CAT พร้อมเชื่อมโยงสัญญาณถ่ายทอดสดกีฬาโอลิมปิก 2016 “รีโอเกมส์” สดส่งตรงจากประเทศบราซิล ตลอดเดือนสิงหาคมนี้

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

TV Remote Isolated on White.

บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT ผู้ให้บริการรับ-ส่งสัญญาณผ่านดาวเทียมทั้งในประเทศและระหว่างประเทศด้วยระบบดิจิทัล (Digital) ผ่านเครือข่ายที่ครอบคลุมและใหญ่ที่สุดของไทย และเป็นผู้เชื่อมโยงสัญญาณถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาระดับโลกที่สำคัญมาโดยตลอดกว่า 30 ปี ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันวอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2016 (FIVB Volleyball World Grand Prix) ,การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2016 (UEFA European Football Championship) , ฟุตบอลโลก เอเชี่ยนเกมส์ รวมถึงกิจกรรมสำคัญในเวทีระดับโลกอีกหลายรายการ และในเดือนสิงหาคมนี้ CAT ได้เตรียมความพร้อมในการถ่ายทอดสดมหกรรมกีฬานานาชาติ กีฬาโอลิมปิก ครั้งที่ 31 สดส่งตรงจากประเทศบราซิล ให้คนไทยได้รับชม

CAT-1

นายชัยยุทธ สันทนานุการ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดและการขาย บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงความพร้อมของ CAT สำหรับการเชื่อมโยงสัญญาณถ่ายทอดสดในครั้งนี้ว่า “สำหรับการถ่ายทอดสดกีฬาโอลิมปิกที่ทุกคนรอคอยมาตลอดสี่ปี ในปีนี้ CAT ได้รับความไว้วางใจจากโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ในการรับ – ส่งสัญญาณดาวเทียมถ่ายทอดสดการแข่งขันจากประเทศบราซิล ระหว่างวันที่ 3 – 21 สิงหาคม โดยจะรับสัญญาณจากดาวเทียม ASIASAT 5 ด้วยระบบดิจิทัล ผ่านสถานีดาวเทียมนนทบุรีซึ่งเป็นสถานีหลัก ส่งไปยังศูนย์ถ่ายทอดสดโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ททบ. 5 เพื่อเชื่อมโยงให้กับสถานีโทรทัศน์ เผยแพร่ออกอากาศผ่านระบบฟรีทีวี ช่อง 3 5 7 9 และ NBT ซึ่งเป็นความเร็วในการรับส่งข้อมูลแบบเรียลไทม์ ในระบบดิจิทัลที่ให้สัญญาณภาพและเสียงที่มีความคมชัดสูงสุด โดย CAT จะมีการรับ-ส่งสัญญาณแบบ Full HD ซึ่งครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกของเมืองไทยที่มีการส่งสัญญาณออกอากาศการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในระบบ HD ผ่านฟรีทีวีอย่างแท้จริง ทั้งนี้ CAT ได้เตรียมการไว้อย่างครบวงจรไม่ว่าจะเป็นในส่วนของระบบ / อุปกรณ์ และด้านบุคลากรผู้เชี่ยวชาญที่คอยควบคุมคุณภาพของการรับส่งสัญญาณตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้มั่นใจได้ถึงคุณภาพการรับชมการถ่ายทอดสดอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลาของการแข่งขัน เพื่อให้ผู้ชมชาวไทยได้รับชมการแข่งขันกีฬาประเภทต่างๆ ตั้งแต่การแข่งขันฟุตบอลหญิงรอบแรกในวันที่ 3 สิงหาคม และพิธีเปิด ในวันที่ 5 สิงหาคม จนกระทั่งพิธีปิดในวันที่ 21 สิงหาคม พร้อมกันทั่วโลก อย่างเต็มอิ่ม พร้อมผลสรุปการแข่งขันและเหรียญรางวัลในแต่ละวัน และขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทยร่วมส่งแรงเชียร์ไปยังทัพนักกีฬาไทยที่เดินทางเป็นตัวแทนของประเทศเพื่อเข้าร่วมในการแข่งขันกีฬาในครั้งนี้ด้วย” นายชัยยุทธกล่าว

สำหรับการแข่งขันโอลิมปิก ครั้งที่ 31 นี้ จัดขึ้น ณ นครรีโอเดจาเนโร ซึ่งเป็นเมืองแรกของทวีปอเมริกาใต้ที่ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโอลิมปิก โดยจะมีจำนวนนักกีฬากว่า 10,500 คนจาก 206 ประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งจะชิงชัย 306 เหรียญทอง จาก 28 ชนิดกีฬา รวมทั้งหมด 41 ประเภท และในครั้งนี้เป็นการแข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อนครั้งแรกของประเทศโคโซโว และประเทศซูดานใต้ โดยจะมีการจัดการแข่งขันทั้งหมดขึ้นใน 33 สนามเมืองเจ้าภาพ นครรีโอเดอจาเนโร และอีก 5 สนาม ที่นครเซาเปาลู (เมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศบราซิล), นครเบโลโอรีซอนชี, นครซัลวาดอร์, นครบราซีเลีย (เมืองหลวงประเทศบราซิล) และนครมาเนาส์ ซึ่งนับได้ว่ามีพร้อมและมีความยิ่งใหญ่ไม่แพ้ครั้งไหนๆ สมกับที่รอคอยมา 4 ปี

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  •  
  •  
  •  
  •  
  •