[PR] เดลล์ เปิดตัวขุมพลังเซิร์ฟเวอร์ใหม่ เร่งแอพฯ ในองค์กรได้ดั่งใจ

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

dell

เดลล์ พาวเวอร์เอดจ์ R930 ที่ทรงพลังและน่าเชื่อถือ เซิร์ฟเวอร์ในอุดมคติสำหรับลูกค้าที่ต้องการย้ายจากยูนิกซ์ ไปสู่ แพลตฟอร์มนวัตกรรม x86 ได้เหนือชั้น ให้ประสิทธิภาพดีขึ้น 22 เปอร์เซ็นต์ จากเซิร์ฟเวอร์เดลล์รุ่นก่อนหน้า ที่สร้างประวัติการในระดับโลกด้านยอดจัดจำหน่ายและยอดขายสำหรับระบบอีอาร์พีในอุตสาหกรรม

เดลล์ ประกาศขยายฐานเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge รุ่นที่ 13 ด้วยการเปิดตัว PowerEdge R930 เซิร์ฟเวอร์ที่ทรงพลังที่สุดของเดลล์ ออกแบบมาเพื่อการใช้งานแอพพลิเคชันหนักๆ ในองค์กรได้ตามต้องการ เช่น การรองรับการโหลดฐานข้อมูลไว้ในหน่วยความจำ (in-memory databases) ระบบซีอาร์เอ็ม (CRM-Customer Relationship Management) และ อีอาร์พี (ERP-Enterprise Resource Planning) และในทันทีที่หัวใจหลักของระบบงานยูนิกซ์ คือแอพพลิเคชันเอ็นเตอร์ไพร์ซเหล่านี้ ย้ายไปสู่แพลตฟอร์ม X86 มากขึ้น ก็จะช่วยให้องค์กรได้รับประโยชน์จากนวัตกรรม และความสามารถเสริมต่างๆ มากขึ้น ช่วยลดต้นทุนในการเป็นเจ้าของเทคโนโลยีได้มากขึ้น

นับตั้งแต่ที่เดลล์เริ่มมีการแนะนำสายผลิตภัณฑ์ PowerEdge ตัวแรกออกสู่ตลาดเมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา ตลาดเซิร์ฟเวอร์ x86 ของเดลล์ทั่วโลก เติบโตมากกว่า 600 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ตลาดผลิตภัณฑ์อื่นนอกเหนือ x86 (non-x86 market) เริ่มตกลงอย่างต่อเนื่อง โดยหดตัวลงมากถึง 70 เปอร์เซ็นต์ ระหว่างช่วงปี 2000 ถึง 2013 แม้จะมีอัตราการหดตัวดังกล่าว แต่ตลาดผลิตภัณฑ์อื่นนอกเหนือ x86 ก็ยังมีมูลค่าสูงถึง 9,100 ล้านเหรียญสหรัฐ ในปี 2015 และการนำเสนอ PowerEdge R930 ควบคู่กับซอฟต์แวร์และการบริการจากเดลล์ ก็จะช่วยให้ลูกค้าที่ไม่ได้ใช้ x86 สามารถย้ายระบบจากยูนิกซ์ไปสู่ลีนุกซ์ ได้อย่างง่ายดาย และก้าวไปสู่ดาต้าเซ็นเตอร์แห่งนวัตกรรมที่พร้อมสำหรับอนาคตมากยิ่งขึ้น

“เนื่องจากธุรกิจของเรายังคงเติบโตต่อเนื่อง ระบบงานที่ใช้ก่อนหน้านี้เริ่มทำงานช้าลง บริหารจัดการยากและเชื่อถือไม่ค่อยได้” แกน เดเชง ผู้จัดการ แผนกงานย่อย ฝ่ายบริหารสารสนเทศ Ameco Beijing กล่าว “เรากำลังมองหาระบบงานใหม่ที่รองรับความต้องการของธุรกิจเราได้ พร้อมกับตัดสินใจย้ายจาก RISC ไปสู่เซิร์ฟเวอร์ x86 การย้ายจากระบบยูนิกซ์ P-series ของไอบีเอ็มไปสู่ เซิร์ฟเวอร์ PowerEdge R9x0 Series ของเดลล์ ทำให้เราสามารถลดค่าใช้จ่ายในการเป็นเจ้าของเทคโนโลยีได้มากถึงเกือบ 50 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว และทำให้ระบบงานมีความพร้อม 99.99 เปอร์เซ็นต์ อีกทั้งยังช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพของระบบที่ใช้แอพพลิเคชัน อีอาร์พี ของ SAP® ได้สูงถึง 3.5 เท่า”

