อาดิดาส ชวนนักวิ่งร่วมแสดงพลังรักษ์โลก จัดงานวิ่งเพื่อมหาสมุทร (Run for The Oceans) ครั้งแรกในประเทศไทย

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

RUN FOR THE OCEANS (1)..

อาดิดาสประเทศไทย จัดงานวิ่งเพื่อมหาสมุทร (Run for The Oceans) เป็นครั้งแรกในประเทศไทย เนื่องในวันมหาสมุทรโลก (World Oceans Day) โดยเชิญชวนนักวิ่งจิตอาสาชาวไทยกว่า 200 คน พร้อมด้วยเซเลบริตี้ชื่อดัง อาทิ โย-ยศวดี หัสดีวิจิตร กัปตันทีมอาดิดาส รันเนอร์ส แบงค็อก, แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์และเกรซ-กาญเกล้า ด้วยเศียรเกล้า มาร่วมแสดงพลังแห่งการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเลด้วยการวิ่งบนชายหาดพร้อมเก็บขยะพลาสติกและอื่นๆ เพื่อสร้างเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นให้แก่โลกใบนี้โดยงานวิ่งเก็บขยะนี้ จัดขึ้น ณ หาดเจ้าสำราญ จังหวัดเพชรบุรี

RUN FOR THE OCEANS (6).

มร.วีเจย์ เชาว์ฮาน ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อาดิดาส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “อาดิดาส มีความเชื่อมั่นว่ากีฬามีพลังในการเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งให้ดีขึ้นได้เสมอ รวมถึงทะเลและมหาสมุทรที่ทุกคนต่างก็ตระหนักดีถึงปัญหาขยะพลาสติกที่กำลังทำลายสิ่งแวดล้อมและสิ่งมีชีวิต นั่นจึงเป็นเหตุผลของความร่วมมือระดับโลก ระหว่าง อาดิดาส และ องค์กรพาร์ลี่ย์ ฟอร์ ดิ โอเชียนส์ ที่มีความมุ่งมั่นรณรงค์เรื่องของความสวยงามและความเปราะบางของท้องทะเล รวมไปถึงการกำจัดขยะพลาสติกในท้องทะเล อาดิดาสทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทยได้ปรับนโยบายบริษัทฯ ให้สอดคล้องกับเจตนารมย์การลดขยะพลาสติกอย่างยั่งยืน ได้แก่ การงดใช้ถุงพลาสติกในร้านอาดิดาส โดยได้ประกาศเริ่มต้นมาตั้งแต่วันคุ้มครองโลกในปี 2559 (Earth Day 2016) และยังทยอยลดการใช้ขวดพลาสติกในกิจกรรมต่างๆ ของอาดิดาสอีกด้วย

สำหรับภาคการผลิต ในปี 2559 อาดิดาสได้ริเริ่มใช้ Parley Ocean Plastic®  ขวดพลาสติกจากท้องทะเลที่ถูกรีไซเคิลและแปลงสภาพเป็นเส้นใยเพื่อนำมาผลิตชุดกีฬาและรองเท้ากีฬาของอาดิดาส โดยปัจจุบัน รองเท้า adidas x Parley ได้ผลิตออกมาในรุ่นต่างๆ อาทิ อัลตร้าบูสท์ และอัลตร้าบูสท์ เอ๊กซ์ วางจำหน่ายอย่างต่อเนื่องโดยใช้ขวดพลาสติกจากท้องทะเลประมาณ 11 ขวดในการผลิตรองเท้า 1 คู่”

RUN FOR THE OCEANS (22).

สำหรับ งานวิ่งเพื่อมหาสมุทร หรือ Run for The Oceans เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นทั่วโลกครั้งแรกในเดือนมิถุนายนในปี 2560 มีวัตถุประสงค์หลักคือ ต้องการใช้พลังของกีฬาในการสร้างความตระหนักถึงปัญหาขยะพลาสติกในท้องทะเล โดยมีจุดมุ่งหมายให้นักวิ่งทั่วโลกเข้าร่วมกิจกรรมให้มากที่สุด ด้วยการเปิดโอกาสให้นักวิ่งทั่วโลกวิ่งเพื่อเก็บระยะทางในแอพลิเคชั่น Runtastic เพื่อแสดงพลังในการอนุรักษ์และปกป้องท้องทะเล

RUN FOR THE OCEANS (13).

กิจกรรม งานวิ่งเพื่อมหาสมุทร หรือ Run for The Oceans ก็จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วโลกอีกครั้ง รวมทั้งประเทศไทย มร.วีเจย์ เชาว์ฮาน ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อาดิดาส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวต่อไปว่า “เราจัดกิจกรรม Run for The Oceans ครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อขานรับเจตนารมย์ของอาดิดาสทั่วโลกในการปกป้องท้องทะเลจากขยะพลาสติก ประเทศไทยเองก็ประสบปัญหาเกี่ยวกับขยะพลาสติกในท้องทะเลเช่นกัน จากข้อมูลของโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ ทั่วโลกมีปริมาณขยะพลาสติกที่ไหลลงสู่ทะเล ประมาณ 13 ล้านตัน โดยไทยถูกติดอันดับ 6 จาก 10 ประเทศที่ทิ้งขยะพลาสติกในทะเลมากที่สุดในโลก

เรามองว่าจึงเป็นโอกาสอันดีที่พวกเราจะใช้กีฬาเป็นพลังในการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ ด้วยการยกขบวนนักวิ่งจิตอาสา และทีมอาดิดาส รันเนอร์ส แบงค็อกมาวิ่งและเก็บขยะพลาสติกและขยะอื่นๆ ในระยะทาง 5 กิโลเมตร ณ หาดเจ้าสำราญ จังหวัดเพชรบุรี หนึ่งในชายหาดของประเทศไทยที่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยว และด้วยความที่เป็นสถานที่ยอดนิยมจึงมีผลกระทบต่อทรัพยากรทางทะเล โดยเฉพาะขยะ เราหวังว่ากิจกรรมในครั้งนี้จะทำให้ทุกคนได้รับความรู้และความเข้าใจถึงความสำคัญของการปกป้องท้องทะเลจากมลพิษที่เกิดขึ้นจากขยะพลาสติกและนำไปปฏิบัติจริงในชีวิตประจำวันหลังจากนี้ เพื่อให้ท้องทะเลไทยปลอดขยะพลาสติกให้มากที่สุดเท่าที่สองมือของเราจะทำได้”

RUN FOR THE OCEANS (18).

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมในการร่วมรณรงค์และร่วมสร้างการรับรู้ถึงปัญหาขยะพลาสติกในท้องทะเล สามารถเข้าชมได้ที่ adidas.com/runfortheoceans พร้อมร่วมพูดคุยและติดตามบนอินสตาแกรมและเฟซบุ๊ก ผ่าน @adidasrunning และแฮชแท็ก #adidasParley #RunForTheOceans #adidasthailand.

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •