บาร์บีคิวพลาซ่า จับมือ Bitkub ก้าวสู่สินทรัพย์ดิจิทัลและเทคโนโลยีบล็อกเชน มอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้า พร้อมจัดอบรมความรู้ให้พนักงาน

  • 2.2K
  •  
  •  
  •  
  •  

 

ใครๆ ก็ร่วมกระแสคริปโต แม้แต่ ฟู้ดแพชชั่น (Food Passion) แบรนด์แม่ของตัวจริงเรื่องปิ้งย่าง ได้แก่ “บาร์บีคิวพลาซ่า” จับมือกับ บิทคับ (Bitkub) แพลตฟอร์มด้านสินทรัพย์ดิจิทัลและเทคโนโลยีบล็อกเชน ครั้งแรก! ของเชนร้านอาหารในประเทศไทย สู่การนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ในการประมวลผล และจัดเก็บข้อมูล ในรูปแบบกระจายศูนย์ ร่วมออกแบบ และจัดทำ Super Privilege มอบให้แก่ลูกค้า สมาชิก GON Gang และชาว GON Lover สอดรับตามเทรนด์ผู้บริโภคในโลกยุคดิจิทัล และสอดคล้อง ต่อความต้องการของลูกค้าด้วย NFT (Non-Fungible Token)

 

 

สำหรับภาพรวมความร่วมมือแบ่งออกเป็น สองแกนหลักทั้งภายในองค์กร ได้แก่ 1.BITKUB ACADEMY การให้ความรู้ และคำแนะนำเรื่องคริปโต แก่พนักงาน  2.CRYPTO as BONUS ให้สิทธิพิเศษกับพนักงานฟู้ดแพชชั่นในการใช้แพลตฟอร์มบิทคับ

และความร่วมมือภายนอกองค์กร ได้แก่ 1.การจัดทำ CO-PROMOTION ให้สิทธิพิเศษกับลูกค้าของบิทคับ และลูกค้า ของบาร์บีคิวพลาซ่า และ 2. ปิดท้ายด้วยปรากฎการณ์ใหม่ GO(N)FT การนำโทเคนดิจิทัล NFT ผูกร่วมกับ สิทธิประโยชน์เหนือระดับ แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ให้แก่ลูกค้าสมาชิก GON GANG CLUB เร็ว ๆ นี้

บุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการสร้างโอกาสทางการตลาด กลุ่มธุรกิจอาหาร ฟู้ดแพชชั่น เผยว่า ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของเชนร้านอาหารในไทยเมื่อบาร์บีคิวพลาซ่า ได้ประกาศจับมือกับ Bitkub อย่างเป็นทางการ ด้วยการนำเทคโนโลยีบล็อกเชน และนวัตกรรมใหม่ด้าน สินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเหรียญโทเคนดิจิทัล NFT เข้ามามีบทบาททั้งภายในองค์กร ในการให้ความรู้เรื่องคริปโต และมอบสิทธิพิเศษแก่พนักงานฟู้ดแพชชั่น รวมทั้งภายนอกองค์กร ในการมอบ Super Privilege โดยผูกกับ NFT ให้แก่ลูกค้าสมาชิก GON GANG CLUB ซึ่งในช่วงเริ่มต้นเฟสแรก เราเริ่มจากการทำภายในองค์กรก่อน และจะเริ่มเข้าสู่เฟส 2 ยิงตรงที่กลุ่มลูกค้า เพื่อรักษาจำนวน Active Member และสร้างโอกาส การเพิ่มสมาชิกใหม่ในกลุ่มลูกค้าที่สนใจเรื่อง Blockchain โดยจะมีเอ็กซ์คลูซีฟแคมเปญออกมา ช่วงไตรมาสแรกของปี 2565 อยากให้รอติดตามบิ๊กเซอร์ไพรส์ที่เราตั้งใจมอบให้แก่แฟน ๆ บาร์บีคิวพลาซ่า”

จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด กล่าวว่า การนำศักยภาพของเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ผ่านกลไก Gamification โดยใช้ NFT สามารถช่วยเพิ่ม Foot traffic หรืออัตราการเข้าร้านอาหาร สถานที่ต่าง ๆ ได้ จะเป็นการช่วยให้ผู้ประกอบการ สามารถสร้างสรรค์กลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อเพิ่มยอดขาย และความภักดี ต่อแบรนด์สินค้าโดยเฉพาะ อย่างยิ่งร้านอาหาร สามารถดึงดูดคนให้กลับมาเข้าร้านได้หลังจากที่ต้องประสบปัญหานี้จากวิกฤติในช่วงโควิด นอกจากนั้นแล้วกลุ่มลูกค้าของบิทคับหรือคนในแวดวงคริปโทเคอร์เรนซียังเป็นคนรุ่นใหม่ที่ต้องการลองสิ่งใหม่หรือเป็นคนแรกที่ได้ทำอะไรที่แตกต่างก็จะสามารถเป็นกลุ่มคนที่ปลุกกระแสการใช้งานสินทรัพย์ดิจิทัลนี้ได้ และในทางกลับกันผู้คนทั่วไปยังสามารถเริ่มต้นเรียนรู้เรื่อง NFT หรือสินทรัพย์ดิจิทัลอื่นๆได้ง่ายขึ้น โดยไม่ต้องคิดว่าเป็นเรื่องไกลตัวหรือเข้าถึงยากอีกต่อไป

ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของเชนร้านอาหารรายนี้ ที่ไม่ใช่แค่เห็นเฉพาะการสร้างสิทธิประโยชน์ให้ลูกค้า แต่ยังมองมาถึงพนักงานในองค์กรอีกด้วย.


  • 2.2K
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!