“คอตโต้” ถอดรหัสเทรนด์ RE desire for life 2022 เปิด “COTTO Virtual Showroom” ประสบการณ์ช้อปในโชว์รูมเสมือนจริง

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

 

“คอตโต้” เจาะเทรนด์พฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปในระดับมหภาค ถอดรหัส Design Trend ปี 2022 ต่อยอดความเป็นผู้นำด้าน Smart & Hygiene และ Living Trend เดินหน้าเป็นผู้นำด้าน Trend Setter ผุด 5  เทรนด์ไลฟ์สไตล์ แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ COTTO Virtual Showroom ครั้งแรกในประเทศไทยกับประสบการณ์การช้อปปิ้งในโชว์รูมเสมือนจริงของสินค้ากลุ่มสุขภัณฑ์และก๊อกน้ำ ที่หยิบยกเทรนด์ไลฟ์สไตล์มาผสานกับ AR Technology บนแพลตฟอร์มออนไลน์ มอบความรู้สึกประหนึ่งได้เดินเลือกสินค้าอยู่ในโชว์รูมจริง ชมสินค้าได้แบบ 3 มิติ สามารถโต้ตอบโดยตรงผ่านเว็บเบราว์เซอร์ได้แบบเรียลไทม์ รวมทั้งยังมีเทคนิคการจำลองจัดวางสินค้าในพื้นที่จริง ช่วยให้ผู้บริโภคเห็นภาพการดีไซน์ได้ชัดเจนขึ้น เพื่อเติมเต็มพื้นที่แห่งความสุขใน Dream Space ตามแนวคิดของคอตโต้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

นายอนุวัตร เฉลิมไชย Head of Ceramics Business ในธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เอสซีจี

กล่าวว่า  สินค้าคอตโต้ในกลุ่ม Smart Toilet มีการเติบโตตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ซึ่งข้อมูลนี้เป็นฐานข้อมูลสำคัญที่แสดงถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปในอนาคต ทั้งการให้ความสำคัญเรื่องความสะอาด การเลือกสินค้าเพื่อตกแต่งบ้านหรือห้องน้ำให้ตอบโจทย์พื้นที่ความสุข หรือแม้กระทั่งพฤติกรรมการซื้อ และการค้นหาข้อมูลทางออนไลน์ ผู้บริโภคจำนวนมากยอมจ่ายมากขึ้น เพื่อแลกกับความสะดวกและความมั่นใจในการบริการ

“เพื่อส่งเสริมให้ Smart Toilet เป็นครบทั้งสินค้า บริการ และประสบการณ์ใหม่ ตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ต้องการสร้าง Dream Space เพื่อเติมเต็มพื้นที่แห่งความสุขในแบบที่ทุกคนต้องการ คอตโต้จึงได้ต่อยอดอีกหนึ่งมุมมองเทรนด์ไลฟ์สไตล์นั่นก็คือเรื่องของ Design Trend ซึ่งได้จากการศึกษาและวิเคราะห์ข้อมูลเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์การตกแต่งที่บ่งบอกความเป็นตัวเองของผู้บริโภคในปี 2022 ที่เกิดขึ้นและมีแนวโน้มจะส่งผลกระทบต่องานดีไซน์ในอนาคต ซึ่งข้อมูลและเทรนด์ดังกล่าว ทำให้คอตโต้มุ่งพัฒนาช่องทางการเข้าถึงสินค้าที่จะเพิ่มประสบการณ์อีกรูปแบบหนึ่งในโลกเสมือนจริง จึงได้ผสาน Design Trend และ AR Technology รวมเข้าไว้ด้วยกันในการสร้าง COTTO Virtual Showroom เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับข้อมูลและประสบการณ์ทั้งด้าน Smart and Style ในที่เดียว ทำให้ลูกค้าสามารถช้อปปิ้ง และค้นหาข้อมูลได้เหมือนไปเดินในโชว์รูมคอตโต้จริง ๆ โดยถือเป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยมีโชว์รูมห้องน้ำเสมือนจริงให้ชม” นายอนุวัตร กล่าว