PowerEdge R930 สร้างมาเพื่อเพิ่มศักยภาพ ให้ความสามารถทั้งการขยายระบบ และการบริหารจัดการได้อย่างน่าเชื่อถือ

แร็คเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge R930 สามารถปรับขยายรองรับการทำงานได้อย่างยืดหยุ่น เพื่อให้ธุรกรรมและการดำเนินงานต่างๆ มีประสิทธิภาพมากที่สุด ลดความล่าช้าในระบบ นอกจากนี้ยังช่วยลูกค้าได้รับประโยชน์ดังต่อไปนี้

• ขยายขีดความสามารถในการใช้แอพพลิเคชันได้สูงสุด ให้ประสิทธิภาพสูงกว่าเซิร์ฟเวอร์ 4 ซ็อกเก็ตของเดลล์รุ่นก่อนหน้านี้ ถึง 22 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นรุ่นที่ถูกใช้เป็นเกณฑ์ในการเปรียบเทียบเรื่องการจัดจำหน่ายและยอดขายสำหรับระบบ ERP ในอุตสาหกรรม และเมื่อนำมาจับคู่กับ Fluid Cache for SAN ของเดลล์ ก็จะช่วยให้องค์กรเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินการ และรองรับการใช้เวอร์ชวลแมชชีนได้มากขึ้น ให้ผลิตผลของงานมากขึ้น

• รองรับงานเวิร์กโหลดได้อย่างยืดหยุ่น ด้วยการนำสตอเรจเข้ามาสู่เรื่องของการประมวลผลมากขึ้น ให้ความสามารถชั้นนำในการขยายขอบเขตการทำงานด้านสตอเรจ รวมถึงมีหน่วยความจำขนาดใหญ่ในการรันโปรแกรม PowerEdge R930 ใช้ระบบประมวลผลแห่งอนาคตตระกูล Intel® Xeon® processor E7-8800/4800 v3 ที่ให้หน่วยความจำแบบ 96 DIMMs ขนาด 6TB มีฮาร์ดดิสก์ภายใน 24 ตัว รองรับ PowerEdge Express Flash NVMe PCIe SSDs ประสิทธิภาพสูงได้มากถึง 8 ชุด
o เดลล์ เป็นรายแรกที่ออก NVMe PCle SSD พร้อมกับนำเสนอความสามารถชั้นนำในอุตสาหกรรมด้วยการรองรับ PCle SSD ใหม่ความจุ 3.2TB นอกจากนี้ Express Flash NVMe PCle SSD ใน Dell PowerEdge ยังให้ประสิทธิภาพการทำงานที่สูงเป็นพิเศษ เป็นอุปกรณ์ขนาด 2.5 นิ้วที่สามารถนำไปเสียบต่อที่ด้านหน้าเพื่อใช้งานได้ทันที ให้การรับส่งข้อมูลอินพุดเอาท์พุด (IOPS) เร็วกว่า SSDs ธรรมดาถึง 10 เท่า
o ลูกค้ายังสามารถผสมผสานการใช้งานระหว่าง HDDs และ SAS SSDs กับ SanDisk DAS Cache ซึ่งทำให้ราคาลดลง 23 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับการใช้เป็น SSD ทั้งหมด ในขณะที่สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานได้ดีขึ้นกว่าการใช้ HDD ทั้งหมดถึง 9 เท่า

• ให้การปกป้องแอพพลิเคชันสำคัญทางธุรกิจและแอพพลิเคชันที่ต้องใช้งานด้านข้อมูลจำนวนมาก ให้คุณลักษณะการทำงาน RAS (Reliability, Availability และ Serviceability) มาพร้อมสรรพในตัว เช่น Fault Resilient Memory เฉพาะของเดลล์

ลดเวลาในการปรับแต่งระบบลงได้มากถึง 99 เปอร์เซ็นต์ และลดเวลาในการทำ inventory เอง 91 เปอร์เซ็นต์ ช่วยให้ผู้ดูแลระบบไอทีมีระบบอัตโนมัติ มาช่วยจัดการ ทั้งการมอนิเตอร์ และดำเนินการแก้ไขเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับดาต้าเซ็นเตอร์ได้จากอุปกรณ์มือถือไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนในโลกก็ตาม เพราะล่าสุดเดลล์ได้มีการอัพเดท OpenManage ที่ช่วยเรื่องการบริหารจัดการระบบ

