ห้างเซ็นทรัล ตอกย้ำ Emotional Marketing มิวสิควิดีโอ “Heartbeat จังหวะจะรัก” แทนความรู้สึกจากหัวใจ ที่มีให้ลูกค้ามาตลอด 70 ปี

  • 338
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

4

กระแสหนังสั้น และเพลง “Heartbeat จังหวะจะรัก” ไม่เพียงแต่เป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวาง ในเวลาอันรวดเร็วบนโลกโซเชียลฯ แต่ยังสะท้อนถึงความสำเร็จของห้างเซ็นทรัล ที่รุกคืบเข้าสู่ดิจิทัล มาร์เก็ตติ้ง อย่างแข็งแกร่ง ด้วยการนำการตลาดแบบที่เรียกว่า “Emotional Marketing” มาเป็นกลยุทธ์สำคัญในการเขย่าวงการค้าปลีกไทยยุคมิลเลนเนียล ล่าสุด! ปล่อยมิวสิควิดีโอตัวเต็ม ที่เป็นเรื่องราวต่อเนื่องจากหนังสั้น ไปเมื่อวันที่ 17 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยยังคงคอนเซ็ปต์ในการบอกเล่าเรื่องราวดีๆ ได้อย่างอบอุ่น และมีความสุข สะท้อนวิสัยทัศน์ “บ้านหลังที่สอง” ของคนทุกเพศ ทุกวัย และทุกกลุ่ม ของห้างเซ็นทรัล มาตลอด 70 ปี

ปิยวรรณ ลีละสมภพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด กล่าวว่า “ห้างเซ็นทรัล เป็นห้างที่ครองใจลูกค้าผู้บริโภคมาอย่างยาวนาน เรามุ่งมั่น คัดสรรสินค้า และบริการที่ดีที่สุดให้ลูกค้ามาโดยตลอด และเพื่อให้ทันต่อเทรนด์โลกที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ห้างเซ็นทรัล จึงถือโอกาสครบ 70 ปี  รีแบรนด์ดิ้งครั้งใหญ่ ด้วยงบลงทุนเพิ่มขึ้น 350 ล้านบาท ปรับวิชั่น และกลยุทธ์ให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น

ซึ่งนอกเหนือจากการทำโปรโมชั่นเพื่อเพิ่มยอดขาย นี่เป็นครั้งแรกของวงการค้าปลีกไทย ที่นำ Emotional Marketing มาปรับใช้ทำกลยุทธ์ทางการตลาด จึงเป็นที่มาของหนังสั้น เพลง และมิวสิควิดีโอ ในชื่อ ‘Heartbeat จังหวะ  จะรัก’โดยเน้นความรู้สึกเดียวกันคือ อบอุ่น แฮปปี้ ฟีลกู้ด เต็มไปด้วยความรักความผูกพัน พร้อมทั้ง ปล่อยคลิปเพลงพร้อมเนื้อเพลง มาให้หัดร้อง พร้อมฟังเพลงได้ ผ่านทาง Joox,  Apple Music และ Deezer รวมทั้งเสียงรอสาย และล่าสุด! ยังสร้างเซอร์ไพรส์ปล่อยมิวสิควิดีโอตัวเต็ม เมื่อวันที่ 17 ส.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเรื่องราวต่อจากหนังที่ทำเอาหัวใจเต้นแรงขึ้นไปอีก

httpv://www.youtube.com/watch?v=URNttPi5Iio

หนังสั้น เพลง และมิวสิควิดีโอ ถือเป็นส่วนหนึ่งของการรีแบรนด์ดิ้ง เพื่อปรับภาพลักษณ์ห้างเซ็นทรัลใหม่ให้ดูทันสมัย กระตุ้นให้ลูกค้าเกิดความรู้สึกดีต่อแบรนด์มากยิ่งขึ้น  และยังตอกย้ำให้คนที่เป็นลูกค้าประจำอยู่กับห้างเซ็นทรัลมานานหลายๆ ปี เกิดความประทับใจขึ้นไปอีก”

โดยเบื้องหลังของหนังสั้น ได้ทีมงานมืออาชีพมาร่วมงาน โดยได้ครีเอทีฟฝีมือดีจากโอกิลวี่ อย่าง หม่าม-วิโรจน์ จารุสาร และได้ผู้กำกับชื่อดัง โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล มาบอกเล่าเรื่องราวให้เกิดภาพที่สวยงาม สำหรับเพลง และมิวสิควิดีโอได้รับการรังสรรค์ผลงานจากทีมสไปซี่ ดิสก์ นอกจากนี้ ยังได้ 2 นักแสดงรุ่นใหม่ ที่ครองใจลูกค้ายุคมิลเลนเนียน อย่าง วี-วิโอเลต วอเทียร์ และ นัท-ณัฎฐ์ กิจจริต นางเอก – พระเอกของเรื่อง ซึ่งมีคาแรกเตอร์ที่โดนใจลูกค้ากลุ่มวัยรุ่น คนรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นกลุ่มที่ห้างเซ็นทรัลต้องการขยายตลาดไปสู่คนกลุ่มนี้

