ค้นหาแรงบันดาลใจจากสุดยอดผลงาน DEmark 2016 พร้อมเป็นเจ้าของสินค้าสุดฮิตที่ DEmark Concept Store ในงาน “BIG + BIH October 2016”

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

demark-1

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โชว์ไอเดียและฝีมือดีไซเนอร์แบรนด์ไทยที่พิชิตรางวัลจากเวที DEmark และ G-mark 2016 ในงาน BIG + BIH October 2016 พร้อมเปิดร้านค้าต้นแบบ DEmark Concept Store นำผลงานเด่นที่คว้ารางวัล DEmark ตั้งแต่ปี 2551-2559 มาจำหน่าย เพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าให้กับผู้ผลิต และเปิดโอกาสให้ผู้สนใจทั้งในและต่างประเทศได้ใช้สินค้าไทยที่มีความโดดเด่นด้านการออกแบบและได้รับรางวัลในระดับสากล

demark-4

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า “โครงการรางวัลสินค้าไทยที่มีการออกแบบดีปี 2559 หรือ Design Excellence Award (DEmark) 2016 จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 9 ภายใต้หัวข้อ “Design driven Business ดีไซน์หมุนโลกธุรกิจ” โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมผลงานที่โดดเด่นด้านการออกแบบและยกระดับสินค้าไทยให้เป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลายในตลาดโลก โดยกรมฯ ได้รับความร่วมมือจากองค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (JETRO) และ Japan Institute of Design Promotion (JDP) ในการสนับสนุนผู้เชี่ยวชาญจากรางวัล G-mark ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นรางวัลด้านการออกแบบที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล มาร่วมพิจารณาตัดสินรางวัล รวมทั้งให้ความร่วมมือในด้านอื่นๆ เพื่อให้รางวัล DEmark ได้มาตรฐานในระดับสากล”

“DEmark นับเป็นหนึ่งในกลไกที่จะสร้างบุคลากรด้านการออกแบบ และพัฒนาแบรนด์สินค้าไทยให้เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันมากขึ้น โดยในงานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้าน เดือนตุลาคม 2559 หรือ BIG + BIH October 2016 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-23 ตุลาคม 2559 ที่ไบเทค บางนา จะมีการจัดแสดงนิทรรศการ DEmark 2016 เพื่อให้ผู้ที่สนใจเข้าชมเพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการพัฒนาการออกแบบและวางแผนผลิตสินค้าให้มีมูลค่าเพิ่มที่ช่วยสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ให้กับตัวเอง และขับเคลื่อนวงการออกแบบและเศรษฐกิจของประเทศให้ก้าวไปสู่แถวหน้าบนเวทีการค้าระดับโลกต่อไป โดยจัดแสดงผลงานที่ได้รับรางวัลสินค้า DEmark และ G-mark ประจำปี 2559 รวม 67 รายการ ซึ่งประกอบด้วยสินค้าหลากดีไซน์หลายประเภท อาทิ กลุ่มสินค้าเฟอร์นิเจอร์ กลุ่มสินค้าไลฟ์สไตล์ กลุ่มสินค้าแฟชั่นและสิ่งทอ กลุ่มสินค้าอุตสาหกรรม กลุ่มผลิตภัณฑ์อาหาร/ผลิตภัณฑ์สุขภาพความงามและบรรจุภัณฑ์ และกลุ่มกราฟฟิกดีไซน์” นางมาลี กล่าว

demark-2

demark-3

นอกจากนิทรรศการ DEmark 2016 แล้ว กรมฯ ยังจัดให้มีร้านต้นแบบ DEmark Concept Store เพื่อนำผลงานที่ได้รับรางวัล DEmark ตั้งแต่ปี 2551-2559 และได้รับความนิยมจากผู้ซื้อ ไปจัดแสดงและจำหน่าย โดยทำในรูปแบบของร้านค้าชั่วคราวที่นำเสนอสินค้าที่มีดีไซน์หลากหลาย ราคาเหมาะสม มีการอธิบายแนวคิดในการออกแบบผลงานชัดเจน เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์และเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าที่เน้นการออกแบบให้เข้าถึงผู้บริโภคทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมากขึ้น

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •