ที่สุดของความไม่ธรรมดา ‘งานสถาปนิก 61’ ก้าวเข้าสู่ปีที่ 32 อย่างยิ่งใหญ่

  • 44
  •  
  •  
  •  
  •  

บ้าน อาคาร สถานที่ ทั้งหมดที่กล่าวมานั้นคือสิ่งที่พัฒนาและเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัยมาโดยตลอด ด้วยการพัฒนาของเทคโนโลยี ทำให้การออกแบบงานสถาปัตยกรรมในปัจจุบันนั้นมีความล้ำสมัยยิ่งขึ้น ดังนั้นเหล่าสถาปนิกและผู้คนในวงการก่อสร้างนั้น ต้องคอยอัพเดทข้อมูลและความรู้ใหม่ ๆ อยู่เสมอ เพื่อให้ผลงานของตนนั้นประสบความสำเร็จในระดับสากล…แล้วจะหาข้อมูลเหล่านั้นแบบง่าย ๆ ได้ที่ไหนล่ะ?

httpv://youtu.be/U-1bSmLmCak

โอกาสของทุกคนอยู่ที่นี่แล้ว “งานสถาปนิก’61” งานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมและวัสดุก่อสร้างที่จัดมาอย่างต่อเนื่องและยาวนานเข้าสู่ปีที่ 32 ซึ่งในปีนี้มาภายใต้ชื่อ “ไม่ธรรมดา – Beyond Ordinary” ที่มาพร้อมกับแนวคิด Vernacular Living ที่ชูสถาปัตยกรรมพื้นถิ่นในวิถีชีวิตร่วมสมัยของไทยให้โดดเด่นบนเวทีสถาปัตยกรรมโลก

TTF_2018_1

ซึ่งความ ‘ไม่ธรรมดา’ ของงานในปีนี้นั้นว่ากันว่าเป็น ‘ที่สุด’ เท่าที่เคยจัดมา มาดูกันเลยดีกว่าว่าจะสุดขนาดไหน

ใหญ่ที่สุด

TTF_2018_2

งาน ‘สถาปนิก 61’ ถือเป็นงานแสดง เทคโนโลยีสถาปัตยกรรมและวัสดุก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ด้วยพื้นที่รวมกว่า 75,000 ตร.ม. ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์นั้น สามารถเทียบเท่ากับสนามฟุตบอล 15 สนามเลยก็ว่าได้

รวบรวมผลิตภัณฑ์ก่อสร้างไว้เยอะที่สุด

TTF_2018_3

ไม่พูดถึงเรื่องนี้คงไม่ได้ เพราะงานสถาปนิกนั้นมีการรวมรวมผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้างทั้งในและต่างประเทศรวมไว้เป็นจำนวนมากกว่า 100,000 ชิ้น ซึ่งผู้เข้าชมงานสามารถทดลองทดสอบผลิตภัณฑ์ด้วยตนเอง โดยมีพนักงานผู้มีความรู้ความเชี่ยวชาญในผลิตภัณฑ์คอยให้ข้อมูลรายละเอียดและอำนวยความสะดวกอีกด้วย

ที่สุดของบูธสร้างสรรค์

TTF_2018_4

เตรียมตัวตื่นตาตื่นใจกับบูธของแต่ละผู้แสดงสินค้า ที่ถ่ายทอดหลากหลายไอเดียสร้างสรรค์จัดมาประชันกันเต็มพื้นที่ ว่ากันว่า “แค่มาถ่ายรูปก็คุ้มแล้ว”

เวทีนวัตกรรมที่ใหม่ที่สุด

TTF_2018_5

เป็นอีกเรื่องที่ขึ้นชื่อของงานสถาปนิก ในเรื่องของการเป็นเวทีประชันนวัตกรรม เพราะภายในงานนั้นจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงและเทคโนโลยีสุดล้ำอยู่เสมอ สำหรับในปีนี้ European Pavilion จาก IMAG บริษัทชั้นนำจากประเทศเยอรมนีจะนำเอาเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ก่อสร้างระดับสูงจากทั้งยุโรปและอเมริกามาให้เราได้ดูกัน

คุ้มค่าที่สุด

TTF_2018_6

เพราะงานนี้ไม่ได้มีแค่ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ชั้นนำของไทย แต่มีบริษัทต่างประเทศเข้าร่วมแสดงสินค้ามากกว่า 35% ของงานเรียกได้ว่าไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายบินไปดูไกลถึงประเทศไหนๆ มางานเดียวเหมือนได้เลือกชมเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากทั่วโลกที่นี่ทีเดียว

ที่สุดของการสร้างเครือข่ายขยายธุรกิจ

TTF_2018_7

เป็นโอกาสสำคัญสำหรับผู้ที่มาชมงานสถาปนิก เพราะภายในงานนี้เปรียบเสมือน Community ที่รวมผู้คนในแวดวงออกแบบสถาปัตยกรรมและผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง โดยภายในงานยังมีบริการจับคู่ธุรกิจ Business Matching ให้ทุกคนได้พบกับคู่ค้าที่มีศักยภาพบริการ โดยผู้ที่สนใจสามารถค้นหาคู่ค้าและทำการนัดหมายเพื่อเจรจาการค้าในงานผ่านการลงทะเบียนที่ www.ArchitectExpo.com

ที่สุดในการรวมองค์ความรู้

TTF_2018_8

นอกจากการจัดนิทรรศการแล้ว ภายในงานยังมีกิจกรรมเสริมสร้างความรู้มากมาย รวมถึงไฮไลท์ที่คนในแวดวงสถาปนิกนักออกแบบไม่ควรพลาดนั่นคือ “สัมมนานานาชาติ หรือ ASA Forum” ซึ่งปีนี้ได้รับเกียรติในการบรรยายจากสถาปนิกและนักออกแบบชั้นนำระดับโลก ได้แก่ มานูแอล โกทรองด์ (Manuelle Gautrand), ยุง โฮ ชาง (Yung HoChang), เดวิด แวน เซเวเรน (David Van Severen) และฮาน ทูมาเทคิน (Han Tümertekin)

ข้อเสนอดีที่สุด

TTF_2018_9

งานสถาปนิก’61 เป็นงานเดียวที่รวบข้อเสนอ โปรโมชั่นพิเศษ ทั้งด้านราคาและบริการ ส่วนลด ของแถม การผ่อนจ่าย รวมถึงสิทธิพิเศษอีกมากมายที่เตรียมพร้อมจัดมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

มีมาตรฐานที่สุด

TTF_2018_10

เป็นงานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมและวัสดุก่อสร้างงานเดียวในประเทศไทย ที่ผ่านการตรวจสอบมาตรฐานการจัดงานจากสมาคมอุตสาหกรรมการจัดแสดงสินค้าโลก (Union des FoiresInternationales) หรือ Ufi โดยรับรองว่าเป็นงานที่มีมาตรฐาน มีศักยภาพเทียบชั้นงานจัดแสดงสินค้าระดับสากล

น่าเสียดายที่สุดหากไม่ได้มา

TTF_2018_11

เพราะงานสถาปนิกนั้น นอกจากจะเปิดให้เข้าชมได้ฟรีแล้วนั้น ยังมีจัดแค่หนเดียวต่อปีอีกด้วย หากพลาด 6 วันนี้ไปก็ต้องเจอกันใหม่ปีหน้าเลย น่าเสียดายสุด ๆ

หากสนใจเข้าร่วมงานสุดยิ่งใหญ่นี้ สามารถลงทะเบียนเข้าชมงานฟรีได้ที่ www.architectexpo.com/2018/pre-registration โดยงานจะจัดขึ้นในวันที่ 16 พฤษภาคม 2561 เวลา 10.00 20.00 น. ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 13 อิมแพ็ค เมืองทองธานี สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ หรือดาวน์โหลดแอพลิเคชั่น architect 18 ได้จากทั้ง Play Store และ App Store


  • 44
  •  
  •  
  •  
  •