นายกิตติพงษ์ โพธิ์ธรานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามซานิทารีแวร์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายสุขภัณฑ์ชั้นนำภายใต้แบรนด์คอตโต้ กล่าวว่า คอตโต้ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาสินค้า พร้อมเดินหน้าในการเป็นผู้นำด้าน Smart & Hygiene ด้วยการมอบความปรารถนาดีให้กับผู้บริโภคผ่านคุณค่า 5 ด้าน ได้แก่ ความสะดวกสบาย ความสะอาดปลอดภัย ความคุ้มค่า ความไว้วางใจในบริการ และความสุขสบายใจ รวมทั้งยังใส่ใจและให้ความสำคัญกับรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ โดยเฉพาะในเรื่องความสะดวกสบาย ซึ่งครั้งนี้คอตโต้ตั้งใจส่งมอบให้ผู้บริโภค กับการทำ Virtual Showroom เป็นเทคโนโลยีโลกเสมือนผสานโลกแห่งความจริง ที่จะทำให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์ใหม่ที่สะดวกสบาย เข้าถึงง่าย และสามารถซื้อสินค้าได้โดยไม่ต้องสัมผัส โดยจะรวมไอเดียการสร้างสรรค์ห้องน้ำของกลุ่มสินค้า Smart Toilet นำเสนอผ่านฟีเจอร์ที่น่าสนใจ อาทิ New Product ซึ่งเป็นพื้นที่จัดแสดงสินค้าใหม่เป็นที่แรก โดยช่วงแรกจะเปิดตัวด้วยสินค้าโฉมใหม่ของสุขภัณฑ์กลุ่ม Touchless – Waving Sensor ที่เพิ่มความสะดวกสบายด้วยฝารองนั่ง Comfort Seat ที่นั่งสบายมากขึ้น และยังมีดีไซน์ให้เลือกมากขึ้น ส่วนฟีเจอร์ Smart Experience จะนำเสนอข้อมูลด้วยรูปแบบที่หลากหลาย ทั้งวิดีโอเล่าเรื่อง, เทคโนโลยี AR model จำลองการวางสินค้าไปที่หน้างานจริง, ขนาดและมิติของสินค้า, จุดเด่นของสินค้าที่นำเสนอในมุมของคุณค่าที่ผู้ใช้งานจะได้รับ และสามารถกดลงตะกร้าเพื่อเข้าไปดูขั้นตอนการซื้อสินค้าได้ทันที และฟีเจอร์ Seamless Activities ซึ่งจะมีการจัดกิจกรรมเป็นกิมมิคสร้างสีสันทุกไตรมาส เปิดตัวด้วยการชวนร่วมสนุกโหวตเทรนด์ห้องน้ำที่ชื่นชอบมากที่สุดจาก 5 ภาพ 5 inspirers เพื่อลุ้นรับ iPhone 13

“คอตโต้ได้ศึกษาและวิเคราะห์จากการเก็บรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ทั้งสถานการณ์โลก และ Mega trend โดยอิงทฤษฎีจาก Carlin Creative Trend Bureau บริษัทที่ปรึกษาด้านเทรนด์และการสร้างแบรนด์ให้กับหลากหลายธุรกิจชั้นนำระดับสากล ซึ่งจากการวิเคราะห์พบว่ามี 4 ปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อเทรนด์และพฤติกรรมของผู้บริโภค นั่นคือ ความไม่แน่นอน ความก้าวไกลของโลกดิจิทัล จิตใจความคิดของผู้คน และสังคมผู้สูงวัย ปัจจัยที่ทำให้เกิดเทรนด์ Living Style 5 แบบ ซึ่งได้นำเสนอผ่าน COTTO Virtual Showroom โชว์รูมเสมือนที่ออกแบบโดยคำนึงถึงไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันของคนแต่ละกลุ่ม เพื่อทำให้ผู้บริโภคสามารถเห็นภาพการดีไซน์ในพื้นที่จริงได้ชัดเจนมากที่สุด” นายกิตติพงษ์ กล่าว

 

 

 

สัมผัส 5 ดีไซน์เทรนด์จากคอตโต้

COTTO virtual showroom เป็นการศึกษาและทำงานร่วมกับทีม Young Gen Designer ของคอตโต้ โดยใช้วิธีการบอกเล่าผ่าน 5 ห้อง 5 ดีไซน์เทรนด์ จากการนำเสนอในรูปแบบVirtual Showroom

