จับตาการแจ้งเกิด Disney+ ไทย หลัง ‘ดิสนีย์’ เปิดตัว ‘วินท์รดิศ กลศาสตร์เสนี’ ผู้คร่ำหวอดธุรกิจ OTT ในตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป

  • 2
  •  
  •  
  •  
  •  

disney+

เมื่อครั้งมีข่าวว่า Disney+ หรือ Disney Plus จะเริ่มให้บริการในประเทศไทยวันที่ 30 มิถุนายน นี้ ก็เป็นข่าวฮือฮามาแล้ว มาถึงตอนนี้ก็มีกระแสที่น่าจับตาอีกครั้ง เมื่อบริษัท เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ ประกาศแต่งตั้ง คุณวินท์รดิศ กลศาสตร์เสนี ให้ดำรงตำแหน่ง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ (ประเทศไทย) จำกัด และตำแหน่ง ผู้จัดการทั่วไป Direct-to-Consumer ไต้หวัน ฮ่องกง และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ไม่รวมอินโดนีเซีย) โดยมีผลตั้งแต่ 1 มิถุนายน เป็นต้นไป

สำหรับตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป บริษัท เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ (ประเทศไทย) จำกัด คุณวินท์รดิศ จะทำหน้าที่กำกับดูแลทีมงานในประเทศไทยภายใต้กลยุทธ์ลูกค้าต้องมาเป็นอันดับแรก (Consumer-First strategy) เพื่อสร้างให้แบรนด์ดิสนีย์เป็นที่ชื่นชอบทั่วประเทศ โดยมุ่งเน้นการตอบสนองความต้องการที่เหมาะกับรสนิยมของคนไทย รวมถึงการเชื่อมโยงกับผู้บริโภคด้วยวิธีที่สอดคล้องกับวิถีของตลาดเมืองไทย

ซึ่งจากประสบการณ์การทำงานของ คุณวินท์รดิศ ในสายธุรกิจ OTT (Over-The-Top) จึงทำให้ถูกคาดการณ์ว่า เขาจะเข้ามาเป็นแม่ทัพใหญ่ของ Disney+ ในประเทศไทย เนื่องจากมีประสบการณ์เป็นผู้บริหารงานด้านสื่อดิจิทัลและเทคโนโลยีระดับโลกมากว่า 20 ปี รวมถึงการสร้างและดำเนินธุรกิจออนไลน์ระดับโลก ทั้งในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี องค์กร โทรคมนาคม และสตาร์ทอัพ โดยก่อนร่วมงานกับบริษัท เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ คุณวินท์รดิศ ยังเคยดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปของ Dplay ของดิสคัฟเวอรี ซึ่งเป็นบริการวิดีโอออนดีมานด์ออนไลน์ระดับโลก ภายใต้หน้าที่กำกับดูแลการผลักดันการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล และการเติบโตของรายได้ในธุรกิจหลักของดิสคัฟเวอรี และยังเคยดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารและเป็นผู้ก่อตั้ง 2 บริษัทที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในธุรกิจสื่อดิจิทัลที่มีการส่งเนื้อหาผ่านทางอินเทอร์เน็ต (OTT: Over-The-Top) รวมถึงเคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายขาย ที่ไมโครซอฟต์ในประเทศไทยอีกด้วย

ส่วนการดำเนินงานในตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป Direct-to-Consumer ไต้หวัน ฮ่องกง และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ไม่รวมอินโดนีเซีย) จะเป็นการทำงานภายใต้การกำกับดูแลของ คุณเดวิด ชิน ผู้จัดการทั่วไป ไต้หวัน ฮ่องกง และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ คุณเจย์ ตรินิแดด ผู้จัดการทั่วไป Direct-to-Consumer ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยคุณวินท์รดิศ จะกำกับดูแลการจัดจำหน่ายที่เข้าถึงผู้บริโภคโดยตรง DTC ซึ่งกำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว พร้อมกับเป็นผู้นำของทีมธุรกิจทั่วภูมิภาค เพื่อส่งมอบเรื่องราวความบันเทิงและสาระที่โดดเด่นของดิสนีย์สู่ผู้บริโภคด้วยพัฒนาการที่ทำให้แฟน ๆ และครอบครัวทั่วโลกได้สัมผัสประสบการณ์พิเศษจากคอนเทนต์ของดิสนีย์


  • 2
  •  
  •  
  •  
  •  
Ms.นกยูง
เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน เราก็ไม่ควรหยุดเรียนรู้... ชวนคุณมาทำความรู้จักหลากหลายเรื่องราว ทั้งสาระและสีสันบนโลกดิจิทัลไปพร้อมกัน
CLOSE
CLOSE