ต่อยอดเทรนด์ Home Convenience โต เซ็นทรัล รีเทล ทุ่ม 70 ล้านบาท ขยายวาไรตี้สโตร์ ‘โก!ว้าว’ 8 แห่ง

  • 183
  •  
  •  
  •  
  •  

โก!ว้าว

ถือเป็นการจับกระแสในยุคที่ผู้บริโภคมองหาความคุ้มค่าเป็นหลัก กับการที่บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ซีอาร์ซี ประกาศทุ่มงบ 70 ล้านบาท เพื่อเปิดวาไรตี้สโตร์ในชื่อ โก! ว้าว (go! WOW) โดยดำเนินธุรกิจภายใต้บริษัทในเครืออย่าง บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด กับคอนเซปต์สินค้าราคาถูก เข้าถึงง่าย เพื่อเพิ่มทางเลือกแก่ผู้บริโภคทุกช่วงวัย พร้อมกับตั้งเป้าหมายครอบคลุมทำเลศักยภาพทั่วประเทศ

 

เร่งขยายสาขา รับเทรนด์ Home Convenience คนฮิตสินค้าเกี่ยวกับบ้าน

ตามข้อมูลจาก คุณสุทธิสาร จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ระบุว่า ปัจจุบันสินค้ากลุ่ม Home Convenience ในประเทศไทยขยายตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากความต้องการตกแต่งซ่อมแซมที่อยู่อาศัยให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในช่วง COVID-19 ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา เพื่อรองรับความต้องการในตลาดสินค้าดังกล่าว บริษัทจึงได้เปิดธุรกิจใหม่ โก! ว้าว (go! WOW) วาไรตี้สโตร์เพื่อต่อยอดธุรกิจค้าปลีกวัสดุก่อสร้าง สินค้าสำหรับบ้านและสินค้าเบ็ดเตล็ด โดยเจาะกลุ่มผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย

ปัจจุบันร้าน โก! ว้าว เปิดบริการแล้ว 21 สาขาทั่วประเทศ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โดยภายในเดือนมีนาคม 2565 ได้ขยายสาขาเพิ่ม 8 แห่ง ด้วยงบลงทุนกว่า 70 ล้านบาท ได้แก่ โรบินสัน บ้านฉาง ระยอง, โรบินสัน สมุทรปราการ, โรบินสัน ศรีราชา, Big C ลำปาง, โรบินสัน ฉะเชิงเทรา, ห้างลีวิวัฒน์ สงขลา ยูดี ทาวน์ อุดรธานี และเพาเวอร์บาย หัวหิน

 

ชู 4 คอนเซปต์ กับสินค้าเบ็ดเตล็ดเริ่มต้น 5 บาท คุ้มค่า จับต้องง่าย

สำหรับกลยุทธ์ของร้าน โก! ว้าว ดำเนินธุรกิจด้วย 4 คอนเซปต์ คือ

– ราคาสินค้าที่เข้าถึงได้ง่าย สินค้าราคาถูกเริ่มต้นเพียง 5 บาท คุณภาพคุ้มค่า คุ้มราคา

– ความหลากหลายของสินค้า โดยมีสินค้าให้ผู้บริโภคได้เลือกสรร มากถึง 14,000 รายการ ครอบคลุมทุกประเภท

– ทำเลที่เข้าถึงง่าย ร้านโก!ว้าว ตั้งอยู่ในแหล่งช้อปปิ้ง ศูนย์การค้า และแหล่งชุมชน ที่เป็นทำเลศักยภาพ เดินทางสะดวก เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าในการเลือกสรรสินค้าคุณภาพในราคาที่จับต้องได้

– การจัดทำ Cross Promotion ร่วมกับห้างพันธมิตร ให้ลูกค้าสามารถนำใบเสร็จเมื่อซื้อสินค้าจากห้างในกลุ่มพันธมิตรธุรกิจ มาเป็นส่วนลดเมื่อซื้อสินค้าที่ร้าน โก!ว้าว เพื่อการสร้างการรับรู้ทุกช่องทาง รวมถึงการผนวกรวมฐานลูกค้าให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

 

ส่วนสินค้าที่จำหน่ายในร้าน โก! ว้าว มีทั้งสิ้น 16 หมวดหมู่ ได้แก่ เครื่องเขียน – งานฝีมือ, เสริมความงาม, ไฟฟ้า – แสงสว่าง, ของแต่งบ้าน, ของขวัญ, ทำความสะอาด – ซักรีด, เครื่องมือช่าง, อุปกรณ์ห้องน้ำ, ของเล่น, อุปกรณ์จัดเก็บ, ประดับยนต์, จัดแต่งสวน, อุปกรณ์กีฬา, เครื่องครัว, ไอที และท่องเที่ยว – เดินทาง


  • 183
  •  
  •  
  •  
  •  
Ms.นกยูง
เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน เราก็ไม่ควรหยุดเรียนรู้... ชวนคุณมาทำความรู้จักหลากหลายเรื่องราว ทั้งสาระและสีสันบนโลกดิจิทัลไปพร้อมกัน