บิ๊ก เมาน์เท่น มิวสิค เฟสติวัล เตรียมฉลอง 10 ปีสุดยิ่งใหญ่พร้อมแปะทุกความสนุก และตอกย้ำความสำเร็จตลอด 10 ปี

 • 14
 •  
 •  
 •  
 •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

หากจะพูดถึงเทศกาลดนตรี หรือ มิวสิคเฟสติวัล ที่คนไทยรู้จักกันดีในหลายปีที่ผ่านมา ย่อมไม่มีใครไม่รู้จัก บิ๊กเมาน์เท่นมิวสิคเฟสติวัล หรือที่ใครหลายคนเรียกกันติดปากว่า บิ๊กเมาน์เท่น หนึ่งในเทศกาลดนตรีที่มีชื่อเสียงโด่งดังและประสบความสำเร็จในประเทศไทยมากว่า 10 ปี ทั้งนี้ ด้วยผลตอบรับที่ดีขึ้นทุกปี จึงทำให้ทาง จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ต่อยอดด้วยการจัดงาน เป๊ปซี่ พรีเซนต์ บิ๊ก เมาน์เท่น มิวสิค เฟสติวัล ครั้งที่ 10 ที่จะกลับมาในธีม ‘เมื่อเราแปะกัน แล้วมันใหญ่มาก’ ซึ่งงานนี้จะจัดในช่วงต้นเดือนธันวาคมของทุกปี โดยปีนี้จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 7 และวันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562 ณ ดิ โอเชี่ยน เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา แต่ถ้าใครยังไม่เคยไปอาจจะสงสัยว่างานนี้จะเป็นอย่างไร มีดนตรีแบบไหน มีอะไรเกิดขึ้นในงานบ้าง และทำไมถึงเป็นงานที่ใครๆ ก็อยากไป

บิ๊กเมาน์เท่นมิวสิคเฟสติวัล ไม่ใช่แค่เทศกาลดนตรีแต่เป็นการสร้างวัฒนธรรมกับคนหมู่มาก โดยใช้ดนตรีเป็นสื่อนำเพื่อเชื่อมโยงทุกคนเข้าหากัน คนที่มาจะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมบางอย่างที่ไม่สามารถเสพได้จากกิจกรรมประเภทอื่น ซึ่งเทศกาลดนตรีนี้ก็สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นการเสพวัฒนธรรมดนตรีที่ไม่ได้มีแค่ดนตรีแนวใดแนวเดียวเท่านั้น รวมถึงการไปพบกับศิลปิน วงดนตรีที่เราไม่รู้จัก ไปเจอสิ่งที่ไม่เคยเห็น หรือไปพบกับสิ่งใหม่ๆที่ไม่ได้คาดหมายไว้ ทั้งหมดนี้คือการสร้างประสบการณ์ให้กับผู้คนที่รักในเสียงเพลง รักในเสียงดนตรีได้มารวมตัวกัน แถมยังเกิดการสร้างมิตรภาพใหม่ๆ และความทรงจำที่ดีเยี่ยมร่วมกันอีกด้วย และถ้าจะพูดถึงความยิ่งใหญ่ของ บิ๊กเมาน์เท่นมิวสิคเฟสติวัล จากครั้งแรกจนถึงครั้งที่ 10 ที่กำลังจะเกิดขึ้นนั้น มีสิ่งหนึ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจน คือ จำนวนของผู้เข้าร่วมงานที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าร่วมงาน อีกทั้งยังช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อการท่องเที่ยว พร้อมยกระดับดนตรีของศิลปินไทยให้ยิ่งใหญ่สู่สายตาชาวโลก ซึ่งครั้งที่ 10 นี้ คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า 50,000 คน ตลอด 2 วัน 2 คืน บนสนามกอล์ฟ 9 หลุมที่มีพื้นที่กว้างขวาง

นายภาวิต จิตรกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายธุรกิจ จีเอ็มเอ็ม มิวสิค บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ถ้าจะพูดถึงความยิ่งใหญ่และความสำเร็จของ บิ๊กเมาน์เท่นมิวสิคเฟสติวัล จากครั้งแรกจนถึงครั้งที่ 9 และครั้งที่ 10 ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 7-8 ธันวาคมนี้ อะไรที่ทำให้คนยังคงไปเทศกาลดนตรีนี้กันอยู่เรื่อยๆ ในทุกครั้งที่จัดงาน ดังนี้

 • ก่อนอื่นต้องให้เครดิตพี่เต็ดที่ได้สร้างแบรนด์ บิ๊กเมาน์เท่นมิวสิคเฟสติวัล นี้ขึ้นมา และยังได้สร้าง Love Mark (เลิฟมาร์ค) ไว้กับเทศกาลดนตรีนี้ในทุกๆครั้ง จึงทำให้คนที่ไปมีเหตุผลว่าทำไมถึงต้องกลับไปซ้ำ มันเป็นประสบการณ์ที่ควรจะไปสักครั้งในชีวิต และสำหรับคนที่เคยไปแล้วก็จะรู้สึกว่ามันเป็นความรู้สึกที่ควรจะเสพต่อ เพราะมันมีโมเมนต์ที่มากกว่าเทศกาลดนตรี สิ่งเดียวเลยที่สัมผัสได้จากการทำเทศกาลดนตรีนี้คือมีผู้คนโดยเฉพาะวัยรุ่นต่างรอคอยการที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งในเทศกาลดนตรีนี้ เพราะนี่คือเทศกาลดนตรีที่ดีที่สุดสำหรับวัยรุ่น ที่สำคัญยังได้สร้างพฤติกรรมให้กับผู้คนจนกลายเป็นวัฒนธรรมไปแล้ว เพราะเมื่อถึงต้นเดือนธันวาคมของทุกๆปีจะมีเทศกาลดนตรีที่ดี และใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเกิดขึ้น ที่สำคัญที่สุดเราจะไม่มีวันให้เทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยหายไปไหนอย่างแน่นอน
 • การใช้หลักในเชิงยุทธศาสตร์เพราะเชื่อว่าคนที่ไป บิ๊กเมาน์เท่นมิวสิคเฟสติวัล จะรอ Commitment (คอมมิทเมนท์) ที่จะทำให้ประสบการณ์ของเทศกาลดนตรีนี้ดีขึ้นในทุกๆครั้ง ไม่ว่าจะเป็น เรื่องฝุ่น เรื่องห้องน้ำ เรื่องที่จอดรถ และเรื่องขยะที่เกิดภายในงาน ซึ่งสิ่งเหล่านี้เราไม่เคยเพิกเฉย แต่เราได้ใส่ความตั้งใจและจะทำให้เต็มที่ให้ดีที่สุด บวกกับการได้ใส่เงินลงทุนเพิ่มเพื่อจะพัฒนาให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ในทุกครั้งที่จัดงานอย่างแน่นอน
 • การที่ บิ๊กเมาน์เท่นมิวสิคเฟสติวัล จะสำเร็จได้ คือต้องเชิดชูอุตสาหกรรมดนตรี เทศกาลดนตรีนี้ไม่ได้เป็นความดีความชอบที่ตัวคนจัดงาน แต่เป็นศิลปินที่ยึดมั่นในวิชาชีพและอยากจะทำงานให้ดีที่สุด เผอิญเทศกาลดนตรีนี้สามารถทำให้พวกเขามารวมตัวกันได้ และยังทำให้คนที่ชื่นชอบการเสพดนตรีจากศิลปินหลากหลายแนวได้มาเจอกัน มาสนุกกัน เพื่อสัมผัสกับประสบการณ์ทางดนตรีสุดยิ่งใหญ่ร่วมกัน

สำหรับการครบรอบ 10 ปี ของ บิ๊กเมาน์เท่นมิวสิคเฟสติวัล ในครั้งนี้จะมีเหตุผลอะไรบ้างที่ทุกคนต้องไป ดังนี้

 1. ความยิ่งใหญ่ในการแปะกับศิลปินเยอะที่สุดทั้งวงการเพลงกว่า 200 ศิลปิน ที่จะมาเสิร์ฟความสุขให้กับทุกคนในงาน โดย บิ๊กเมาน์เท่นมิวสิคเฟสติวัล นั้นถือเป็นเทศกาลดนตรีที่มีไลน์อัพค่อนข้างโดดเด่นและมีความหลากหลายมากๆ แถมตัวศิลปินที่จะมาขึ้นแสดงในแต่ละปีต่างเป็นศิลปินระดับแม่เหล็กแทบทั้งนั้น แต่อย่างไรก็ตาม เรารู้สึกว่าสิ่งหนึ่งที่ทาง บิ๊กเมาน์เท่นมิวสิคเฟสติวัล ค่อนข้างให้ความสำคัญมากที่สุดก็คือ เรื่องของความหลากหลายแนวดนตรีเพราะหากลองสังเกตดีๆ ไม่ว่าจะเป็นศิลปินแนวป็อป, ร็อก, แร็พ, ฮิปฮอป, แดนซ์, อินดี้, EDM (อีดีเอ็ม), สามช่า และคาเฟ่หรือไม่ว่าจะเป็นศิลปินแนวไหนก็ตาม ต่างได้รับโอกาสให้ขึ้นแสดงบน 8 เวทีหลัก ได้แก่ เวทีชิงช้าสวรรค์, เวทีวัว, BLACK STAGE (แบล็คสเตจ), บาร์รำวง โดย โจอี้บอย, อโคจรผับ โดย น้าเนค, เวทีไข่, เวทีไก่, เวที HIPHOP x DANCE (ฮิปฮอป x แดนซ์) และ K9 PUB (เคไนน์ผับ) ที่เทศกาลดนตรีนี้ด้วยกันทั้งนั้น นำโดย บอดี้สแลม, บิ๊กแอส, โปเตโต้, ค็อกเทล, เดอะทอยส์, โพลีแคท, เก็ทสึโนวา, เคลียร์, หนุ่ม กะลา, ปาล์มมี่, บุรินทร์, พาราด็อกซ์, สล็อตแมชชีน, อ๊อฟ ปองศักดิ์, เป๊ก ผลิตโชค, ลาบานูน, โลโมโซนิก, โอ๊ต ปราโมทย์, ไททศมิตร, ภูมิจิต, อิมเมจ, ฮี เมน คราว, เย็น-เต็ด และอีกเพียบ
 2. การแปะกับศิลปินที่มีเอกลักษณ์ทางภาษาและดนตรีเพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ มากกว่าที่เคย ไม่ว่าจะเป็น ลิลลี่-เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ลูกทุ่งเน็ตไอดอลจากภาคใต้ และยังได้ตอบสนองความต้องการของผู้เข้าร่วมงานด้วยการรวมความฮาแห่งยุคกับโชว์ตลกคาเฟ่อย่าง แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก, คณะถั่วแระ เชิญยิ้ม และคณะโฟร์เอสคอมโบ้ รวมถึงศิลปินต่างชาติอื่นๆ เช่น KIMOXAVI (MU:CON Korea), Sweet John (GMA Taiwan), Orange Ocean (China) ฯลฯ ซึ่งความหลากหลายของศิลปินที่เยอะที่สุดกว่า 200 ศิลปิน ถือเป็นกุญแจสำคัญอีกดอกหนึ่งของ บิ๊กเมาน์เท่นมิวสิคเฟสติวัล เพราะยิ่งศิลปินที่จะมาร่วมแสดงในงานมีความหลากหลายมากเท่าไร ก็จะยิ่งช่วยดึงดูดผู้คนให้ยอมเสียเงินซื้อบัตรมาร่วมงานมากขึ้นเท่านั้น เพราะแต่ละคนก็ฟังเพลงไม่เหมือนกัน
 3. ครั้งแรกในรอบ 10 ปี ที่ 2 เวทีใหญ่จะมาแปะกันเป็น 1 เวทียักษ์ กับเวที HIPHOP x DANCE’ (ฮิปฮอป x แดนซ์) ที่ได้ออกแบบเวทีสูงเท่ากับตึก 9 ชั้น กว่า 28 เมตร เวทีนี้จะชวนทุกคนมาเดือดไปกับเพลงแดนซ์สุดมันส์จากศิลปินฮิปฮอปสุดฮอต ไม่ว่าจะเป็น ไนซ์ซีเอ็นเอ็ก, ไซยาไนด์, ดรีมไฮ, มียู, ยังโอม x ฟิกส์ x ยังกู x ไดมอนด์, ทูพี เซาท์ไซด์, ก้านคอคลับ, ไทยเทเนี่ยม ฯลฯ ซึ่ง Gimmick (กิมมิค) ของเวทีนี้เมื่อถึงเวลาเที่ยงคืนจะกลายร่างเป็น EDM Stage’ (อีดีเอ็ม สเตจ) ที่จะชวนขาแดนซ์ทุกคนไปเต้นกันให้ยับกับดีเจแนว EDM (อีดีเอ็ม) ฝีมือฉกาจเป็นที่ยอมรับในระดับอินเตอร์ของแท้ อาทิ Andy Wang (ดีเจ. แอนดี้ หวัง) และ DJ. Casper Yu (ดีเจ. แคสเปอร์ ยู) เป็นต้น
 4. การแปะกันตามคำขอของแฟนๆ กับผับใหม่สไตล์บิ๊กเมาน์เท่นมิวสิคเฟสติวัล K9 PUB’ (เคไนน์ผับ) ผับนี้จะมีดีเจมาเปิดเพลงเกาหลีสลับกับเพลงฮิตที่สุดในยุค 90’s พูดเลยว่าทั้งขาคัฟเวอร์แดนซ์และวัยรุ่นที่ชื่นชอบเพลงยุค 90’s ต้องเต้นอย่างแน่นอน
 5. ครั้งนี้ยังได้แปะกับศิลปินสุดเซอร์ไพรส์ที่ตอนนี้กำลังมาแรงสุดๆ เพื่อให้สมกับที่ครบรอบ 1 ทศวรรษ ไม่ว่าจะเป็น ไอซ์ พาริส, แพรวา ณิชาภัทร, บิวกิ้น พุฒิพงศ์ นาดาว มิวสิค และ 4 หนุ่ม TRINITY (ทรินิตี้) เจมส์-ธีรดนย์, เติร์ด-ลภัส, ปอร์เช่-ศิวกร, แจ๊คกี้-จักริน
 6. ความสะดวกสบายที่มาพร้อมกับสิทธิพิเศษมากมายตลอด 2 วัน 2 คืน ประกอบด้วย

