภูมิใจที่ได้ช่วยชีวิตผู้ป่วย
 4. ได้ตรวจสุขภาพร่างกายเป็นประจำทุก 3 เดือน
Nexcare-2
กิจกรรมรณรงค์โครงการ Give Nexcare™ ที่สยามสแควร์
Nexcare-3
กิจกรรมรณรงค์โครงการ Give Nexcare™ ที่สยามสแควร์

โดยในวันที่ 8 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นวันกาชาดโลก ทางเน็กซ์แคร์™ และดาราวัยรุ่นชื่อดังได้ร่วมทำกิจกรรมเพื่อโปรโมทโครงการ มีทั้งน้องสกาย จาก Series ฮอร์โมน และน้องเจเจ จาก Series ไออารีตุ๊ดซี่ ได้มาร่วมทำกิจกรรมเดินรณรงค์ในเดือนแห่ง “การให้” กับโครงการ Give Nexcare™ 2016 บริเวณสยามสแควร์ โดยแทนความหมายการบริจาคโลหิตด้วยลูกโป่งสีแดงและมีการส่งต่อการให้อย่างไม่สิ้นสุดและถือเป็นสัญลักษณ์ของการเชิญชวนให้มาบริจาคโลหิตและรณรงค์ให้บริจาคโลหิตเป็นประจำทุก 3 เดือน

Nexcare-4
กิจกรรมรณรงค์โครงการ Give Nexcare™ ที่สยามสแควร์
Nexcare-5
การมอบพลาสเตอร์ที่ระลึก Give Nexcare™ 2016 สำหรับผู้ร่วมบริจาคโลหิตในโครงการ
Nexcare-6
ภาพถ่ายการจัดกิจกรรมที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ

ทั้งนี้ ทางผลิตภัณฑ์ เน็กซ์แคร์™ ยังได้มอบพลาสเตอร์กันน้ำคอลเลคชั่นพิเศษ ที่ทำขึ้นสำหรับโครงการ GIVE Nexcare™ 2016 ในปีนี้โดยเฉพาะ ภายใต้ธีม “FEEL THE BEAT, GIVE BLOOD” (ฟีล เดอะ บีท, กีฟ บลัด) ให้กับผู้ร่วมบริจาคโลหิตกับทางศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ทั่วประเทศ ตลอดเดือนพฤษภาคมนี้ด้วย เน็กซ์แคร์™ สนับสนุนทุก “การให้”


 • 11
 •  
 •  
 •  
 •