3

หนังสั้น เป็นเรื่องราวของหนุ่มนักออกแบบ Window display ที่มีความสามารถพิเศษคือ การได้ยินเสียงเต้นของหัวใจคนอื่น แต่กลับไม่ได้ยินเสียงหัวใจตนเอง กระทั่งพบกับเธอ ผู้มีเสียงหัวใจเศร้าสร้อย มาเป็นผู้ช่วยงาน และแล้วความผูกพันก็เริ่มก่อตัว ทำให้เค้าหัวใจพองโต และได้ยินเสียงหัวใจของตนเองเป็นครั้งแรก สำหรับมิวสิควิดีโอ เล่าเรื่องราวของทั้ง 2 คน ที่ลึกๆแล้วยังคงคิดถึงกัน จึงได้ตามเสียงหัวใจ จนมาพบกันอีกครั้ง ซึ่งแนวคิดหลักนี้สอดคล้องไปกับแบรนด์ได้โดยไม่ต้องขายของมากเกินไป แต่กลับได้เรื่องราวที่ น่ารัก โรแมนติก ซึ่งใช้โลเคชั่นเป็นโซนต่างๆ ภายในห้างเซ็นทรัลชิดลม เป็นที่ถ่ายทอดเหตุการณ์ความประทับใจที่เกิดขึ้นระหว่างพระเอก-นางเอก อาทิ ฉากไฮไลท์ของเรื่อง ที่พระเอก-นางเอกเข้าไปเต้นรำในตู้ดิสเพลย์หน้าห้าง เป็นต้น และที่สำคัญยังคุมโทนให้เป็นสีแดง สี Corporate Identity ของห้างเซ็นทรัลสอดแทรกในฉากได้อย่างกลมกลืน

2 1

โดยหนังสั้น เพลง และมิวสิควิดีโอ ‘Heartbeat จังหวะจะรัก’ นี้ ห้างเซ็นทรัล ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านช่องทางดิจิทัล แพลตฟอร์ม อินฟลูเอนเซอร์ และช่องทางโซเชียลมีเดีย ในการปล่อยหนังสั้น เป็นความตั้งใจของทีมงานที่ต้องการให้เกิดเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ และผลตอบรับก็ดีเกินคาด เพราะหลังจากปล่อยออกมาเพียง 7 วัน ยอดวิวก็แตะ 11 ล้านวิว ไปอย่างง่ายดาย และยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนทำให้คนในแวดวง ดิจิทัล มาร์เก็ตติ้ง ให้ความสนใจกันอย่างแพร่หลาย

นอกจากนี้  เพื่อเป็นการฉลอง 70 ปี  ห้างเซ็นทรัล และเพื่อขอบคุณลูกค้าที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด ห้างเซ็นทรัล จึงได้จัดโปรโมชั่นที่ดีที่สุดที่มั่นใจว่าลูกค้าต้องว้าว! ในแคมเปญ “Central 17th Monthly Sale-Bration” (เซ็นทรัล 17 มันธ์ลี่ เซเบรชั่น) โดยทุกวันที่ 17 ต่อจากนี้ ตลอด 7 เดือนเต็ม (ตั้งแต่เดือน ก.ค. 2560 – ม.ค. 2561) จะมีโปรโมชั่นพิเศษสุดในวันที่ 17 เพียงวันเดียว ที่รับรองจะต้องเรียกเสียงว้าว! จนทำให้หัวใจเต้นแรง กระตุ้นจังหวะจะช้อปให้กระจาย อีกทั้ง วันที่ 17 ของทุกเดือน ยังเป็นวันเริ่มต้นคอลเลคชั่นสินค้าสุดเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะห้างเซ็นทรัล หรือสินค้าราคาพิเศษที่ต้องห้ามพลาด รวมถึงกิจกรรมที่นำสัมผัสทั้ง 7 มาสร้างสรรค์ความสนุกภายในห้างเซ็นทรัล

ดังนั้น ด้วย Emotional Marketing จึงเป็นอีกหนึ่งการมอบความรู้สึก และประสบการณ์ดีๆ ที่ห้างเซ็นทรัล ตั้งใจมองให้ลูกค้าคนพิเศษ เพื่อเป็นห้างที่อยู่ในใจของทุกคนตลอดไป

ชมหนังสั้นได้ที่

httpv://youtu.be/2H-1oS8EVIY

ฟังเบื้องหลังการถ่ายทำหนังสั้น

httpv://youtu.be/iMbqg0n2bYw

คลิปวีให้สัมภาษณ์เบื้องหลัง

httpv://youtu.be/r8utXMBoheg

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 338
  •  
  •  
  •  
  •