ครั้งแรกของ LINE Shopping ไลฟ์สดได้แล้ว! ฟีเจอร์ใหม่สุดปังเอาใจนักขายโซเชียล

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

 

ความล้ำหน้าของเทคโนโลยีทำให้เกิดความสะดวกสบายมากมายในชีวิตประจำวัน เพียงแค่การไถโทรศัพท์อยู่บนเตียงก็สามารถช็อปปิ้งได้ง่าย ๆ แค่ปลายนิ้ว เป็นประสบการณ์ที่หลายคนคงคุ้นเคยกันดี ด้วยความสะดวกสบายนี้เอง ที่ทำให้ภาพรวมของธุรกิจ E-Commerce เติบโตอย่างก้าวกระโดด ตลาด E-Commerce ของประเทศไทยในปี 2022 ก็ได้ถูกประเมินไว้ว่าจะมีมูลค่าถึง 700,000 ล้านบาท และมีแนวโน้มเติบโตขึ้นทุก ๆ ปี

 

การเติบโตของ E-Commerce เหมือนกับเป็นสารตั้งต้นที่ทำให้เกิดธุรกิจคอมเมิร์ซในแขนงอื่น ๆ เติบโตขึ้นเช่นกัน คลื่นลูกใหม่อย่าง “Social Commerce” ซึ่งกำลังเป็นอีกช่องทางการซื้อขายที่มาแรงไม่แพ้กันด้วยความที่เป็น Social ทำให้ผู้บริโภคเข้าถึงการช็อปได้ง่ายขึ้นผ่านเทรนด์ Live Commerce

 

Live Commerce มาแรง LINE SHOPPING ปั้นฟีเจอร์ไลฟ์สดเอาใจนักขายโซเชียล

LINE SHOPPING ผู้นำด้านบริการแชตคอมเมิร์ซของไทยเปิดตัวฟีเจอร์ LIVE ใหม่! บน LINE SHOPPING ยกระดับประสบการณ์ช้อปปิ้งเต็มรูปแบบบนแอปฯ LINE ที่ให้นักช้อปได้รับชมการไลฟ์ขายของจากร้านค้า พร้อมแชตพูดคุยสอบถามแบบเรียลไทม์ แล้วกดช้อปได้ทันทีแบบไร้รอยต่อ

 

เทรนด์ Live Commerce หรือการช้อปปิ้งผ่านการรับชมการถ่ายทอดสดในปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มนักช้อปและนักขาย สะท้อนได้จากรายงานผลการสำรวจพฤติกรรมผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไทย ปี 2565 โดย ETDA ระบุว่า การช้อปปิ้งออนไลน์ยังคงติด 1 ใน 10 อันดับกิจกรรมยอดฮิตบนอินเทอร์เน็ตของคนไทย และยิ่งไปกว่านั้น Live Commerce หรือ กิจกรรมการดูถ่ายทอดสดเพื่อซื้อสินค้าและบริการ ได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่คนไทยกำลังให้ความนิยมอย่างมาก ติด 1 ใน 5 อันดับของกิจกรรมออนไลน์ยอดฮิตที่คนไทยทำมากที่สุดอีกด้วย โดยกลุ่มคนที่เข้าชมมากที่สุด คือ GenY รับชมมากที่สุดถึง 64.65%

 

จากข้อมูลข้างต้นถึงเทรนด์การช้อปปิ้งออนไลน์ที่ยังคงเป็นที่นิยม สอดคล้องกับจำนวนร้านค้าโซเชียลบน LINE SHOPPING ที่ปัจจุบันเติบโตขึ้นกว่า 540,000 ร้าน ครอบคลุมทุกประเภทสินค้าที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนไทย จึงเป็นที่มาในการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่อย่าง LIVE ทำให้ LINE SHOPPING ไลฟ์สดขายของได้เป็นครั้งแรก เพื่อให้นักช้อปและร้านค้าได้เข้าถึงและใกล้ชิดกันมากขึ้น

 

ความโดดเด่นของฟีเจอร์ LIVE บน LINE SHOPPING

ความโดดเด่นของฟีเจอร์ LIVE บน LINE SHOPPING คือสามารถเชื่อมต่อกันกับบริการอื่น ๆ บน LINE Ecosystem ตั้งแต่การแจ้งเตือน พูดคุยบน LINE Official Account เลือกช้อปสินค้าเข้าตะกร้าขณะไลฟ์สดได้ผ่าน LINE SHOPPING ปิดการซื้อ-ขาย และสามารถเลือกชำระเงินได้ผ่าน Rabbit LINE Pay หรือช่องทางอื่น ๆ ได้อย่างสะดวก รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์ LIVE บน LINE SHOPPING

 

 

ด้านคุณเลอทัด ศุภดิลก ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจอีคอมเมิร์ซ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำด้านบริการแชตคอมเมิร์ซของไทย เรามุ่งมั่นพัฒนาประสบการณ์การซื้อ-ขาย สำหรับนักช้อปอย่างต่อเนื่องเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับทุกคน โดยล่าสุดได้พัฒนาฟีเจอร์ LIVE ใหม่ที่นอกจากจะช่วยให้ลูกค้ามีประสบการณ์ซื้อขายบน LINE SHOPPING ที่สนุกยิ่งขึ้นแล้ว ยังช่วยสร้างการมีส่วนร่วมกันได้มากขึ้นกว่าเดิม เชื่อว่าฟีเจอร์ LIVE จะช่วยยกระดับประสบการณ์การช้อปปิ้งให้กับผู้ใช้ได้อย่างเต็มรูปแบบ ด้วยความโดดเด่นของฟีเจอร์ที่เชื่อมต่อกับบริการบน LINE Ecosystem ทำให้ทุกการช้อปครบจบในที่เดียว”


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •