103.58.148.118

[expired]-Digital

Ξ 1 comment

The Walking Dead ออกแอปฯ เปลี่ยนคนเป็นผี

posted by  3,049 views

 

ใครๆ ก็ไม่อยากขึ้นชื่อว่าเป็น “คนหน้าผี” แต่ไม่ใช่กับสาวกซีรีส์ฝรั่งที่ทั้งเรื่องมีแต่ผีซอมบี้อย่าง “The Walking Dead” และเพื่อโปรโมทซีซั่นใหม่ ทีมงานได้พยามยามใช้สารพัดสื่อนอกจอทีวีเพื่อโปรโมทการกลับมาใหม่ของซีซั่นนี้

 ที่ผ่านมามีการทำรูปปั้นรูปนิ้วหลุดเลือดสาด ตั้งตระหง่านที่สถานีรถไฟในโตรอนโต้ แคนาดา เรียกได้ว่าใครเดินผ่านไปมาเห็นก็ต้องหยุดดู รวมถึงจ้างหญิงสาวแต่หน้าเป็นผีพร้อมห้อยป้ายโปรโมทเดินทั่วสถานีรถไฟอีกด้วย

 

ล่าสุดได้ออกเว็บ และแอปฯ เปลี่ยนคน หรือของสารพัดอย่างรอบๆ ตัวเราให้กลายเป็นซอมบี้ในชื่อแอปฯ ว่า “Dead yourself” ดาวน์โหลดได้ฟรีที่นี่

 

 หลังจากแต่งภาพแล้วก็เข้าธรรมเนียมเดิม คือ โพสต์อวดเพื่อนได้ที่นี่เฟซบุ๊ก และทวิตเตอร์ 

 

 

อย่างไรก็ดีสำหรับ The Walking Dead การโฆษณาผ่านมือถือไม่ถือว่าเป็นเรื่องแปลก เพราะปีที่แล้วได้ออกแอปฯ ของตัวเองในรูปแบบของ Social TV ทำให้คนเปิดชมแอปฯ ไปพร้อมๆ กับดูทีวี เพื่อดูภาพเบื้องหลัง หรือมีปฏิสัมพันธ์กับเนื้อหาของซีรียส์แบบเรียลไทม์ ซึ่งไอเดียเจ๋งๆ นี้ก็ได้รับรางวัล Mobile Lions จากเวที Cannes ด้วย

 

ฟีเจอร์เด่นของแอปฯ คือ ระหว่างที่คุณดูซีรีส์ ก็เปิดแอปฯ นี้ ตัวแอปฯ ฝังเทคโนโลยีระบบจดจำเสียง Digital Watermark ลงไปเพื่อให้ดักจับเสียงของทีวี มาให้สั่งงานอินเตอร์แอคทีฟในแอปฯ เช่น เวลาได้ยินเสียงฆ่ากันเลือดสาด ที่หน้าจอก็จะขึ้นสีแดงทันที นอกจากนี้ในแอปฯ ยังเอาไว้เดาอาวุธที่ตัวละครแต่ละคนเอาไว้ฆ่าซอมบี้ได้อีกด้วย รวมถึงการดูข้อความทวีตของเราแฟนคลับที่คลั่งไคล้ซีรีส์นี้เหมือนๆ กันอีกด้วย

 กิมมิกทั้งหมดนี้ทำให้เห็นชัดว่าการโปรโมทหนัง ละคร ต้องทำให้เกิดไวรัลในโลกจริง เพราะแค่การโฆษณาคั่นละครตอนใหม่ดูเหมือนจะไม่ได้ผลเสียแล้ว!

 ขอฝากการบ้านให้ท่านผู้อ่านไปนึกว่าถ้าคู่กรรมตอนใหม่ที่กำลังฉายช่อง 5 ขณะนี้มี Social TV ควรจะมีฟีเจอร์อะไรที่จะดึงดูดใจแฟนๆ ละครไทยกันบ้าง? เชิญเสนอไอเดียด้วยการแสดงความเห็นที่ด้านล่างได้เลย!

 แหล่งข่าว 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: MarketingOops.com

FB Comments

Related Posts

1 Comment

  • น่ากลัวอ่ะ

Leave a Reply


+ 2 = three

Recent Posts

Facebook