“นีโอ” จัดงาน e – Biz Expo Asia 2017 งานแสดงธุรกิจบริการด้านอีคอมเมิร์ซครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

 • 70
 •  
 •  
 •  
 •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

E_BIZ_3

บริษัท เอ็น.ซี.ซี.เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด หรือ นีโอ ผนึกพันธมิตรจัดงาน e-Biz Expo Asia 2017 ครั้งที่ 3 งานแสดงเทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซและพัฒนาธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่ครบวงจร ภายใต้ธีม GATEWAY TO ASEAN E-COMMERCE & DIGITAL BUSINESS “เปิดประตูสู่อาเซียนด้วยอีคอมเมิร์ซและดิจิทัล” ระหว่างวันที่ 15-17 มิถุนายน 2560 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมี นางลลิดา จิวะนันทประวัติ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดงาน ซึ่งงานดังกล่าวเป็นการถ่ายทอดความรู้และเทคโนโลยีให้ผู้ประกอบการ สอดคล้องกับนโยบาย Thailand 4.0 ของรัฐบาล ซึ่งเป็นหัวใจหลัก ทำให้เกิดการขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยนวัตกรรม Value-Based Economy โดยใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาช่วยพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ และผลักดันให้เกิดความร่วมมือทางธุรกิจ โดยงานครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานพันธมิตรทั้งภาครัฐและภาคเอกชน อาทิ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์, สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(สอท.), สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน), สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA), บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด, ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน), ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทสไทย (SME Bank), Ready Planet, SCG Packaging เป็นต้น

E_BIZ_4

คุณศักดิ์ชัย ภัทรปรีชากุลกรรมการผู้จัดการบริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลล็อปเม้นท์ จำกัด กล่าวว่าผู้เข้าร่วมงาน e-Biz Expo Asia 2017 ครั้งที่ 3 จะได้พบบริษัทชั้นนำของประเทศไทยที่รวมพลังกันมานำเสนอโซลูชั่นและบริการเพื่อธุรกิจอย่างครบวงจร กว่า 115 บริษัท จาก 5 หัวใจสำคัญในธุรกิจออนไลน์และอีคอมเมิร์ซกับ 5 โซนธุรกิจ1.) e-Commerce Show 2.) e-Payment Show 3.) e-Logistics Show 4.)Digital Marketing และ 5.) Cross-Bordere-Commerce นอกจากนี้ ยังมีงานสัมมนาทางด้านธุรกิจอีคอมเมิร์ซโดยกูรูชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ อาทิ ไปรษณีย์ไทย, ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน), LINE, Facebook, Youtube, Google, Amazon, Aliexpress, Paypal เป็นต้น ซึ่งจะเป็นโอกาสในการพบปะกับผู้คนแนวหน้าในวงการธุรกิจอีคอมเมิร์ซ โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานครั้งนี้กว่า 13,000 คน สร้างมูลค่าซื้อขายภายในงานกว่า 187 ล้านบาท และสิ่งสำคัญคือภายในงาน e-Biz Expo Asia 2017 ครั้งนี้จะแสดงให้เห็นถึงความพร้อมของประเทศไทยในการเป็นศูนย์กลาง e-Commerce ของภูมิภาคอาเซียน มุ่งเน้นเปิดมุมมองทางการค้าให้แก่ผู้ประกอบการที่ต้องการทำการค้าออนไลน์แบบไร้พรมแดน (Cross Border e-Commerce) โอกาสของ SMEs ไทยในยุคดิจิทัลสู่ตลาดโลก โดยมีการเชิญผู้ให้บริการ Service Provider ที่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยในการประกอบธุรกิจให้ผู้ประกอบการไทยที่สนใจสามารถใช้เทคโนโลยีด้าน e-commerce ใหม่ที่นำมาจัดแสดงในงาน

E_BIZ_7

ภายในงานสัมมนา e-Biz Expo Asia 2017 ครั้งนี้มีไฮไลท์สำคัญคือเป็นครั้งแรกของประเทศไทยในการนำนวัตกรรม Last Miles Delivery ของโลก ซึ่งเป็นนวัตกรรมในการส่งสินค้าไปถึงผู้บริโภคอย่างมีประสิทธิภาพ รวดเร็ว และแม่นยำ นอกจากนี้ยังมีสัมมนา session อื่นๆที่น่าสนใจ ตัวอย่างเช่น

