หลักสูตร DEFg ตอบโจทย์การปรับตัวองค์กรที่ต้องปรับตัวในยุคดิจิทัล ต่อยอดความรู้ ช่วยองค์กร Transform ธุรกิจ

  • 30
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

หลังจากประสบความสำเร็จไปอย่างดงามถึง 3 รุ่น กับหลักสูตร DEF (Digital Edge Fusion) ได้กลับมาเขย่าวงการ กับหลักสูตรที่ผู้บริหารสามารถพาทีมมาเรียนได้ เพื่อพัฒนาองค์กรทั้งในเชิงกลยุทธ์ และ ทางปฏิบัติ พร้อมแล้วกับการเปิดหลักสูตร DEFg (Digital Edge Fusion Gravity) ที่สร้างสรรค์โดยมหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) ร่วมมือกับ “ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ” ผู้บุกเบิกอีคอมเมิร์ซ อีมาร์เก็ตติ้ง ในประเทศไทย จับมือกับ “บุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์” นักสร้างแบรนด์ชื่อดังที่นำพาธุรกิจร้านอาหารปิ้งย่างเบอร์หนึ่งของเมืองไทย ร่วมกันพัฒนาต่อยอดหลักสูตร DEFg ขึ้นมา ทั้งในด้านแนวคิดและกิจกรรมต่างๆ มุ่งเน้นการนำดิจิทัล มาใช้ประโยชน์ใปโดยมีผู้เชี่ยวชาญในวงการดิจิทัลและการตลาดของไทยมาร่วมเป็นวิทยากร พร้อมประกบเหล่ากูรูผู้ให้คำแนะนำ และมาเป็น Mentor ให้ผู้เรียน ซึ่งเป็นไปตามคอนเซ็ปต์ของหลักสูตรต่างๆ ของมหาวิทยาลัยศรีปทุม ซึ่งเน้นในเรื่องของตัวจริงและประสบการณ์จริง”

ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ กล่าวว่า การแข่งขันอย่างรุนแรงในวงการธุรกิจ และการเข้ามาของเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามากลืนกินธุรกิจเดิมอย่างน่าใจหาย อนาคตขององค์กรในประเทศไทยจึงต้องปรับตัว หลักสูตร DEFg จะช่วยเสริมมุมความรู้ด้านดิจิทัลให้ผู้บริหาร เราแตกต่างจากคอร์สอื่นในเรื่องการให้ประสบการณ์จริงกับผู้เรียน เพราะได้ทำเคสจริงจากธุรกิจชั้นนำ ภายใต้การแนะนำจาก 10 Mentors ผู้คร่ำหวอดในธุรกิจหลากหลายวงการ ที่จะมาเป็นพี่เลี้ยงผู้เรียนตลอดหลักสูตร

“หัวใจของหลักสูตรนี้คือ การได้ลงมือทำจริง เป็นการเรียนดิจิทัลภาคสนาม ที่จะทำให้ผู้เรียนได้เรียนรู้จากตัวจริงของวงการต่างๆ ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วพร้อมมาแชร์ประสบการณ์ให้ ไม่ว่าจะเป็น ผู้เชี่ยวชาญจากวงการการตลาด อีคอมเมิร์ซวงการออกแบบและสร้างเว็บไซต์ และ ผสมผสานระหว่างเทคโนโลยี และ ฟังก์ชันทางธุรกิจ เช่น การบัญชี การตลาด การเงิน เป็นต้น รวมทั้งการไปร่วมกิจกรรม Boots Camp ที่เป็น Hilight ของหลักสูตรที่จะทำให้ผู้เรียนได้ลงมือทำงานแบบจริงๆ”

บุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์ กล่าวว่า หลักสูตรดังกล่าวยังมุ่งเน้นความร่วมมือระหว่างผู้บริหาร และ ทีมงานภายใต้บริษัทเดียวกัน โดยสามารถนำทีมงานแต่ละแผนก เข้ามาร่วมเรียนได้ โดยหมุนเวียนไปในการเรียนแต่ละครั้งตามเนื้อหาที่เรียน เพื่อให้องค์กรสามารถความรู้ไปประยุกต์ใช้ได้จริง เพื่อต่อยอดจากกลยุทธ์ไปสู่แนวทางในการพาองค์กรข้ามผ่านกระแสเทคโนโลยีในระดับปฏิบัติการ เรียกได้ว่าเป็นหลักสูตรที่ทำให้เจ้าของธุรกิจและทีมงานจะมาร่วมเรียนรู้และลงมือทำกันอย่างแท้จริง

“เราพบว่า หนึ่งในปัญหาสำคัญในการเปลี่ยนแปลงองค์กรคือเรื่องทัศนคติ (Mindset) และความสามารถ (Capability) และการสื่อสารภายในองค์กร ดังนั้นหลักสูตรที่ถูกคิดมาเพื่อปิดประเด็นเหล่านั้น คือการเปิดโอกาสให้เจ้าของธุรกิจพาทีมงานในองค์กร มาร่วมเรียนรู้และลงมือทำด้วยกัน และยังเป็นเป็นหลักสูตรเดียวที่ -ไม่มีปาร์ตี้ เรียนหนัก ลงมือทำจริง- ด้วยกัน โดยการเรียนรู้ผ่าน Business Case จริงจากธุรกิจแขนงต่างๆ กับทีมงานในองค์กร”

หลักสูตรDEFg จึงเป็นหลักสูตรแรกที่ให้เกิดการเรียนรู้แบบใหม่ ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ไม่ได้สอนแค่เนื้อหาในเชิงกลยุทธ์ เพื่อมองภาพกว้างเพียงเท่านั้น การร่วมมือกันระหว่างผู้บริหาร และ พนักงานในองค์กร ย่อมขับเคลื่อนองค์กรให้อยู่รอดภายใต้ภาวะการแข่งขันที่รุนแรงในโลกดิจิทัล

สำหรับหลักสูตรDEFg จะเริ่มเปิดคลาสตั้งแต่ 7 มิถุนายน 2562 ถึง 9 สิงหาคม 2562 อบรมทุกวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00 – 17.30น. ณ อาคาร40ปี อาคาร11ชั้น โดยมีค่าธรรมเนียมการเข้าร่วมหลักสูตร 180,000 บาทต่อ 1 องค์กรๆละ 2 ท่าน ตลอดโครงการ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม หรือที่เว็บไซต์ www.defbyspu.com LINE@ : @defbyspu

เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ วันนี้ – 15 พฤษภาคม 2562

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 30
  •  
  •  
  •  
  •