เปิดไอเดีย ‘วัยรุ่น วัยเริ่ม’ ก้าวแรกสู่ Lifestyle Brand ของ ‘บาร์บีคิวพลาซ่า’ เพื่อเป็น‘แบรนด์แห่งแรงบันดาลใจของทุกคน’

 • 168
 •  
 •  
 •  
 •  

หลังจาก 5 ปีที่ผ่านมา ‘บาร์บีคิวพลาซ่า’ ได้ประกาศเป็น Brand Love ที่ส่งต่อความสุขผ่านมื้ออาหารให้กับพนักงานและลูกค้าแล้ว ในปีนี้ก็ประเดิมก้าวสู่ Lifestyle Brand ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคน โดยเริ่มนำเสนอผ่านหนังสั้นออนไลน์ ‘วัยรุ่น วัยเริ่ม’

บาร์บีคิวพลาซ่า ถือเป็นแบรนด์ที่มักมีไอเดียดี ๆ และเก๋ ๆ ออกมาสร้างความน่าสนใจและกระแสพูดถึงอยู่เสมอ รวมถึงในปี 2563 ซึ่ง บุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์ ประธานบริหารหน่วยธุรกิจบาร์บีคิวพลาซ่า และงานบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด กล่าวว่า ปีนี้ จะเป็นการสานต่อมิชชั่นดังกล่าว และเป็นก้าวแรกที่จะเดินไปสู่การเป็น Lifestyle Brand ในการกระตุ้นและเปิดมุมมองทางความคิดให้กับผู้คน เพื่อให้เกิดการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ในสังคม พร้อมกับเป็นแบรนด์ที่เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในวิถีชีวิตของผู้คนยุคใหม่

ด้วยเป้าหมายที่วางไว้ บาร์บีคิวพลาซ่า จึงได้จัดทำหนังสั้นออนไลน์ชื่อ วัยรุ่น วัยเริ่ม ที่บอกเล่าเรื่องราวความฝันของเด็กพนักงานพาร์ทไทม์ว่า สิ่งที่ได้มากกว่าการทำงานเพื่อหาเงินหรือหารายได้พิเศษ ก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นของวัยรุ่นที่จะเริ่มคิด เริ่มทำ และก้าวไปสู่ความสำเร็จในด้านต่าง ๆ ในอนาคตได้

โดยเนื้อหาของหนังสั้นเรื่องนี้ เป็นการบอกเล่าเรื่องจริงของพนักงานพาร์ทไทม์ตัวจริง 5 คน ได้แก่  น้องแครอท-อภิรักษ์ พิลาออน ที่มีความฝันอยากเป็นล่ามภาษาจีน , น้องกัน-สุปรียา ทองส้าน ที่มีความตั้งใจอยากมีงานมีเงินส่งตัวเองเรียนจะได้แบ่งเบาภาระของแม่ , น้องแต้ว-ธนิดา คำอ้น มีความฝันอยากเป็นแอร์โฮสเตส , น้องดี-จีรวัฒน์ ริมดุสิต ตั้งใจอยากไปเรียนต่อเมืองนอกให้ได้ และ น้องอุ๋มอิ๋ม-สุฑาภรรณ ไชยสีหา ที่ฝันง่ายๆ แค่อยากแบ่งเบาภาระทางบ้าน

ด้วยหวังว่า เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ลุกขึ้นทำตามความฝันและลงมือทำในวันนี้ ซึ่งตรงกับความตั้งใจของบาร์บีคิวพลาซ่าในการที่จะเป็นแบรนด์แห่งแรงบันดาลใจของทุกคน

นอกจากนี้ ในแผนการสื่อสารทางการตลาด จะทำการสื่อสารกับคนรุ่นใหม่มากขึ้น พูดคุยกับเด็กวัยทีนส์เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ทั้งในแง่การสื่อสารเพื่อสร้างลูกค้าใหม่และในแง่ของการรับคนเข้ามาทำงาน ซึ่งจะเป็นแนวทางการทำงานในช่วงนี้ที่จะได้เห็นจากบาร์บีคิวพลาซ่ามากขึ้นนั่นเอง

“วัตถุประสงค์อีกประการของหนังสั้นเรื่องนี้คือ เราอยากจะบอกกับพนักงานพาร์ทไทม์ทุกคนว่า เรามองเห็นพวกเขา มองเห็นในสิ่งที่บางคนอาจไม่เห็น เพราะพวกเขาคือตัวแทนของคนรุ่นใหม่ที่มีความฝันและความมุ่งมั่นที่จะเดินตามความฝันนั้น โดยมีบาร์บีคิวพลาซ่าและพี่ ๆ ในร้านคอยดูแลเป็นเสมือนครอบครัวที่จะคอยช่วยสนับสนุนนทุก ๆ ทางให้เขาก้าวเดินไปตามความฝันนั้นได้ ซึ่งการมองเห็นคุณค่าของพนักงานในทุกระดับนั้นเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญมาตลอด”

นอกเหนือจากมุมของการเป็นแบรนด์แห่งแรงบันดาลใจแล้ว บาร์บีคิวพลาซ่า ยังเป็นแบรนด์ที่ให้ความสำคัญในเรื่องการศึกษาของเด็กไทยและให้การสนับสนุนเยาวชนในเรื่องนี้ อาทิ

 • การให้ทุนการศึกษาบุตรหลานของพนักงาน
 • “โครงการทวิภาคี” ที่เปิดโอกาสให้นักเรียนทั้งระดับ ปวช.และ ปวส. ได้มาฝึกประสบการณ์ทักษะวิชาชีพ มีรายได้และสวัสดิการให้กับนักศึกษา ที่สำคัญเมื่อฝึกจบแล้วทางบริษัทยังเปิดรับเด็กกลุ่มนี้เข้าทำงานทันที
 • “โครงการทุนสานฝัน” ที่เปิดโอกาสให้พนักงานในองค์กรได้ศึกษาต่อจนจบทั้งในระดับ ปวช. และ ปวส. โดยวันเรียนให้ถือว่าเป็นวันทำงาน
 • จัดตั้ง “ศูนย์การเรียนฟู้ดแพชชั่น” ซึ่งเปิดสอนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) สาขาธุรกิจค้าปลีก (สาขางานอาหารและบริการ) และสาขาการตลาด (สาขางานขาย) รับนักเรียนที่จบ ม.3 จากทั่วประเทศ
 • นอกจากนี้ ศูนย์การเรียนฟู้ดแพชชั่นยังได้ร่วมมือกับกรมการจัดหางานใน “โครงการ 3ม.” (มีงาน มีเงิน มีวุฒิการศึกษาเพิ่ม) นักเรียนจะได้รับโอกาทำงานในร้านบาร์บีคิวพลาซ่าและแบรนด์ในเครือของบริษัทฯ เรียนจบจะได้รับวุฒิ ปวช. รับรองจากกระทรวงศึกษาธิการทันที

ท้ายที่สุดบาร์บีคิวพลาซ่าหวังว่า หนังสั้นออนไลน์ชิ้นนี้จะเป็นแรงกระตุ้นสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนว่า หากตั้งใจจะทำสิ่งใด ก็ควรที่จะลุกขึ้นมาทำทันทีในวันนี้ก่อนที่จะสายเกินไป หรือหากมุมไหนของเนื้อหาหนังสั้นชิ้นนี้ตรงใจกับใครหรือมีเรื่องราวตรงกับประสบการณ์ของใคร ก็สามารถร่วมแบ่งปันเรื่องราวดังกล่าวส่งต่อถึงกันได้ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้เยาวชนและผู้คนในสังคม ได้เดินตามความฝันและความตั้งใจ

เรื่องเล่าของเด็กอ่างล้างจาน….เรื่องมีอยู่ว่าเพื่อนของผมแนะนำงาน Parttime ที่ BBQให้ รู้แค่ว่าทำงานในครัว…

โพสต์โดย Jeerawat Rimdusit เมื่อ วันศุกร์ที่ 10 มกราคม 2020


 • 168
 •  
 •  
 •  
 •