CARS24 ระดมทุนรอบซีรี่ส์ F มูลค่ากว่า 11.5 หมื่นล้านบาทจากกลุ่มลงทุนชั้นนำ เตรียมเดินหน้าเสริมทัพด้านเทคโนโลยี และรุกตลาดนานาชาติ

  • 3
  •  
  •  
  •  
  •  

 

CARS24 (คาร์สทเวนตี้โฟร์) บริษัทด้านออโต้เทคที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชีย ประกาศความสำเร็จล่าสุดในการระดมทุนรอบซีรี่ส์ F มูลค่ากว่า 340 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 11,500 ล้านบาท ทำให้มูลค่าของบริษัทพุ่งแตะที่ 1.84 พันล้านเหรียญสหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 62,500 ล้านบาท โดยมีกองทุนชื่อดังที่เป็นแกนนำในการลงทุนรอบนี้ทั้ง DST Global กลุ่ม Falcon Edge และทาง SoftBank Vision Fund 2*

โดยการลงทุนรอบซีรี่ส์ F ล่าสุดนี้ นอกจากจะนำโดยกลุ่มกองทุนชื่อดังข้างต้นแล้ว ยังร่วมด้วยเทนเซ็นต์ และผู้ร่วมลงทุนรายเดิมอย่าง Moore Strategic Ventures และกองทุน Exor Seeds ซึ่งเงินทุนรอบนี้จะนำไปใช้ในการเปิดตลาดนานาชาติ เพิ่มศักยภาพด้านเทคโนโลยี และการนำไปให้บริการไฟแนนซ์สำหรับผู้บริโภค

 

 

ทาง CARS24 นั้นเป็นผู้นำตลาดซื้อ-ขายรถยนต์ใช้แล้วออนไลน์ของอินเดียซึ่งครองส่วนแบ่งตลาดมากกว่า 90% และในต้นปี 2563 ที่ผ่านมานี้ก็ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ในการเปิดตัวให้บริการแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซสำหรับรถยนต์ใช้แล้วทั้งที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และออสเตรเลีย เพื่อเป็นการตอกย้ำกลยุทธ์ที่จะเดินหน้าสร้างฐานในตลาดนานาชาติCARS24 ก็พร้อมรุกตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

 

นายอภิจีต ดาบัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร CARS24 กลุ่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า เราประสบความสำเร็จและได้รับความไว้วางใจอย่างมากจากผู้บริโภคในตลาดอินเดีย รวมไปถึงตลาดใหม่ที่เราไปเปิดตัวมาไม่นานอย่าง สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และออสเตรเลีย ด้วยการใช้เทคโนโลยี และ Data Science มาสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้นให้กับผู้บริโภคตั้งแต่เริ่มต้นจนเสร็จสิ้นการซื้อ และตอนนี้สำหรับผู้บริโภคในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็จะได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีแบบนี้เช่นเดียวกัน เพราะเราต้องการให้การซื้อรถยนต์ใช้แล้วไม่มีความยุ่งยากอีกต่อไป ผู้ซื้อรู้สึกปลอดภัยและตรวจสอบได้ ทุกคนสามารถซื้อรถคันต่อไปผ่านทางออนไลน์ได้เลย ทุกขั้นตอนการซื้อสะดวกและเข้าใจง่าย เหมือนการซื้อเสื้อผ้า โทรศัพท์มือถือ หรือข้าวของเครื่องใช้ในบ้าน

ในปัจจุบันมูลค่าของตลาดรถยนต์ใช้แล้วตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สูงกว่าตลาดรถยนต์ใหม่กว่า 1.3 เท่า และยังมีแนวโน้มที่จะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคตอันใกล้นี้ บวกกับสภาวการณ์ปัจจุบันที่ผู้คนส่วนใหญ่ก็เป็นกังวลกับความปลอดภัยของตัวเองท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และการมองหาความคุ้มค่าในเม็ดเงินที่จะใช้จ่าย จึงส่งผลให้มีผู้บริโภคจำนวนมากที่มองหารถยนต์ใช้แล้วมาครอบครองเพื่อให้เดินทางได้อย่างปลอดภัยไปกับพาหนะที่คุ้มค่ากับเงินที่จ่าย 

ไม่ว่าจะที่ไหน ปัญหาที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่ต่างประสบเหมือนกันก็คือ ความไม่ไว้วางใจระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขาย และประสบการณ์การซื้อรถมือสองที่ผู้ซื้อไม่สามารถหารถที่ถูกใจ ตรงตามงบ หรือความต้องการในการใช้งานได้ CARS24 จึงออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาเหล่านั้นให้หมดไป เพราะเราจะมีรถจำนวนมากให้ผู้บริโภคได้เลือก ทุกคันสามารถตรวจสอบได้ มีความโปร่งใส 100% บนแพลตฟอร์มของเรา รถที่คุณเห็นบนแพลตฟอร์มก็คือรถคันที่คุณจะได้เป็นเจ้าของ นายอภิจีต กล่าวเสริม

CARS24 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยในช่วงปลายปีที่จะถึงนี้ โดยมุ่งหวังจะพลิกโฉมประสบการณ์การซื้อรถยนต์ใช้แล้วให้กับคนไทยทุกคนได้สัมผัสกัน

 


  • 3
  •  
  •  
  •  
  •