Zwiz.ai และ GB PAY เปิดตัว Chat2Pay มาพร้อม AI ระบบโต้ตอบกับลูกค้าอัตโนมัติ

  • 154
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

นายชนกานต์ ชินชัชวาล ผู้ก่อตั้งบริษัท ซีวิซดอทเอไอ (Zwiz.ai)  ผู้ให้บริการระบบเอไอแชทบอท (Chatbot)  หรือโปรแกรมตอบกลับอัตโนมัติด้วยระบบ AI (Artificial Intelligence) ที่ถูกพัฒนาขึ้นให้มีความสามารถในการโต้ตอบกลับการสนทนาแบบเรียลไทม์ด้วยตัวอักษร (Instant Messaging Application) แบบอัตโนมัติสำหรับร้านค้าออนไลน์ เสมือนการโต้ตอบของคนจริงๆ  เป็นตัวช่วยที่ดีที่จะคอยช่วยดูแลธุรกิจและสนับสนุนการให้บริการลูกค้าด้วยความพร้อมตลอด 24 ชั่วโมง  ซึ่งจะทำให้ทุกธุรกิจสามารถตอบคำถาม ปรับแต่งคำถาม-คำตอบได้ไม่จำกัด  และสามารถทำงานร่วมกับเพจแอดมินได้  รับการสั่งซื้อ รับฟีดแบคจากลูกค้าได้รวดเร็ว และยังสามารถช่วยให้คำปรึกษาต่างๆ ให้กับลูกค้าอย่างทันท่วงทีอีกด้วย ผ่านแอพพลิเคชัน Facebook & LINE  โดยจุดเด่นของการใช้งาน Chatbot  ไม่ว่าจะบน Facebook messenger, Line@ หรือ Live Chat จะช่วยลดความซ้ำซ้อนงานของมนุษย์ลงได้, ช่วยลดค่าใช้จ่าย และช่วยเพิ่มยอดขายได้อัตโนมัติ แบบไม่ต้องให้ลูกค้ารอนาน คอยตอบปัญหาเกี่ยวกับการใช้งานการสั่งซื้อ หรือคำถามที่ถูกถามบ่อยๆ  นำเสนอข่าวสาร โปรโมชั่น จากร้านค้าหรือข่าวสารต่างๆ ช่วยในการปิดการขายสินค้า

นอกจากในกลุ่มธุรกิจการขายสินค้าออนไลน์แล้ว  Chatbot ยังสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ภาคธุรกิจการบริการและท่องเที่ยวได้อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันมีบริษัททัวร์ชั้นนำ โรงแรมระดับแนวหน้าของไทยหันมาใส่ใจในการบริการและเลือกใช้บริการ ระบบปฏิบัติการ Chatbot และ Chat2Pay เพื่อช่วยพัฒนาการเข้าถึงลูกค้า และการบริการตลอด 24 ชั่วโมง. โดยระบบปฏิบัติการจะมีการเรียนรู้ข้อมูลในเชิงลึกในแต่ละธุรกิจ  อาทิเช่น ธุรกิจท่องเที่ยวที่มีรายละเอียดค่อนข้างมาก และมีความหลากหลาย ซึ่งถือเป็นความท้าทาย แต่ AI และระบบของ Zwiz ก็สามารถเรียนรู้ข้อมูล เพื่อตอบคำถามได้ตรงตามที่ลูกค้าต้องการ สามารถรองรับการทำงานได้หลากหลายธุรกิจ และได้รับความนิยมในกลุ่มธุรกิจการบริการและท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น

ด้าน นางสาวสศิรา อภิรัชเหมภาส กรรมการผู้จัดการบริษัทโกลบอล ไพรม์ คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด  กล่าวว่า เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคมีพฤติกรรมการสั่งซื้อสินค้าและบริการผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้แอดมินหรือเจ้าหน้าที่ตอบรับลูกค้า  มีบทบาทสำคัญของธุรกิจทุกขนาด   ระบบ Chatbot จึงเป็นช่องทางสำคัญในการบริการลูกค้า เพราะสามารถให้บริการได้ตลอดเวลาไม่มีวันหยุด สามารถติดต่อสอบถามหรือสั่งซื้อบริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง  แต่ที่ผ่านมาระบบ Chatbot  ยังไม่สามารถที่จะปิดการขายได้เอง  ดังนั้น GB PAY และ Zwiz จึงร่วมกันพัฒนาระบบ Chat2Pay เติมเต็มระบบปฏิบัติการ  เพื่อทำหน้าที่ได้มากกว่าการให้ข้อมูลหรือตอบคำถามทั่วไป ทำงานร่วมกับแอดมิน ในการติดต่อและประสานงานติดตามลูกค้า สามารถปิดการขายและเรียกชำระเงินได้ทันที  พร้อมการแจ้งยืนยันการทำรายการ  ถือเป็นการช่วยเจ้าของธุรกิจออนไลน์ให้มียอดขายเพิ่มขึ้น  ระบบปฏิบัติการ Chat2Pay ช่วยตอบโจทย์เจ้าของธุรกิจ S Commerce (Social Commerce) และ E Commerce   พร้อมรองรับอนาคตของธุรกิจออนไลน์ในยุค Cashless Society อย่างแน่นอน  เจ้าของธุรกิจออนไลน์จะมีทั้งแอดมิน และพนักงานขายรวมอยู่ที่เดียวกัน ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจออนไลน์สามารถสร้างยอดขาย และเพิ่มผลกำไรได้ตลอดเวลา ไม่ขึ้นอยู่กับตัวบุคคล หรือมีข้อจำกัดเรื่องเวลาการทำงานอีกต่อไป ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเครื่องมือที่มาเติมเต็มให้ธุรกิจออนไลน์แข็งแกร่ง และเจริญเติบโตได้อย่างมั่นคง

และด้วยระบบปฏิบัติการที่ครอบคลุมถึงการรับชำระเงินออนไลน์ได้ทันที ทำให้ผู้บริโภคมีช่องทางการเลือกชำระเงินค่าสินค้าและบริการได้หลากหลายช่องทาง  ไม่ว่าจะด้วยการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต  ระบบจะสามารถรองรับการจ่ายผ่านบัตรเครดิตได้ทุกประเภท หรือหากต้องการชำระเงินสด  ระบบก็มี QR CASH PAYMENT ที่ผู้บริโภคสามารถนำมือถือเปิดแอพพลิเคชันของธนาคารพาณิชย์ชั้นนำของไทย  สแกน QR และตัดเงินจากบัญชีธนาคารได้ทันที สะดวกสบายและรวดเร็วและปลอดภัย และในเร็วๆนี้ ผู้บริโภคจะยังได้พบกับประสบการณ์ใหม่ ที่คนไทยอาจจะยังไม่คุ้นชินกันมากหนัก กับเทคโนโลยี  Scan to Pay GB QR VISA ซึ่งผู้บริโภคสามารถใช้แอพพลิเคชันธนาคารชั้นนำที่ได้ทำการผูกบัตรเครดิตไว้ในแอพของทางธนาคาร นำไปสแกนและจ่ายค่าสินค้าบริการได้ทันที โดยระบบจะตัดเงินจากบัตรเครดิตทันที สะดวกรวดเร็วไม่ต้องกรอกรายละเอียดต่างๆ และมีความปลอดภัยสูงสุด สะดวก รวดเร็ว โดยการยืนยันตัวตนด้วยการเข้ารหัสผ่านแอพพลิเคชันของธนาคาร ไม่จำเป็นต้องกรอก OTP อีกต่อไป

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 154
  •  
  •  
  •  
  •