เดลล์ ช่วยให้ลูกค้าปรับใช้งานแอพพลิเคชันได้อย่างรวดเร็ว ด้วยอุปกรณ์ที่ออกแบบและวางระบบมาล่วงหน้าแล้ว
หลายองค์กร หันมาใช้แพลตฟอร์มระบบฐานข้อมูลและระบบวิเคราะห์ชั้นนำ เช่น Oracle 12c และ SAP HANA บนแพลตฟอร์มลีนุกซ์ และ x86 ซึ่ง PowerEdge R930 จะทำหน้าที่เป็นฮาร์ดแวร์พื้นฐานสำหรับแอพพลิเคชันและระบบที่ผสานรวมการทำงานเหล่านี้ โดยช่วยให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่าในเวลารวดเร็ว และสามารถใช้ทรัพยากรไอทีได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

• สำหรับลูกค้าที่ต้องการมีมุมมองธุรกิจเชิงลึกแบบเรียลไทม์ด้วยการนำ SAP HANA มาใช้ในสภาพแวดล้อมไอที โดยที่แทบไม่ต้องปรับแต่งการทำงาน เดลล์ก็มีโซลูชันที่ช่วยวางโครงสร้างการทำงานร่วมกับ SAP HANA คือ Dell Engineered Solutions for SAP HANA ทั้งนี้อุปกรณ์ดังกล่าวจะมีการอัพเดทเพื่อผสานการทำงานพร้อมปรับแต่ง SAP HANA ได้อย่างสำเร็จรูปเพื่อการทำงานบนเซิร์ฟเวอร์ Dell PowerEdge R930 ทั้งนี้ก็เพื่อช่วยให้ลูกค้าปรับใช้แอพพลิเคชันได้อย่างรวดเร็ว ปรับลดหรือขยายระบบได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งสามารถบริหารจัดการระบบโครงสร้างและรองรับงานด้านเวิร์กโหลดได้ดียิ่งขึ้น

• สำหรับลูกค้าที่เคยประสบปัญหาคอขวดเกี่ยวกับประสิทธิภาพของระบบ OLTP เดลล์ มี DAAD (Dell Acceleration Appliance for Databases) ที่สร้างบนเซิร์ฟเวอร์ Dell PowerEdge R930 ที่ช่วยเร่งการทำงานของระบบโครงสร้างฐานข้อมูลทุกประเภท

• สำหรับลูกค้าที่ต้องการติดตั้งใช้งาน Oracle 12c ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว เดลล์ ได้อัพเดทระบบผสานการทำงานร่วมกับระบบฐานข้อมูลของออราเคิล (Dell Integrated Systems for Oracle Database) บน PowerEdge R930 ซึ่ง DAAD ที่ผสานรวมความพร้อมในเรื่องการวางแผนการทำงาน การปรับแต่งที่มาแบบสำเร็จรูป พร้อมเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge R930 ที่ช่วยให้ลูกค้าย้ายมาใช้ Oracle 12c ได้อย่างรวดเร็ว

เดลล์ ขยายฐานเซิร์ฟเวอร์ 4 ซ็อกเก็ต

เดลล์ นำเสนอหนึ่งในผลิตภัณฑ์สายเซิร์ฟเวอร์ 4 ซ็อกเก็ตที่ยืดหยุ่น ให้ความหนาแน่นสูง และให้ความสามารถในการบริหารจัดการได้สูงสุดในตลาด นอกจากการนำเสนอแร็คเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge R930 แล้ว เดลล์ ยังได้อัพเดทแพลตฟอร์มผนวก PowerEdge VRTX และ PowerEdge M1000e พร้อมกับแนะนำ PowerEdge FC830 และเบลดเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge M830 ในสายผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ PowerEdge รุ่นที่ 13

เซิร์ฟเวอร์ PowerEdge M830 และ FC830 ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้านประสิทธิภาพสำหรับงานเวิร์กโหลดด้านฐานข้อมูล ระบบประมวลผลด้านเทคนิคและสภาพแวดล้อมการทำงานในระบบเสมือน พร้อมให้ความยืดหยุ่น และความสามารถในการขยายระบบ รวมถึงความสามารถด้านการบริหารจัดการที่รองรับอนาคตในลักษณะ Future-Ready Enterprise ทั้งนี้ PowerEdge FC830 เซิร์ฟเวอร์บล็อค 4 ซ็อคเก็ต ขนาดกว้างแบบปกติ และสูงเพียงครึ่งเดียว ที่เป็นสถาปัตยกรรมโครงสร้าง PowerEdge FX ช่วยให้องค์กรปรับแต่งเวิร์กโหลดได้อย่างสมบูรณ์ด้วย building block ไอทีในลักษณะโมดูล ทั้งนี้ PowerEdge M830 เบลดเซิร์ฟเวอร์ เป็นเบลดเซิร์ฟเวอร์ 4 ซ็อกเก็ตในความสูงปกติ

ทั้ง PowerEdge FC830 และ PowerEdge M830 ใช้ระบบประมวลผลแห่งอนาคต Intel® Xeon® processor E5-4600 v3 และมาพร้อมความสามารถด้านการบริหารจัดการระบบชั้นนำของเดลล์

คำกล่าวเสริม

“PowerEdge R930 มอบขุมพลัง ความสามารถ และให้ความน่าเชื่อถือ ในระดับที่ตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ แต่สิ่งที่สำคัญยิ่งกว่านั้นคือการที่เดลล์ นำระบบนิเวศน์มาช่วยลูกค้าในการแก้ปัญหา ไม่ใช่แค่การนำเสนอฮาร์ดแวร์เพียงอย่างเดียว” แดน ฮาร์ริงตัน ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย 451 Research กล่าว “ลูกค้ามองหาอุปกรณ์ที่สร้างมาเพื่อตอบโจทย์เรื่องการช่วยให้ใช้แอพพลิเคชัน เช่น SAP HANA ได้อย่างรวดเร็วและน่าเชื่อถือ ผลิตภัณฑ์ไฮเอนด์ในสาย x86 นอกจากจะให้แพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์ที่แข็งแกร่งสำหรับเรื่องนี้แล้ว ยังมีระบบนิเวศน์รองรับทั้งเรื่องซอฟต์แวร์ และการบริการที่ช่วยในการบริหารจัดการสภาวะงานที่ซับซ้อน เช่นการย้ายระบบจาก ยูนิกซ์ มาเป็น ลีนุกซ์ นอกจากนี้ เดลล์ ยังมีสัมพันธภาพที่ยาวนานกับพันธมิตรช่องทางจำหน่าย และผู้วางระบบ อย่าง Accenture, Deloitte และ Atos ที่นำความสามารถมาต่อยอด ผสมผสาน เพื่อช่วยให้โครงการเหล่านี้ดำเนินไปอย่างดี”

“เซิร์ฟเวอร์ เดลล์ พัฒนาข้ามข้อจำกัดต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง ในเรื่องของการเร่งประสิทธิภาพการใช้งานแอพพลิเคชัน เสริมพลังให้กับงานเวิร์กโหลดบนทุกสภาพแวดล้อม และช่วยให้บริหารจัดการระบบต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย เพื่อที่ลูกค้าจะได้มุ่งเน้นที่การทำธุรกิจได้” แอชลีย์ โกรักเพอวาลลา ผู้จัดการทั่วไป และรองประธาน เดลล์ เซิร์ฟเวอร์ โซลูชัน กล่าว “PowerEdge R930 ซึ่งเป็นเซิร์ฟเวอร์ขุมพลังของเรา รวมถึงสายผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ 4 ซ็อกเก็ต เป็นตัวอย่างล่าสุดที่แสดงให้เห็นว่าเรานำเสนอเทคโนโลยีที่ลูกค้าต้องการใช้ตอบโจทย์ธุรกิจทั้งสำหรับปัจจุบันและอนาคต”

การวางจำหน่ายและข้อมูลเพิ่มเติม

• ข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงการวางจำหน่าย จะมีการเปิดเผยภายหลังจากการประกาศเปิดตัวระบบประมวลผลแห่งอนาคตในตระกูล Intel® Xeon® processor E7-8800/4800 v3 and E5-4600 v3
• ผลิตภัณฑ์ในสายเซิร์ฟเวอร์ 4 ซ็อกเก็ต ทั้งหมดของเดลล์ จะขายผ่านเดลล์ และพันธมิตรช่องทางจำหน่าย
• รายละเอียดเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ www.dell.com/accelerate


  •  
  •  
  •  
  •  
  •