 • การวิเคราะห์ทิศทางของธุรกิจอีคอมเมิร์ซ – โดย คุณภาวุธ พงษ์วิทยภานุ กรรมการผู้จัดการ บริษัทตลาดดอดคอม จำกัด
 • เจาะเทรนด์นักช้อปออนไลน์ในประเทศไทยและเตรียมตัวไปไกลในระดับอาเซียน – โดย คุณอภิชญา เตชะมหพันธ์ จากบริษัทกูเกิ้ล เอเชียตะวันออกเฉียงใต้
 • Last Mile Delivery: โลจิสติกส์ คือกุญแจสำคัญของการทำอีคอมเมิร์ซไทย – โดย คุณฐะปะนีย์ อัมรินทร์รัตน์ผู้จัดการฝ่ายตลาดขนส่ง บริษัทไปรษณีย์ไทยจำกัด
 • สร้างธุรกิจในโลกดิจิทัลยุค 4.0 – โดย คุณณัฐพัชญ์ วงษ์เหรียญทอง ผู้เชี่ยวชาญด้าน Digital Marketing
 • การทำสื่อโฆษณาที่มีประสิทธิภาพในโลกดิจิทัล – โดย คุณศุภชัย ปาจริยานนท์ ผู้อำนวยการสมาคมโฆษณาดิจิทัล (ประเทศไทย)
 • หนทางสู่การเป็นเศรษฐีเงินล้านออนไลน์ “E-Commerce: From Zero to Millionaire” – โดย คุณสืบศักดิ์ ลิ่วลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท วี คอมเมิร์ซ จำกัด

E_BIZ_5

คุณประสิทธิ์ ทวีผล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านปฏิบัติการภูมิภาค 2 บริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท.) กล่าวว่า ปณท.พร้อมที่จะช่วยขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ไทยแลนด์ 4.0 ด้วยการนำสินค้าจากทุกชุมชน ทุกหมู่บ้านของประเทศไทยไปสู่ตลาดโลก และแสดงให้เห็นถึงความพร้อมในการเป็นผู้นำในการทำ E-Commerce ของภูมิภาคอาเซียน ขณะที่ภายในงาน e-Biz Expo Asia 2017 ครั้งที่ 3 ไปรษณีย์ไทยได้ร่วมเปิดบูธให้คำปรึกษาและแนะนำแก่ผู้ประกอบการธุรกิจออนไลน์ เกี่ยวกับบริการของไปรษณีย์ไทยที่จะช่วยทำให้การขนส่งสินค้าทำได้สะดวกรวดเร็วขึ้น ด้วย Prompt  Post บริการไปรษณีย์เพื่อการค้าออนไลน์ ซึ่งจะทำให้ประหยัดเวลา และค่าฝากส่ง ซึ่งระบบนี้เปิดให้บริการในกรุงเทพฯ แล้ว 47 สาขา และจะขยายให้ครอบคลุมกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมถึง ปณ.จังหวัดภายในปีนี้ และผู้ที่ลงทะเบียนในวันงาน จะได้รับคูปองส่วนลด Prompt Post 100 บาท จำนวน1 ใบ นอกจากนี้ ยังมีการให้บริการ ดี-แพ็คเกจ (D- Packet) ที่เหมาะสำหรับกลุ่มธุรกิจ B2C ซึ่งต้องส่งของจำนวนมากต่อวัน จะใช้ระยะเวลาในการส่ง 2-3 วัน ซึ่งเร็วกว่าการส่งพัสดุแบบลงทะเบียนแต่ช้ากว่า EMS และสามารถติดตามตรวจสอบการขนส่งได้ โดยคาดว่า ในปีนี้ ยอดการส่งพัสดุแบบ EMS จะเติบโตขึ้นอีกถึงร้อย 9

E_BIZ_6

คุณพัชรินทร์ บุญล่ำสัน ผู้อำนวยการอาวุโส ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า กรุงศรีได้นำนวัตกรรมทางการเงินเพื่อธุรกิจมาให้ผู้เข้าร่วมงาน e-Biz Expo Asia 2017ได้เรียนรู้และทดลองใช้ อาทิ Krungsri Biz Online บริการธุรกรรมออนไลน์สำหรับธุรกิจ Krungsri Biz Mobile Application แอปพลิเคชันที่จะช่วยให้ไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหวทางการเงิน Krungsri Biz Payment Gateway บริการรับชำระค่าสินค้าและบริการเพื่อรองรับผู้ประกอบธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (e-Commerce) หรือบริการ ที่พัฒนาขึ้นเพื่อรองรับกับความต้องการของลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่โดยเฉพาะ เช่น Krungsri Supply Chain Dealer Financing ผ่านทาง e-Payment, Krungsri Host-to-Host หรือ Krungsri e-Fund Registrar เป็นต้น อีกทั้งยังมีโปรโมชั่นพิเศษ อาทิโอนฟรีจนถึงกลางปี 2561 เมื่อสมัครพร้อมเพย์นิติบุคคลกับกรุงศรี และรับเครื่องรับชำระค่าสินค้าหรือบริการด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต (EDC) ฟรีเมื่อผู้ประกอบการสมัครขอใช้บริการที่บูทกรุงศรี นอกจากนี้จะได้พบกับกูรูมาแชร์ความรู้รื่องของดิจิทัลเทรนด์ เครื่องมือดิจิทัลและการเลือกใช้ให้ถูกสื่อ การชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ (Mobile Payment) และความสำคัญของIOT (Internet of Things)รวมไปถึงความสำคัญของการออกแบบบรรจุภัณฑ์ และการถ่ายภาพสินค้าออนไลน์ซึ่งจะสร้างความแข็งแกร่งให้กับผู้ประกอบธุรกิจได้

Seminar boarrd-14-06-60 Seminar boarrd-14-06-60

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


 • 70
 •  
 •  
 •  
 •