หัวใจการพัฒนาของแบรนด์นิวทริไลท์เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคน

  • 298
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

Nutrilite Story

นิวทริไลท์เชื่อเสมอว่าชีวิตที่ดีคือการมีสุขภาพที่แข็งแรง ห่างไกลโรคและความเจ็บป่วย เป็นเวลากว่า 80 ปีที่นิวทริไลท์ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่ดีให้แก่ผู้คนทั่วโลก ภายใต้ปรัญชา “Best of Nature, Best of Science” เพราะธรรมชาติเป็นแหล่งของสารอาหารจำเป็นหลากหลายชนิดสำหรับร่างกายมนุษย์ และวิทยาศาสตร์ก็เป็นเครื่องมือที่สำคัญในการช่วยให้คนเราสามารถนำสารสกัดจากธรรมชาติมาใช้เพื่อสุขภาพสมบูรณ์ในทุกๆ วัน

ที่ผ่านมา นิวทริไลท์ได้ใช้วิทยาศาสตร์ที่ก้าวหน้าเพื่อค้นพบสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย ผ่านความร่วมมือกันระหว่างนักวิทยาศาสตร์ นักวิจัย และนักวิชาการกว่า 200 คนที่สถาบันสุขภาพนิวทริไลท์ รวมถึงพันธมิตรด้านการวิจัยจากสถาบันด้านวิทยาศาสตร์ชั้นนำทั่วโลก นอกจากนี้ นิวทริไลท์ยังเป็นแบรนด์ที่เพาะปลูก เก็บเกี่ยว และมีกระบวนการผลิตด้วยระบบฟาร์มชีวภาพของตนเองที่ผ่านการรับรองแล้ว และนี่คือสิ่งที่นิวทริไลท์ภาคภูมิใจในความเป็น Best of Nature และ Best of Science

โรคอ้วน ภารกิจครั้งใหม่ของนิวทริไลท์เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคน

นิวทริไลท์ไม่เคยหยุดนิ่งในการส่งเสริมสุขภาพที่ดีให้แก่ผู้คนทั่วโลก และความท้าทายครั้งใหม่ของนิวทริไลท์ก็คือปัญหาความอ้วน เพราะความอ้วนเป็นแหล่งศูนย์รวมปัญหาสุขภาพมากมาย นับตั้งแต่โรคข้อเสื่อม อาการปวดเข่า ปวดหลัง โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจจากไขมันส่วนเกินบริเวณทรวงอก รวมถึงโรคหัวใจและหลอดเลือด ทั้งความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ สาเหตุอาการหัวใจขาดเลือดและหัวใจวาย ด้วยเหตุนี้ นิวทริไลท์จึงมีภารกิจครั้งใหม่เพื่อให้ผู้คนทั่วโลกมีชีวิตที่ห่างไกลจากความอ้วน โดยเฉพาะในประเทศไทยพบว่าประชากร 1 ใน 3 อยู่ในภาวะน้ำหนักเกิน ซึ่งไทยเป็นประเทศที่มีประชากรที่น้ำหนักเกินคิดเป็นอันดับ 2 ในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รองจากมาเลเซีย

Amway-2

สารสกัดจากชาเขียวที่มีเทคโนโลยีไฟโตโซม อาวุธลับพิชิตความอ้วน

จากความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ นิวทริไลท์ได้คิดค้นโปรแกรมควบคุมน้ำหนักเฉพาะบุคคลภายใต้ชื่อ Body Key by Nutrilite ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค และจากการแข่งขันลดน้ำหนักด้วยโปรแกรมบอดี้คีย์ (Body Key Challenge) ในปีที่ผ่านมา ประเทศไทยมีผู้เข้าร่วมแข่งขันถึง 8,280 คน และสามารถลดน้ำหนักรวมได้ถึง 33 ตัน แต่ความสำเร็จนี้ยังไม่เพียงพอที่จะพาให้นิวทริไลท์บรรลุพันธกิจในการต่อสู้กับความอ้วน ครั้งนี้ นิวทริไลท์ได้ค้นพบผู้ช่วยคนสำคัญในการต่อสู้กับปัญหาน้ำหนักเกิน นั่นคือ สารสกัดจากชาเขียว คือโพลีฟีนอลที่ละลายน้ำได้ เรียกว่า “อีจีซีจี” (Epigallocatechin Gallate; EGCG) ปราศจากคาเฟอีน เป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระและสัมพันธ์กับการควบคุมน้ำหนัก แต่อีจีซีจีที่ได้รับโดยการกินจะดูดซึมเข้าสู่ร่างกายผ่านทางลำไส้ได้ไม่ดีนัก เนื่องจากอีจีซีจีละลายได้ในน้ำ จึงยากที่จะผ่านผนังลำไส้ซึ่งเป็นสารประเภทไขมัน ดังนั้น อีจีซีจีในชาเขียวที่ไม่ถูกดูดซึมจะถูกขจัดออกจากร่างกายโดยที่ยังไม่ได้ออกฤทธิ์ใดๆ สำหรับเทคโนโลยีไฟโตโซมจะผลิตสารประกอบเชิงซ้อนที่เป็นธรรมชาติขนาดเล็ก โดยจะจับอีจีซีจีเข้าด้วยกัน เพื่อช่วยให้สามารถผ่านผนังลำไส้ที่เป็นสารประเภทไขมันได้ นั่นหมายความว่า เทคโนโลยีไฟโตโซมสามารถช่วยให้ลำไส้ดูดซึมอีจีซีจีได้ดีขึ้น

Amway-3

การวิจัยทางคลินิกเรื่องการใช้สารสกัดจากชาเขียวที่มีเทคโนโลยีไฟโตโซม (Phytosome) ร่วมกับการกินอาหารแคลอรีต่ำเพื่อรักษาโรคอ้วน โดยมีกลุ่มตัวอย่าง 2 กลุ่ม เพื่อเปรียบเทียบระหว่างกลุ่มที่กินอาหารแคลอรีต่ำอย่างเดียว และกลุ่มที่ใช้สารสกัดจากชาเขียวที่มีเทคโนโลยีไฟโตโซมร่วมกับการกินอาหารแคลอรีต่ำด้วย โดยใช้ระยะเวลาเท่ากันคือ 90 วัน ผลการวิจัยพบว่า กลุ่มที่ใช้สารสกัดจากชาเขียวที่มีเทคโนโลยีไฟโตโซมร่วมกับการกินอาหารแคลอรีต่ำ มีส่วนช่วยให้น้ำหนักลงมากกว่ากลุ่มที่กินอาหารแคลอรีต่ำอย่างเดียว*

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งความสำเร็จทางวิทยาศาสตร์ของนิวทริไลท์ ที่จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งของแบรนด์ในฐานะผู้นำด้านการวิจัยเพื่อหาสารสกัดจากธรรมชาติ ซึ่งนิวทริไลท์เชื่อมั่นว่าจะสามารถช่วยเหลือผู้คนทั่วโลกให้มีสุขภาพและชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นได้

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 298
  •  
  •  
  •  
  •