ทำความรู้จัก Square ระบบ Payment ใหม่จากทีม Twitter

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

ประสบความสำเร็จไปแล้วกับโครงการ SMS-Base Status Update ที่ชื่อว่า Twitter อันโด่งดังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกเรียกว่าใครไม่รู้จัก Twitter นี่เชยมากๆ มาคราวนี้ทีมงาน Twitter ยังไม่หยุดเพียงเท่านั้นได้คิดโครงการใหม่ไอเดียสุดยอด! (อีกแล้ว)

Square, Accept payments. Everywhere.

ระบบจ่ายเงินที่สามารถทำรายการได้ง่าย ทุกทีไม่เสียเวลา

ที่มาที่ไปของการคิดระบบ Square 
ในเดือน 2009 กุมภาพันธ์ Jim McKelvey หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง Twitter ไม่สามารถขายชิ้นส่วนของภาพตัดปะแก้วของเขาเนื่องจากเขาไม่สามารถรับชำระเงินผ่านบัตรเครดิตได้ ถึงแม้ว่าส่วนใหญ่เป็นการชำระเงินนั้นก็อยู่ในรูปแบบของบัตรเครดิตพลาสติกก็ตาม เนื่องด้วยเขาจำเป็นต้องใช้รูปแบบการกรอกข้อมูลอันยาวเหยียดเพื่อยื่นขอใช้ระบบ ฮาร์ดแวร์แพง และขาดประสมการณ์เรื่องการจ่ายเงินด้วยระบบตัดบัตรเครดิต หลังจากสองสามวันต่อมาเจ้าอุปกรณ์สี่เหลี่ยมก็ได้เกิดขึ้นเพื่อทำหน้าที่พกพานำไปใช้เพื่อการชำระเงิน ฟังดูอาจจะดูเหมือนเป็นเรื่องที่ดูจะฝันไปหน่อยแต่วันนี้มันเกิดขึ้นจริงแล้ว และคาดว่ามันจะเป็นการเปลี่ยนโฉมรูปแบบการชำระเงินของโลกไปไม่น้อย

วันนี้ทีมงาน Square ต่างมุ่งมั่นและตั้งหน้าตั้งตา สร้างความเชื่อมั่นกับผู้ใช้และธนาคาร สถาบันการเงินต่างให้ยอมรับการชำระเงินรูปแบบใหม่นี้ นั่นคือการตั้งเป้าให้โลกมีการชะระเงินรูปแบบใหม่นี้ขึ้นมาและใช้งานกันอย่างแพร่หลาย และทีมงานยังต้องการให้สามารถทดลองใช้รุ่น Beta ได้ในช่วงปี 2010 นี้อีกด้วย

 

 

 

 

 

 


 วิธีการชำระเงินที่ง่ายและรวดเร็ว
เริ่มต้นการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตทันทีผ่านอุปกรณ์สี่เหลี่ยม ไม่มีสัญญา ค่าธรรมเนียมรายเดือน หรือต้นทุนในการชำระเงินที่ซ่อนอยู่ การจัดการเงินทั้งหมดทำกับอินเทอร์เฟซที่ง่าย และง่าย


น่าเชื่อถือด้วยการตรวจสอบภาพถ่าย

การสร้างบัญชี Payer Square เพื่อเร่งความเร็วและปลอดภัยในทุกการชำระเงิน (transaction) ด้วยการตรวจสอบภาพถ่าย ผู้ใช้ Square สามารถมองเห็นการยืนยันตัวบุคคลเป็นที่ผู้ถือบัตรเครดิตการ์ดได้เลย


เครื่องอ่านที่เล็กและใช้ได้กับหลากหลายรุ่นมือถือ
อ่านบัตรเครดิตเพื่อชำระเงินจากอุปกรณ์ใดๆนั้นจะใช้กับช่องการป้อนค่าสัญญาณเสียง (Audio input jack) รวมทั้งโทรศัพท์มือถือของคุณ ถือว่าเป็นการชำระเงินที่รวดเร็วอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน หรือสะดวกขึ้นมากๆนั่นเอง


ใบเสร็จรับเงินในรูปแบบการรับข้อความและอีเมล์ ไม่จำเป็นต้องพึ่งกระดาษ

หลังจากชำระสินค้าแล้วก็จะได้รับใบเสร็จแจ้งไปยังอีเมล์หรือโทรศัพท์มือถือของคุณทันที และเข้าถึงได้แบบออนไลน์อย่างปลอดภัย สามารถใช้ข้อความลายเซ็นเพื่ออนุญาตให้ชำระเงินทั้งหมดในแบบเรียลไทม์ได้อีกด้วยสาธิตการใช้งาน Welcome to Square

ติดตาม Twitter ของทีม Square ได้ที่ : http://twitter.com/Square/team


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  
@veedvil
Founder veedvil.com เว็บที่จะพาคุณไปอัพเดทข้อมูลเกี่ยวกับ Technology, Gadget และ Lifestyle สนุกๆ ด้วยความที่ชื่นชอบ Social Media เลยเกิดอารมณ์อยากแชร์ให้คนอื่นได้รู้บ้าง ^__^