Klook ปิดยอดการระดมทุนในระดับ Series D ที่ 425 ล้านเหรียญสหรัฐ

  • 25
  •  
  •  
  •  
  •  

วันนี้ Klook แพลตฟอร์มการจองกิจกรรมและบริการด้านการท่องเที่ยวชั้นนำของโลก ได้ประกาศการระดมทุนเพิ่มอีก 225 ล้านเหรียญสหรัฐในระดับ Series D+ ซึ่งทำให้บริษัทมียอดการระดมเงินทุนในระดับ Series D มูลค่ารวม 425 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยมีบริษัท SoftBank Vision Fund เป็นผู้นำในการระดมทุนครั้งนี้ ร่วมด้วยกลุ่มผู้ลงทุนรายเดิม ได้แก่ บริษัท Sequoia China, บริษัท Matrix Partners, บริษัท TCV และบริษัท OurCrowd การระดมทุนครั้งนี้ถือเป็นการระดมทุนครั้งใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการทั่วโลก

ในระยะเวลาเพียง 4 ปี Klook ได้ก้าวขึ้นมาเป็นบริษัทด้านกิจกรรมและบริการการท่องเที่ยวที่ถูกค้นหามากที่สุดใน Google โดยในปีที่ผ่านมา บริษัทได้ขยายสำนักงานไปนอกทวีปเอเชีย และจัดตั้งสำนักงานขึ้นในออสเตรเลีย ยุโรป และสหรัฐอเมริกา เพื่อส่งมอบประสบการณ์การเดินทางที่น่าตื่นเต้น ไม่เหมือนใคร และแปลกใหม่ให้กับภูมิภาคต่าง ๆ เหล่านั้น นอกจากนี้Klook ยังได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรระดับโลกที่สำคัญกับแชงกรี-ลา โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท (Shangri-La Hotels and Resorts) ซึ่งเป็นกลุ่มโรงแรมหรูชั้นนำของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และเรล ยุโรป (Rail Europe) ผู้จัดจำหน่ายบัตรโดยสารรถไฟยุโรปชั้นนำ ซึ่งเป็นตัวแทนของบริการรถไฟกว่า 50 เส้นทางทั่วยุโรป

ด้วยการระดมทุนเพิ่มเติมนี้ Klook พร้อมแล้วที่จะขยายธุรกิจเข้าสู่ภูมิภาคใหม่ ๆ ในขณะเดียวกันก็เพิ่มความแข็งแกร่งทางกลยุทธ์ให้กับตลาดเอเชียที่มีอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศญี่ปุ่น อันเป็นฐานที่ตั้งของบริษัท Softbank และเป็นหนึ่งในตลาดที่สำคัญที่สุดของ Klook ซึ่งบริษัทวางแผนที่จะเสริมสร้างความเข้มแข็งในการลงทุนก่อนกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน 2020 ในกรุงโตเกียว ปัจจุบัน Klook มีสำนักงานในกรุงโตเกียวและโอซาก้า และมีแผนที่จะขยายทีมเข้าสู่เมืองอื่น ๆ ในประเทศญี่ปุ่นเพิ่มเติมในปีนี้ เพื่อการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น ทั้งสำหรับนักท่องเที่ยวขาเข้าและขาออก

“วิสัยทัศน์ของเราคือการนำโลกให้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ด้วยการเชื่อมต่อกิจกรรมที่ดีที่สุดของจุดหมายปลายทางต่าง ๆ ให้แก่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก” อีธาน หลิน ประธานกรรมการบริหารและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Klook กล่าว

“การลงทุนครั้งล่าสุดนี้คือข้อพิสูจน์ที่แท้จริงถึงความก้าวหน้าของทีม Klook ในการสร้างซุปเปอร์แอป (Super App) อันดับ 1 ของโลก เพื่อตอบสนองความต้องการในการเดินทางทุกประเภท” เอริค น็อก ฟาห์ ประธานฝ่ายปฏิบัติการและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Klook กล่าวเพิ่มเติม

Klook ยังคงมองเห็นความสำเร็จในกลยุทธ์ Mobile First หรือการให้ความสำคัญกับโทรศัพท์มือถือเป็นหลัก ในปี 2018 ยอดการจองผ่านโทรศัพท์มือถือได้เพิ่มขึ้นเป็นสามเท่า ซึ่งเป็นจำนวนมากกว่า 75% ของการจองทั้งหมด เมื่อผนวกกับแผนการขยายตัวที่รวดเร็วเพื่อขยายขอบเขตทางภูมิศาสตร์และข้อเสนอด้านการบริการของบริษัท Klook จึงคาดว่าจะสามารถรักษาผลงานที่แข็งแกร่งได้ ด้วยยอดการจองที่เติบโตขึ้นในอัตราเลขสามหลัก

“เราเชื่อว่า Klook คือผู้ริเริ่มใช้กลยุทธ์ Mobile First ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการ” ลีเดีย เจ็ตต์ หุ้นส่วนของบริษัท SoftBank Investment Advisers กล่าว “Klook มองเห็นความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ในการพัฒนาและขยายธุรกิจไปทั่วทั้งภูมิภาคและวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน และเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือ Klook ให้สามารถขับเคลื่อนนวัตกรรมทางเทคโนโลยีต่อไปในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั่วโลก”


  • 25
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE