รับดีมานด์ตลาดต่างจังหวัด ‘ท็อปส์ มาร์เก็ต’ ขยายสาขา เลือกทำเลท่องเที่ยว – นิคมอุตสาหกรรม

 • 2
 •  
 •  
 •  
 •  

tops-market-new-branch

ความต้องการจับจ่ายของผู้บริโภคยังคงมีอย่างต่อเนื่อง ท็อปส์ มาร์เก็ต จึงออกตัวต้นปี 2565 ด้วยการเปิดสาขาใหม่เพื่อรับดีมานด์ตลาดต่างจังหวัดที่มีแนวโน้มสูงขึ้น โดยเป็นสาขาใหม่ ณ อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง ซึ่งเป็นท็อปส์ มาร์เก็ต สาขาที่ 2 ในจังหวัดระยอง เพื่อตอบโจทย์กำลังซื้อภายในนิคมอุตสาหกรรมจำนวนมากในพื้นที่ดังกล่าวและศักยภาพจากด้านการท่องเที่ยวที่มีจำนวน ผู้เดินทางเข้ามาถึง 1.6 แสนคน เมื่อเดือนมกราคม 2565

คุณสุจิตา เพ็งอุ่น รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายปฏิบัติการ -Large Format บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล เปิดเผยว่า ท็อปส์ มาร์เก็ต สาขาใหม่เป็นสาขาที่ 130 ในประเทศไทย และเป็นแห่งที่ 2 ในจังหวัดระยอง

 

เปิด 4 ศักยภาพ ทำเลระยอง

คุณสุจิตา เล่าถึงศักยภาพของจังหวัดระยอง ว่า

 1. ทำเลทองฝั่งตะวันออก ด้วยพิกัดที่ตั้งของจังหวัดระยองที่เป็นอุตสาหกรรมหลักของประเทศ
  มีนิคมอุตสาหกรรมชั้นนำจำนวนมาก รวมถึงเป็นหนึ่งในกลุ่มจังหวัดเมืองรองที่มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวสูง
 2. ดีมานด์ผู้บริโภคย่านตะวันออก ด้วยศักยภาพและกำลังซื้อของผู้บริโภคภายในจังหวัดและพื้นที่ใกล้เคียง รวมถึงการมีผู้เยี่ยมเยือนในเดือนมกราคม 2565 ถึง 1.61 แสนคน ซึ่งเติบโตจากช่วงเดียวกันในปีที่ผ่านมาถึง 309.73% (ข้อมูลจาก สถานการณ์การท่องเที่ยวในประเทศรายจังหวัด ปี 2565, กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา)
 3. แผนพัฒนาเศรษฐกิจจังหวัดระยอง จากรายงานประมาณการเศรษฐกิจจังหวัดระยอง ปี 2564 ระบุว่า ทางจังหวัดมีแผนดำเนินโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน และพัฒนาเชิงพื้นที่แบบบูรณาการร่วมกันระหว่างรัฐ ท้องถิ่น และเอกชน
 4. กำลังซื้อของผู้บริโภค ที่เป็นลูกค้าท็อปส์ มาร์เก็ต ระยอง จากฐานข้อมูลเดอะวันพบว่ามีการใช้บริการเฉลี่ยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ซื้อสินค้าเฉลี่ยมากกว่า 700 บาทต่อครั้ง โดยกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็น Gen X และ Y ซึ่งเป็นกลุ่มคนทำงานเป็นหลัก

 

จัด 7 โซน สินค้า 18,000 รายการ ตอบโจทย์นักชอป

คุณสุจิตา เล่าว่า ท็อปส์ มาร์เก็ต โรบินสัน บ้านฉาง จะให้ความสำคัญกับความสะดวกสบายของผู้บริโภคเป็นหลัก โดยคัดสรรสินค้ากว่า 18,000 รายการ เพื่อมอบประสบการณ์การชอปและใช้บริการที่แตกต่าง ด้วยการนำเสนอสินค้าผ่าน Room Concept รวม 7 โซน ได้แก่

Healthiful : โซนสำหรับคนรักสุขภาพ ครบครันด้วยสินค้าออร์แกนิคและสินค้าจากธรรมชาติ

Snacker : เปิดโลกขนม ตื่นตาตื่นใจ เพลิดเพลินไปกับขนมสุดฮิตจากทั่วทุกมุมโลก

Asian Flavours : โซนพิเศษจัดเต็มสินค้าเอเชียจาก 5 ประเทศฮิต เช่น ญี่ปุ่น เกาหลี จีน อินเดีย และ เวียดนาม พร้อมตกแต่งด้วยสีสันสะดุดตา

The BAKER : อร่อยระดับพรีเมียมกับเมนูเบเกอรี่ชั้นเลิศในรูปแบบอาร์ติซาน เบเกอรี (Artisan Bakery) เบเกอรี่ทำมือเมนูขนมปังอบครัวซองต์ และบริยอช
โดยเชฟ Master Baker หอมกรุ่นทุกวันจากเตา

LOOKS : บิวตี้โซนแห่งใหม่ ไอเท็มสุดฮิตสไตล์เกาหลีและเอเชีย

Baby & Me : โซนสินค้าเพื่อคุณแม่และลูกน้อย

PETSTER : สำหรับคนรักสัตว์เลี้ยง ด้วยสินค้าคุณภาพหลากประเภทตอบโจทย์คนรักสัตว์


 • 2
 •  
 •  
 •  
 •  
Ms.นกยูง
เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน เราก็ไม่ควรหยุดเรียนรู้... ชวนคุณมาทำความรู้จักหลากหลายเรื่องราว ทั้งสาระและสีสันบนโลกดิจิทัลไปพร้อมกัน