 • REVITAL เทรนด์ที่ผสานระหว่างเทคโนโลยีกับความเรียบง่าย เพื่อยกระดับความสุขทั้งกายและใจ รี-ไวทัลเป็น Gen Y ที่กล้าลอง และเปิดใจรับเทคโนโลยีใหม่ แต่ต้องใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน เน้นดีไซน์ที่เป็นมิตร เรียบง่าย อย่างสุขภัณฑ์ VERZO ที่มีนวัตกรรม ULTRA CLEAN+ ยับยั้งแบคทีเรียได้เอง 99% ใน 24 ชั่วโมง เรียกว่าทุกชิ้นต้องดูแลสุขภาพและความเป็นอยู่ของสมาชิกในครอบครัวได้จริง
 • REBALANCE เทรนด์ที่ให้ความสำคัญกับความสมดุลระหว่างการใช้งานของมนุษย์ เทคโนโลยี และธรรมชาติ การดึงสีเขียวมาเป็นส่วนหนึ่งของจุดสนใจในห้อง เพราะพลังของสีเขียวทำให้ประสาทตาผ่อนคลาย และความดันโลหิตลดลง รี-บาลานซ์จึงเป็นเทรนด์แห่งการ Blending Environment หรือเทรนด์แห่งการปลอบประโลมจิตใจ เพื่อให้ชีวิตสมดุล อย่างอ่างล้างหน้าเฉดสีเขียว เฉดสีใหม่ที่คอตโต้ได้ออกแบบมาเพื่อนำไปตกแต่งห้องน้ำให้ดูกลมกลืนและเสมือนได้ใกล้ชิดธรรมชาติ
 • REVIBE เทรนด์แห่งความเป็นอิสระในตัวเอง ฟุ้งฝัน และสร้างสรรค์ หลุดออกจากกรอบเดิม ๆ เพื่อช่วยเยียวยาจิตใจ เทรนด์รีไวป์เป็นเทรนด์แห่งการมิกซ์แอนด์แมทช์ของสะสม ของรัก รวมถึงของโบราณ หรือรสนิยมความชอบส่วนตัว ที่ ‘ต้องเลือกเอง’ เท่านั้น อย่าง ก๊อกน้ำ Geo Series ซีรีส์ใหม่ ที่ทุกคนสามารถ Mix & Match ส่วนประกอบต่าง ๆ ให้ออกมาเป็นก๊อกน้ำสไตล์เฉพาะของตัวเอง
 • RECO เทรนด์ที่ให้ความสำคัญกับธรรมชาติในเชิงที่รักษาสิ่งแวดล้อม แต่ต้องดูดี ดูเท่ ไม่เชยเหมือนแนว go green แบบเดิม ๆ ทำให้เกิดเป็นนิยาม Black is a New Green ชาวรีโค่มักมองหาสินค้าที่ประหยัดน้ำ แต่ยังมีดีไซน์ อย่างสุขภัณฑ์ Simply Modish สีดำด้านที่ประหยัดน้ำมากกว่าสุขภัณฑ์ทั่วไป เพราะพวกเขาใส่ใจทั้งตนเอง คนรุ่นถัดไป และโลกในวันข้างหน้าด้วย
 • REWILD เทรนด์แห่งการอยู่ร่วมสมัยกันระหว่างวัย จากการคาดการณ์ว่าในปี 2583 ประเทศไทยจะมีผู้สูงอายุมากถึง 1 ใน 4 ของประชากรทั้งหมด การอยู่ร่วมกับผู้สูงวัยจึงต้องให้ความสำคัญกับความต้องการที่หลากหลาย อย่างทรงวงรีของอ่างอาบน้ำ หรือสุขภัณฑ์รุ่นฟรีเกทที่มีรูปทรงโค้ง และดูเป็นมิตร ใช้งานได้ทั้งครอบครัว ในเชิงดีไซน์ และการตกแต่งก็จะใช้รูปทรงที่ร่วมสมัย เข้าถึงง่าย หรือ สุขภัณฑ์ตัวใหม่รุ่น Simply Modish – Waving Sensor ในกลุ่มTouchless ที่เพิ่มฟังก์ชั่นด้านความสะดวกสบาย ลดสัมผัส พร้อมฝารองนั่ง Slim Design ที่เพิ่มเรื่อง Comfort seat ช่วยให้นั่งสบายเหมาะกับหลากหลายสรีระ

 

 

5 Trend 5 Inspirers

พื้นที่แห่งความสุขตามไลฟ์สไตล์เฉพาะตัวที่เชื่อมโยงกับ 5 เทรนด์ของคอตโต้ ได้รับการถ่ายทอดผ่านตัวแทนคนรุ่นใหม่ 5 คน ได้แก่ นับเงิน ฉัตร์นลิน เจ้าของช่อง NUBNUBB channel เป็นตัวแทนเทรนด์ REVITAL พลอย และเดย์ จาก THINKK STUDIO  ดีไซเนอร์ไทยที่โด่งดังในงานแฟร์ยุโรปมากมาย เจ้าของรางวัล Design of The Year ปี 2019 เป็นตัวแทนเทรนด์ REBALANCE  โบกี้ BOWKYLION ศิลปินไทยชื่อดังที่ขึ้นบิลบอร์ดยักษ์ใจกลางนิวยอร์ค ติด 1 ใน 35 ศิลปินหญิงทั่วโลก เป็นตัวแทนเทรนด์ REVIBE แก๊ป ธนเวทย์ ดีไซเนอร์ นักแสดง และ Content Creator YOUTUBE CHANNEL ออกแบบ แอบบอก เป็นตัวแทนเทรนด์ RECO  และ แอร์ ภัณฑิลา นักแสดง และเจ้าของธุรกิจ เป็นตัวแทนเทรนด์ REWILD ซึ่งผู้สนใจสามารถค้นหาไอเดียการสร้างพื้นที่ความสุขในสไตล์ของตัวเองได้ที่www.cotto.com/virtual-showroom

 

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

 

 


 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
CLOSE
CLOSE