ฟัง Satya Nadella ซีอีโอ Microsoft แสดงจุดยืนต่อโศกนาฏกรรมความรุนแรงที่ชาร์ล็อตวิลล์

  • 3
  •  
  •  
  •  
  •  

เหตุความรุนแรงในการเดินขบวนของกลุ่มชาตินิยมผิวขาว ในเมืองชาร์ล็อตวิลล์ มลรัฐเวอร์จิเนีย เมื่อช่วงสุดสัปด์ที่ผ่านมา ทำให้ ซีอีโอของบริษัทยักษ์ใหญ่ในสหรัฐฯ อย่าง Intel Corporation, Merck & Co. และ  Under Amour ได้ลาออกจากการปรึกษาด้านการผลิตของDonald trump ประธานาธิบดีสหรัฐฯ แล้วล่าสุด ซีอีโอ Microsoft ก็ได้ออกมาแสดงท่าทีเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเช่นกัน

Satya Nadella ซีอีโอ Microsoft ได้ส่งอีเมล์ไปยังทีมกลุ่มลีดเดอร์ชิพ ในรูปแบบเมมโม ซึ่งอ้างอิงถึงเหตุการณ์เดินขบวนที่เมืองชาร์ล็อตวิลล์ มลรัฐเวอร์จิเนีย เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ceo microsoft

ทั้งนี้ Nadella กล่าวว่า มันคือโศกนาฏกรรม มีผู้เสียชีวิต เป็นหญิงวัย 32 ปี เธอตายจากการที่ถูกรถพุ่งชนในเหตุการณ์การผู้ชุมนุม และเรียกสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ว่าเป็นความสยดสยอง

“มันคือช่วงเวลาพิเศษที่สำคัญ ที่จะดำเนินการเชื่อมต่อกับผู้คน ฟังและเรียนรู้จากประสบการณ์ของกันและกัน” Nadella ระบุในเมมโม

จุดน่าสนใจเพิ่มเติมในเมมโม มีการระบุโดยเน้นคำว่า ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยมีการวิเคราะห์ไปถึงว่า อาจจะอ้างอิงไปถึงเหตการณ์การไล่ James Damore พนักงาน Google ออกไป ซึ่งมีการเผยแพร่ถึงความไม่เท่าเทียมกันในองค์กร

นอกจากนี้ ในเมมโมของ Nadella ยังเรียกร้องให้พนักงานเคารพคุณของบริษัท ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความหลากหลายและการอยู่ร่วมกัน

“ไม่มีสถานที่ไหนในสังคมของเราที่มีความอคติ ลำเอียง ทิฐิที่ไร้เหตุผล และความรุนแรง เราได้เป็นประจักษ์พยานเห็นเหตุการณ์ที่เวอร์จิเนีย ความเดือดดาลของพวกคลั่งชาติผิวขาว หัวใจของพวกเราต่างห่วงหาครอบครัวและทุกๆ คนที่ได้รับผลกระทบกับเหตุโศกนาฏกรรมที่ชาร์ล็อตวิลล์”

เป็นอีกท่าทีที่แข็งกร้าวจากหนึ่งในค่ายใหญ่ของซิลิคอน วัลเลย์ สำหรับ Memo ฉบับเต็มของ Nadella มีใจความดังนี้

“ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา กับเหตุการณ์ที่เมืองชาร์ล็อตวิลล์มันคือความสยดสยอง สิ่งที่ผมเห็นและรับรู้มันมีผลกระทบกับผมอย่างลึกซึ้ง และผมก็แน่ใจว่าน่าจะมีผลกับพวกคุณหลายคนเช่นกัน สำหรับผมในตอนนี้มีเพียง 2 สิ่งที่สำคัญในฐานะการเป็นผู้นำ

ลำดับแรกคือ สิ่งที่เรายืนหยัดถึงคุณค่าอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็น ความหลากหลายและการอยู่ร่วมกัน ไม่มีที่ไหนในสังคมของเราที่จะมีความอคติ ลำเอียง ทิฐิที่ไร้เหตุผล และความรุนแรง เราได้เป็นประจักษ์พยานเห็นเหตุการณ์ที่เวอร์จิเนีย ความเดือดดาลของพวกคลั่งชาติผิวขาว หัวใจของพวกเราต่างห่วงหาครอบครัวและทุกๆ คนที่ได้รับผลกระทบกับเหตุโศกนาฏกรรมที่ชาร์ล็อตวิลล์

อย่างที่ 2 คือการแสดงความเห็นอกเห็นใจกับความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นรอบๆ ตัวเรา ที่ไมโครซอฟท์ เราพยายามอย่างหนักที่จะค้นหาความแตกต่าง เฉลิมฉลองกับพวกเขาและเชื้อเชิญพวกเขาเข้ามา ในฐานะผู้นำ ส่วนหนึ่งของคีย์สำคัญของคุณทุกคนคือการสร้างสรรค์วัฒนธรรมที่ที่ทุกๆ คนสามารถทำงานให้ได้ดีที่สุด ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องการมากกว่าความอดทนต่อมุมมองที่หลากหลาย การเติบโตของวัฒนธรรมชุดความคิด ต้องการให้เราเข้าใจอย่างแท้จริง และแบ่งปันคนวามรู้สึกให้กับผู้อื่น มันมีความสำคัญมากโดยเฉพาะในช่วงเวลานี้ ที่จะเชื่อมโยงกับผู้คนต่อไป ฟังและเรียนรู้จากประสบการณ์ของแต่ละคน

อย่างที่ผมบอก ก้าวข้ามไมโครซอฟท์ไป เราจะยืนเคียงข้างกัน เราคือผู้ที่ยืนข้างการเปลี่ยนแปลงในทางบวก ในสังคมที่เราอยู่ ทำงาน และรับใช้ อยู่ร่วมกันเราต้องโอบกอดความเป็นมนุษย์และพร้อมที่จะสร้างสรรค์สังคมที่เต็มไปด้วยความเคารพ เห็นใจผู้อื่น และให้โอกาสแก่ทุกคน

โปรดแชร์ให้กับทัมของคุณด้วย

Satya

ที่มา 


  • 3
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!