(1) VIP Lounge (วีไอพี เลาจน์) โซนพักผ่อนวีไอพีแสนสบาย พร้อมจุดขายอาหาร เครื่องดื่มและห้องน้ำติดแอร์

(2) VIP Zone (วีไอพี โซน) จุดรับชมคอนเสิร์ตเฉพาะผู้ถือบัตรวีไอพีบริเวณเวทีชิงช้าสวรรค์ และเวที HIP HOP x DANCE

(3) VIP Toilet (วีไอพี ทอยเล็ตต์) ห้องน้ำส่วนตัวทั่วบริเวณงาน พร้อมแอร์เย็นฉ่ำ

(4) VIP Fast Lane (วีไอพี ฟาสต์ เลน) เข้างานรวดเร็วแบบชิลๆ ไม่ต้องต่อแถวยาวให้วุ่นวาย

(5) VIP Free Charging (วีไอพี ฟรี ชาร์จจิ้ง) ชาร์จแบตฟรีๆ ทั้ง 2 วัน กี่ครั้งก็ได้ไม่จำกัดนาที

ยิ่งไปกว่านั้นยังจัดเต็มด้วยร้านอาหารที่คัดสรรมาอย่างดีเอาไว้ให้คุณได้อิ่มอร่อย โดยเฉพาะ โซนไข่เจียวซิตี้ ที่ได้รวบรวมเอาสุดยอดร้านขายข้าวไข่เจียวเมนูสุดพิเศษมาไว้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น รวมถึงความสะดวกและความสบายในเรื่องของลานจอดรถ ห้องน้ำ และพื้นที่กางเต็นท์ ทั้งยังมีกิจกรรมความบันเทิงอื่นๆ อีกคับคั่ง เรียกได้ว่าที่ บิ๊กเมาน์เท่นมิวสิคเฟสติวัล นั้นเปรียบเสมือนสวรรค์ของคนรักการฟังเพลงที่ต้องการมาหาความสุขอย่างแท้จริง

จริงๆ แล้วก็ยังมีอีกหลายปัจจัย หลายเหตุผล แต่ทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของศิลปิน, เวที, สถานที่จัดงาน, ความสะดวกสบาย และความบันเทิงอื่นๆ ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้คนทั่วประเทศอยากเดินทางเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ‘เป๊ปซี่ พรีเซนต์ บิ๊ก เมาน์เท่น มิวสิค เฟสติวัล ครั้งที่ 10’ กับธีม ‘เมื่อเราแปะกัน แล้วมันใหญ่มาก’ โดยจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 7 และวันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562 ณ ดิ โอเชี่ยน เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา พร้อมเปิดจำหน่ายบัตร Early Cow ในวันจันทร์ที่ 30 กันยายน 2562 วันเดียวเท่านั้น! ราคาเพียง 1,900 บาท (จากราคาปกติ 2,500 บาท) และบัตร VIP Early Cow ราคาเพียง 3,000 บาท (จากราคาปกติ 3,500 บาท) ซื้อบัตรได้ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส ออลล์ ทิคเก็ต ในร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ทั่วประเทศ หรือ www.allticket.com สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ FB : BigMountainMusicFestival และ www.bigmountainmusicfestival.com #BMMFX #PEPSIBMMFX


 • 14
 •  
 •  
 •  
 •