103.58.148.118

News

Ξ 1 comment

ดังไปไกล! เมื่อเว็บนอกนำเสนอเรื่อง “น้องม๊าเดี่ยว” แฟชั่นนิสต้าฉบับภูธรของไทย

posted by  173,727 views

หลายท่านคงจะรู้จักกับเน็ทไอดอลที่ชื่อว่า น้องม๊าเดี่ยว อภิเชษฏ์ กันพอสมควร แฟชั่นไอค่อนหัวเกรียนวัย 15 ปี สร้างชื่อจากการดีไซน์ชุดเสื้อผ้าอย่างหรูเริ่ด ไม่แพ้ห้องเสื้อระดับ Haute Couture แต่ทำจากวัสดุบ้านๆ ที่หาได้ในห้องครัว ตู้เสื้อผ้า แม้แต่ท้องไร่ท้องนา (จริงๆ นะ) ซึ่งแต่ละชุดของนางล้วนนั้นแซ่บๆ ทั้งนั้น แต่ก็สร้างสรรค์สุดๆ ไปเลยเช่นกัน ซึ่งก็ได้รับคำชมมากทั้งจากสื่อออฟไลน์และออนไลน์

อย่างไรก็ตาม “น้องม๊าเดี่ยว” ตอนนี้ไม่ได้โด่งดังแค่ในประเทศแล้ว แต่เรื่องราวความเป็นแฟชั่นนิสต้าแบบภูธรของเธอ ก็ถูกเผยไปในสื่อต่างประเทศเช่นกัน อย่างเว็บ nylon.com เว็บด้านแฟชั่นก็นำเสนอข่าวของ“น้องม๊าเดี่ยว” ถึงพาดหัวว่า this thai fashionista makes fierce outfits from everyday objects  แถมยังบอกด้วยว่า looks incredibleอีกด้วย

madiew2

ในขณะที่เว็บอย่าง BRIT+CO ก็ชี้ให้เห็นไอเดียที่น่าสนใจว่า น่าจะนำไปใช้กับวันฮาโลวีนได้เลย This Teen’s DIY Outfits Are Giving Us MAJOR Halloween Inspo

madiew4

ล่าสุด กับ BuzzFeedNew ก็ชื่นชมความอเมซซิ่งของเขา This Carefree Teen’s Incredible Homemade Outfits Have Made Him An Instagram Sensation

madiew3

ซึ่งบรรดาชาวเน็ตฝรั่งส่วนใหญ่ต่างก็ชื่นชมในไอเดียนี้

madiew1

บางคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องขำขันสร้างสีสันในโลกออนไลน์ แต่ถ้ามองในอีกแง่ภาพบางภาพที่แสดงวิวทิวทัศน์ท้องทุ่ง ท้องไร่ท้องนาของน้องม๊าเดี่ยวกลับนำเสนอภาพความสวยงามตามธรรมชาติของไทยให้ต่างชาติได้เห็น หรือบางภาพที่น้องม๊าเดี่ยวนำผ้าขาวม้า หรือผ้าถุงไทยๆ มาดัดแปลงโฉมให้เป็นชุดต่างๆ ก็ยังสามารถนำเสนอสินค้าผลิตภัณฑ์ของไทยให้ต่างชาติได้รับรู้เช่นกัน ดังนั้น หากเรามองและส่งเสริมให้เกิดมูลค่าสิ่งที่ดูเหมือนจะไร้ค่าก็อาจจะมีค่ามหาศาลก็ได้นะ ส่วนถ้าใครชื่นชอบอยากติดตามผลงานแซ่บๆ ของน้องเขาล่ะก็ มีได้ตั้งแต่ Instagram และ Facebook เลยค่ะ.

madiew5 madiew6

 

 

 

Source: Copyright © MarketingOops.com

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เดินทางสายนักข่าวมากว่าสิบปีก่อนจะมาหลงใหลในงานดิจิตอล แต่งตัวฟรุ้งฟริ้งเคลิบเคลิ้มดนตรีร็อค

User Name: pigabyte

FB Comments

Related Posts

1 Comment

  • ผมว่าน้องเค้ามีความคิดสร้างสรรค์เยอะมากเลยนะ ถ้าเค้าได้เรียนดีไซเนอร์จากต่างประเทศแล้วมีวัตถุดิบในการสร้างสรรค์มากกว่านี้ รับรองเปนดีไซเนอร์ระกับโลกแน่นอน คอนเฟิร์ม

Leave a Reply


three + 6 =

Recent Posts

Facebook